EFM ENTERTAINMENT NEWS

       หลังจากที่เราเคยนำเสนอข่าวนักแสดงไทยไปเฉิดฉายบนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติคานส์ 2018 ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว หนึ่งสิ่งที่น่าประทับใจมากคือ ทุกๆ คนที่เดินทางไปได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ที่สุด และเป็นการแสดงให้เห็นถึงความสปีริตของบุคลากรในแวดวงบันเทิงบ้านเราได้เป็นอย่างดี

       พรมแดงเมืองคานส์ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ให้กับบางคน หนึ่งในนั้นคือ ออกแบบ ชุติมณฑน์ ที่ถูกเชิญไปร่วมงานในฐานะนักแสดง แน่นอนว่าต้องทำให้เธอดีใจและตื่นเต้นไม่น้อย มากไปกว่านั้นเธอยังได้รับโอกาสเข้าร่วมการเสวนาเกี่ยวกับสิทธิสตรี และร่วมเป็นหนึ่งพลังที่เป็นตัวแทนของผู้หญิงจากทั่วโลกอีกด้วย

       “ตื่นเต้นและดีใจมาก เพราะออกแบบไปมาหลายพรมแล้ว แต่ครั้งนี้มันยิ่งใหญ่จริงๆ ซึ่งทุกคนก็มีหน้าที่แหละ สำหรับหนูก็ถือว่าไปในฐานะนักแสดงค่ะ กระแสตอบรับเกี่ยวกับตัวเราถือว่าโอเคเลยนะคะ ทุกคนก็แฮปปี้ ซึ่งเราไปกับนักแสดงจากเอเชีย ซึ่งก็รู้จักกันอยู่แล้ว

       ได้มีโอกาสไปพูดเกี่ยวกับสิทธิสตรีด้วยค่ะ เพราะที่ผ่านมา 71 ปี คานส์ได้มอบรางวัลให้กับผู้กำกับหญิงเพียง 2 รางวัลเท่านั้น ก็เลยมีการพูดถึงเรื่องนี้ เพื่อให้เห็นว่าผู้หญิงก็สามารถทำงานได้เท่าเทียมผู้ชาย และผู้หญิงก็สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ได้ด้วยค่ะ

       มันทำให้ออกแบบโตขึ้นอีกขั้นหนึ่งนะคะ เพราะคานส์เป็นอะไรที่ค่อนข้างยิ่งใหญ่ และเราก็รับรู้ได้ว่ามีคนไทยติดตามเยอะ มีทั้งคนชอบไม่ชอบ แต่เราก็ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ณ ตรงนั้นค่ะ”

       ส่วนอีกหนึ่งประเด็นนอกจากกระแสชื่นชอบแล้ว เรื่องชุดที่เธอสวมใส่บนพรมแดงก็ได้รับกระแสไม่น้อย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะมองว่ามันดูธรรมดาไปนิดนึงสำหรับการไปเยือนงานสำคัญระดับโลกแบบนั้น

       โดย ออกแบบ เล่าว่า ในวันนั้นเป็นการเดินพรมแดงของกลุ่มนักแสดง และหลังจากเดินก็จะต้องเข้าไปนั่งดูหนังต่อด้วย จึงอยากใส่ชุดที่เรียบง่ายและสะดวกในการเข้าไปชมภาพยนตร์ต่อ

       “ด้วยความที่มันเป็นพาร์ทของนักแสดงที่ต้องเดินเข้าไปดูหนังต่อ ก็เลยแต่งให้มันค่อนข้างสะดวกในการดูหนังต่อได้ ออกแบบเองพอใจกับชุดนะคะ ไม่ได้มองว่ามันดูเบาไปค่ะ”

       นอกจากนี้เธอยังบอกว่า การไปคานส์ถือว่าเป็นโอกาสสำคัญให้เธอได้รับแรงบันดาลใจ เพราะการไปพบเจอกับคนดังในแวดวงภาพยนตร์ระดับโลก ทำให้ตัวเองอยากพัฒนาทักษะด้านการแสดง และมีผลงานเพื่อที่จะได้กลับไปเหยียบพรมแดงเมืองคานส์ในฐานะนักแสดงอีกครั้งหนึ่ง

RELATED
EFM