ข่าว

       จากก้าวเล็ก ตอนนี้กำลังเติบโตเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ และเป็นก้าวที่สำคัญต่อคนในชาติ เมื่อโครงการวิ่งการกุศล ก้าวคนละก้าว ได้เดินหน้าขึ้นไปอีกขั้น เพราะล่าสุด เจ้าของโครงการอย่าง ตูน อาทิวราห์ ศิลปินขวัญใจคนไทย ได้ประกาศจัดตั้งเป็นมูลนิธิ ก้าวคนละก้าว เพื่อดำเนินโครงการการกุศลต่างๆ และเดินหน้าจัดกิจกรรมวิ่งเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจให้แฟนๆ หันมาดูแลรักษาสุขภาพ

       โดยล่าสุดมีงานแถลงข่าวจัดตั้งมูลนิธิก้าวคนละก้าว พร้อมทั้งประกาศข่าวดีว่า เตรียมกลับมาวิ่งอีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะพิเศษไปกว่าเดิม เพราะจะมีการวิ่งการกุศลไปทั่วทั้ง 5 ภาคในประเทศไทย จะออกสตาร์ทที่ภาคอิสาน, ภาคใต้, ภาคเหนือ, ภาคตะวันออก และ ปิดท้ายด้วยภาคกลาง มีการตั้งเป้าว่าจะชวนคนดังตัวแทนภาคมาร่วมเป็นผู้นำในการวิ่ง พร้อมทั้งปิดท้ายด้วยการชวนออกมาร่วมมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และอยากให้เป็นการวิ่งที่มีคนมาร่วมวิ่งมากที่สุดในโลก ช่วยปลายเดือนมิถุนายนนี้ด้วย

       “ที่ผ่านมาเรามีความสุข และยังรู้สึกอยากจะทำมันต่อ เท่าที่แรงเรามีและวิธีการที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนมารักสุขภาพ ควบคู่ไปกับการช่วยเหลือโรงพยาบาล ด้วยการรับบริจาค เราเป็นกลุ่มคนเล็กๆ เราจะพยายามทำในแบบของเราที่มันเล็กๆ เราไม่ได้ไปสัญญากับทางโรงพยาบาลหรอกครับว่า เราจะได้เงินไปมอบให้โรงพยาบาลจำนวนเท่าไหร่ เราไม่รู้หรอก แต่เราจะทำมันอย่างเต็มที่

       ในปี 2562-2563 เราคิดว่าเราจะลงไปชวนคนออกมาวิ่งทุกภาคเลย เริ่มจาก ภาคอิสาน ภาคใต้ ภาคเหนือ ภาคตะวันออก และ ปิดท้ายด้วยภาคกลาง พร้อมชวนดารา นักร้องในพื้นที่ หรือคนที่เคยมาช่วยโครงการก้าวอยู่แล้วออกไปวิ่ง พี่ตูนจะวิ่งแค่ 10 กิโลเมตร แล้วจะส่งต่อไม้ผลัดให้กับคนที่จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจได้ ให้โครงการนี้มันเกิดภาพของทุกคนที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ มากกว่าภาพของพี่ตูนแล้ว หมดยุคไปแล้ว (ยิ้ม)

       ถ้าอยากมาร่วมกิจกรรมด้วยกันต้องรอลุ้นช่วงเดือนมิถุนายน ว่ากิจกรรมจะเกิดขึ้นในสุดสัปดาห์ไหน เราจะจัดสองวันเสาร์-อาทิตย์ และจะวิ่งจากจังหวัดไหน ไปเข้าเส้นชัยที่จังหวัดไหน แต่วันในวันที่สองที่มีการจัดกิจกรรม จะชวนคนออกมาวิ่งมินิมาราธอนสิบกิโลเมตร และจะมีการบันทึกสถิติมีคนมาร่วมวิ่งมากที่สุดในประเทศไทยด้วยครับ”

       สำหรับรายได้จากการดำเนินโครงการในปีนี้ จะนำไปช่วยเหลือบุคคลากรทางการแพทย์ จัดซื้อเครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้โรงพยาบาลขนาดเล็ก ทั้งโรงพยาบาลประจำจังหวัดและโรงพยาบาลประจำอำเภอที่มีความต้องการความช่วยเหลือแบบเร่งด่วนด้วย

RELATED ข่าว
EFM