EFM
ข่าว

       เสร็จสิ้นลงไปอย่างงดงาม สำหรับโครงการวิ่งการกุศล ก้าวคนละก้าว 2562 โดยครั้งนี้ ตูน บอดี้สแลม นำทัพเหล่าคนดังทั้งในและนอกวงการ ร่วมวิ่ง 187 กิโลเมตร เส้นทางหนองคาย-ขอนแก่น เมื่อวันที่ 15-16 มิถุนายนที่ผ่านมา ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด และฝนตกหนักบางช่วง โดยออกสตาร์ทตั้งแต่เช้าตรู่ของวันเสาร์ บริเวณด่านพรมแดนหนองคาย วิ่งเรื่อยไปจนถึงศาลากลางจังหวัดขอนแก่น พร้อมประชาชนนับร้อยที่มารอต้อนรับ และในช่วง 11 กิโลเมตรสุดท้ายประชาชนยังร่วมเป็นหนึ่งในสถิติวิ่งมินิมาราธอนมากที่สุดถึง 12,000 คน พร้อมกับ ตูน และ ทีมงานและเหล่าคนดังอีกด้วย

       หลังเข้าเส้นชัยการสรุปเงินบริจาค 42 ล้านบาท โดยเงินจำนวนทั้งหมดนี้จะถูกนำไปมอบให้กับ 8 โรงพยาบาลในภาคอีสาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาให้กับผู้ป่วย โดยช่วงท้าย ตูน ได้พูดเปิดใจถึงความรู้สึกต่อกิจกรรมครั้งนี้บนเวทีว่า

       “เป็นโครงการที่ได้ทำในแต่ละภาค สิ่งที่อยากขอบคุณคือครั้งนี้ผมไม่ได้วิ่งคนเดียว ปีนี้ผมได้วิ่งกับพี่ๆ ดาราใจดี ที่มาวิ่งผลัดใน 200 กิโล ขอบคุณพี่ๆ ดารา นักร้องใจดี ทุกคนมาร่วมด้วยหัวใจ 11 กิโลเมตรสุดท้ายสังเกตว่าผมไม่ได้ใส่สายคล้อง แต่หมายถึงว่าทุกคนได้ออกมาร่วมวิ่งด้วยกัน ทุกคนร่วมกันเข้าเส้นชัย นั่นคือเส้นชัยที่ทีมงานอยากเห็นทุกคนมาออกกำลังกายด้วยกัน ถ้าเรามีสุขภาพกายที่ดี เราไม่จำเป็นต้องเข้าโรงพยาบาล ไม่จำเป็นต้องหาหมอ ถ้าเรามีสุขภาพที่ดี เราก็จะมีกำลังในการทำงานที่ดีขึ้น

       ขอบคุณทุกคนอีกครั้งสำหรับก้าวคนละก้าวครั้งแรกที่อีสาน เพื่อ 8 โรงพยาบาล ในวันนี้เราได้ยอดเงิน 42,943,634 ผ่านระบบออนไลน์ ส่วนเงินที่ประชาชนร่วมบริจาคมาตามเส้นทางจากจังหวัดหนองคายมาถึงจังหวัดขอนแก่น ระยะทาง 187 กิโลเมตรนั้นยังไม่ได้นับรวม เงินจำนวนนี้จะถูกส่งไปยัง 8 โรงพยาบาลในภาคอีสาน”

       และยอดเงินบริจาครวมล่าสุด (เมื่อ 11.00 น. 17 มิถุนายน 2562) อยู่ที่ 55.9 ล้านบาท ซึ่งยังเปิดรับบริจาคต่อเนื่องผ่านช่องทางดังต่อไปนี้ 

บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เลขบัญชี 111-393-891-0 (บัญชีกระแสรายวัน)

SMS ครั้งละ 10 บาท *พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545099 (ทุกเครือข่าย เริ่มใช้ได้วันที่ 1 มิ.ย. 2562) หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน

SCB EASY APP และ SCB ATM สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค”และเลือก “มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” (เริ่มใช้ 15 มิถุนายน 2562)

เคาน์เตอร์เซอร์วิส ของ 7-11 ทุกสาขา และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส

กล่องรับบริจาคที่ Big-C ทุกสาขา

และ บริจาคผ่านช่องทาง True money wallet

RELATED ข่าว
EFM

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด

 
SAFARI

DOWNLOAD

 
CHROME

DOWNLOAD

 
FIREFOX

DOWNLOAD

INERNET
EXPLORER

DOWNLOAD