ข่าว

       10 ปีที่แล้ว แก้ม วิชญาณี เด็กสาวจากภูเก็ตตัดสินใจเดินตามความฝัน จนพิสูจน์ตัวเองด้วยการคว้าแชมป์ The Star 4 จากนั้นใช้เวลาเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง สามารถขยับขึ้นมาอยู่ในลิสของดีว่าระดับต้นๆ ของเมืองไทย และได้รับโอกาสไปเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตมากมาย จนเกิดคำถามจากแฟนเพลงว่า #เมื่อไหร่แก้มจะมีคอนเสิร์ตเดี่ยว และวันนี้วันที่เธอและทุกคนรอคอยก็มาถึง กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของตัวเอง GAM Concert My First Time สิ่งที่เกิดขึ้นในโชว์ครั้งนี้ ล้วนมีอิทธิพลและสื่อความเป็นตัวตนของเธอได้แทบทุกซีน

       เปิดตัวด้วยความยิ่งใหญ่จากไฟ แสง สี เสียงและเวทีสมราคาโปรดักชั่น Atime Showbiz กับเพลง Who Run The World และ Starship จาก 2 ไอดอลที่เป็นแรงบันดาลใจของเธอ ก่อนจะพาแฟนเพลงย้อนกลับไปสัมผัสบรรยากาศเก่าๆ กับเพลง ความผูกพันธ์ซื้อความรักไม่ได้ เพลงแรกในชีวิตการเป็นนักร้อง และเป็นเพลงที่ทำให้เราได้ดูจักกับเธอมากขึ้นกว่าผู้เข้าประกวด The Star 4

       แก้ม พาเราไปดูจุดเริ่มต้นก่อนถึงจุดที่ประสบความสำเร็จในสายนักร้อง ด้วยการหยิบเองเพลงลูกทุ่งอมตะของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ชื่อเพลง หม้ายขันหมาก ซึ่งตอนเด็กเป็นเพลงที่เธอใช้เดินสายประกวดร้องเพลง และเป็นเพลงที่พาเธอกวาดถ้วยรางวัลมาประดับบ้านได้เพียบ พร้อมกับการเปิดตัวแขกรับเชิญกลุ่มแรก นั่นก็คือ คุณแม่และน้องสาว ผู้ที่เปรียบเหมือนกำลังใจและผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเธอมาโดยตลอด

       หนึ่งศิลปินรับเชิญที่เป็นเหมือนไอดอลของ แก้ม ตั้งแต่เด็กอย่าง แดน วรเวช ก็ขึ้นมาร่วมสร้างซีนสุดฟินด้วยการนำเพลง สภาวะทิ้งตัว มาร้องร่วมกับเธอ พร้อมทั้งยังเผยความในใจด้วยว่า ตั้งแต่เล็กเธอมักสวดมนต์ขอพร ว่าอยากเจอ แดน ตัวเป็นๆ สักครั้ง และในคอนเสิร์ตครั้งนี้นอกจากจะได้เจอแล้ว ยังได้ร้องเพลงร่วมกันอีก ถือว่ามิชชั่นคอมพลีท

       จริงอยู่ที่ แก้ม ถูกยกให้เป็นหนึ่งในดีว่าของวงการเพลงไทย แต่สำหรับพาร์ทพลังเสียง เธอทำให้แฟนเพลงได้เต็มอิ่มกว่าที่คิด ด้วยการหยิบเอาเพลงศิลปินเกาหลีในดวงใจอย่าง Girls' Generation's เพลง Into The New World พร้อมโชว์สกิลเดี่ยวเปียนโน ก่อนจะฉีกอารมณ์ด้วยการชวนดีว่าเพื่อนหญิงพลังหญิงอย่าง ปนัดดา เรืองวุฒิ, ลิเดียร์ และ มาเรียม เกรย์ มาระเบิดฟอร์มแดนซ์ชนิดนี้ไม่เคยเห็นมาก่อน

       การเสิร์ฟโชว์เซอร์ไพรส์คนดูถูกดำเนินไปต่อเนื่อง เมื่อ แก้ม เนรมิตพื้นที่พารากอนฮอล์ ให้กลายเป็นโลกนิทานพร้อมเปิดตัวแขกรับเชิญสุดฮา ปิงปอง ธงชัย, เจนนี่ ปาหนัน และ ป๋อมแป๋ม นิติ ที่โผล่มาในลุคเจ้าหญิงและเจ้าชายจากโลกดิสนีย์ นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมที่เปลี่ยนให้ได้ชมกันแบบไม่เบื่อแล้ว เรายังได้ฮาและเห็นความสามารถด้านการร้องเพลงของแขกรับเชิญกลุ่มนี้ด้วย

       การแสดงพาเราไปรู้จักกับตัวตนของ แก้ม จนเกือบครบทุกด้านแล้ว แม้กระทั้งเรื่องความรักที่เธอเองก็ไม่เคยเปิดเผยที่ใด และคีเวิร์ดสำคัญของคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งนี้ของเธอ ต้องการสื่อถึงความพยายามเดินทางตามความฝัน ด้วยการเปิดตัวแขกรับเชิญคนสุดท้าย บอย ถกลเกียรติ ที่มาการันตีให้เราได้เห็นว่า ตลอดเวลา 10 ปีที่ผ่านมา แก้ม ไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเองเลยแม้แต่วันเดียว จนวันนี้เธอก็ได้พิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้วว่า นอกจากพรสวรรค์ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการไม่ย่อท้อต่อสิ่งต่างๆ ที่เจอ สุดท้ายเธอก็ได้กลายเป็นดาวดวงหนึ่งที่ส่องแสงเจิดจ้าประดับวงการในฐานะศิลปินและทุกคนยอมรับ

       GAM Concert My First Time คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในรอบ 10 ปีของ แก้ม วิชญาณี เดินทางมาถึงพาร์ทส่งท้าย ที่เธอเองตั้งใจจะขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้เธอด้วยการมอบความสุขส่งแฟนเพลงกลับบ้าน กับเซทเพลงแดนซ์ให้ได้ขยับแข้งขยับขาตามจังหวะ และแน่นอนว่านอกจากความบันเทิงครบรสแล้ว ผู้ชมทั้ง 2 รอบยังได้ร่วมทำบุญด้วยกัน เพราะรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดคอนเสิร์ต จะนำมอบให้กับ กองทุนโรคมะเร็งในเด็กในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ อีกด้วย

RELATED ข่าว
EFM