ข่าว

       โอกาสที่เด็กมัธยมจะได้เป็นศิลปินกลับมาอีกครั้ง เพราะล่าสุดช่อง GMM25 จัดงานแถลงข่าว “AIS ZEED PRESENTS HOTWAVE MUSIC AWARDS 2019 เชียร์ยกสถาบัน มันส์เข้าตา” เวทีการประกวดวงดนตรีมัธยมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เพื่อเดินหน้าหาวงดนตรีหน้าใหม่ในประเทศไทย และเตรียมก้าวขึ้นไปเป็นศิลปินที่มีผลงานเพลงของตัวเอง

       โดยปีนี้ได้คณะกรรมมืออาชีพอย่างเจ้าพ่อมิวสิคเฟสติวัล ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม พร้อมด้วยโปรดิวเซอร์มือหนึ่ง อ๊อฟ บิ๊กแอส ร่วมด้วยศิลปินที่จะมารับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงประจำสายอย่าง วงแบล็คเฮด, โอม ค็อกเทล, ดา เอ็นโดรฟิน, สิงโต นำโชค และ เอ๊ะ จิรากร ก็มาร่วมเป็นหนึ่งในทีมเทรนด์นิ่ง และร่วมค้นหาสุดยอดวงดนตรีหน้าใหม่ในครั้งนี้

       “ในกติกาก็ยังคงรูปแบบเดิม คือได้ลุ้นตั้งแต่ส่งเดโมเข้ามา จากนั้นก็ลุ้นในรอบที่เขาแสดงโชว์ ท่ามกลางการรับชมของศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบ ที่มานั่งดูกันแบบสดๆ เพิ่มความกดดัน นอกจากนี้ยังมีการตั้งกติกาใหม่ คือกรรมการสามารถให้วารืปน้องๆ ได้คนละหนึ่งวง สำหรับวงที่โดดเด่นหรือเข้าตามาเป็นพิเศษ

       ความยากคงเป็นความยากด้วยทักษะของน้องๆ เพราะน้องๆ ที่มาประกวดคือตั้งใจมากขึ้นจริงๆ มันคงยากกว่าปีที่แล้วเยอะครับ บวกกับสไตล์ทางดนตรีที่หลกหลาย ก็เลยอาจจะทำให้ปีนี้เป็นการแข่งขันที่สนุกแน่นอน ส่วนปัญหาที่เจอบ่อยๆ คือเรื่องเวลาจำกัด ดังนั้นเรื่องสภาพจิตใจของแต่ละวง รวมทั้งการเตรียมตัวของแต่ละวงด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการสร้างภูมิต้านทานที่ดีให้กับน้องๆ เพราะการจะเป็นศิลปินที่ดี ต้องรับมือกับหลายๆ อย่าง และมีหลากหลายองค์ประกอบ เชื่อว่าจะสนุกแน่นอน”

       สำหรับวงที่สนใจก็เตรียมความพร้อม เพิ่มความมั่นใจให้ดี แล้วอัดคลิปการแสดงสด แล้วส่งมาที่เว็บไซต์ www.gmm25.com เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1-30 มิถุนายน และจะมีการประกาศผลวงที่ผ่านเข้ารอบ Audition 6-7 กรกฎาคม 2562 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/hotwavemusicawards

RELATED ข่าว
EFM