ข่าว

        ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการเพื่อสังคมที่ประสบความสำเร็จแบบเกินคาด สำหรับ ปันน้ำใจ...ไทหล่ม การแข่งขันฟุตบอลการกุศลช่วยโรงพยาบาลหล่มสัก โดยความตั้งใจของนักแสดงหนุ่ม เกทร วรินทร ที่อยากจะทำอะไรเพื่อตอบแทนชุมชน และช่วยเหลือบ้านเกิดของตัวเอง และมีเพื่อนนักแสดง รวมทั้งแฟนคลับร่วมทำบุญครั้งนี้รวมแล้วจำนวนเงินมากกว่า 5 ล้านบาท

       โดย เกรท เล่าว่าภูมิใจและปลื้มใจมากๆ กับความสำเร็จครั้งนี้ เป็นความภูมิใจแบบเกินคาด เพราะความตั้งใจจริงๆ คืออยากช่วยเหลือชุมชน เรื่องเม็ดเงินที่ได้มาก็เป็นสิ่งที่ไม่ได้คาดหวัง และการได้เงินมาก้อนใหญ่แบบนี้ น่าจะสามารถช่วยเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพการรักษา และสามารถซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ได้หลายชิ้น

       “เป็นสิ่งที่ปลื้มปริ่มมากๆ ครับ ผมพยายามขอบคุณหลายๆ คนที่มีส่วนร่วมกับโครงการนี้ เพราะการมอบเงิน 5 ล้านให้โรงพยาบาลหล่มสัก น่าจะช่วยเรื่องการซื้อเครื่องมือแพทย์ดีๆ หลายชิ้นเหมือนกัน และช่วยเรื่องคุณภาพชีวิตของประชาชนชาวหล่มสักได้ไม่มากก็น้อย ผมเคยคุยกับเพื่อนๆ ไว้ว่าเราอยากจะทำแบบนี้ปีละ 1-2 ครั้ง ถ้ามีที่ไหนขาดแคลนอยากให้เราช่วยก็สามารถแจ้งข่าวเข้ามาบ้าง ซึ่งผมเองและเพื่อนๆ ตั้งใจว่าจะช่วยเหลือทางโรงพยาบาลและโรงเรียนก่อน

       ยอมรับครับว่าที่ผ่านมามีคนส่งเรื่องเข้ามาเพื่อขอความช่วยเหลือบ้างแล้ว แต่อย่างที่บอกว่าผมได้อ่าน แต่ผมต้องใช้เวลาในการตรวจสอบข้อมูล ลงพื้นที่ เตรียมงาน และขั้นตอนอีกหลายๆ อย่าง ยอมรับว่าผมดูแลเองเกือบทั้งหมด และมีการปรึกษากับทางเพื่อนๆ ที่เข้ามาช่วยเรื่องนี้

       ที่ผ่านมาเคยมีแบรนด์สินค้าเข้ามาร่วมเป็นพาร์ทเนอร์บ้าง แต่ผมเคยยืนยันไปว่า ผมเริ่มทำโครงการนี้เพราะอยากทำด้วยใจ อยากช่วยจริงๆ ผมเลยไม่อยากให้ใครมาเอาโครงการที่เราตั้งใจทำเพื่อช่วยชุมชมไปได้หน้า ถ้าใครอยากร่วมก็คืออยากให้มาทำด้วยใจ หากใครเข้ามาเพื่อผลประโยชน์ด้านภาพลักษณ์ ผมเองก็จะเป็นสแกนเรื่องนี้ด้วยตัวเอง เพราะไม่อยากให้เรื่องการช่วยเหลือมีผลประโยชน์มาเกี่ยวข้องครับ”

       นอกจากนี้ เกรท ยังอัพเดทสถานะหัวใจกับ หมออร แฟนสาวนอกวงการว่า ตอนนี้ก็ยังดำเนินไปเรื่อยๆ ยืนยันไม่มีปัญหาอะไรกันตามข่าวลือ แม้จะเป็นคู่รักที่ดูเงียบๆ แต่ก็แฮปปี้ทุกวันนะ

RELATED ข่าว
EFM