EFM ENTERTAINMENT NEWS

       อยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเตรียมความพร้อม ก่อนขึ้นไประเบิดความมันส์บน “หนุ่มกะลา คอนเสิร์ต 19 ปีที่รอ #ไม่มาก็คิดถึง” คอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกในรอบ 19 ปี ของศิลปินร็อคชื่อดัง หนุ่ม-ยุทธพงษ์ แสงสุวรรณ หรือ หนุ่ม กะลา ซึ่งได้กระแสตอบรับจากแฟนเพลงล้นหลาม เพราะเพียงไม่กี่นาทีที่เปิดจำหน่ายบัตร ก็ถูกจับจ้องและขายหมดเกลี้ยง จนแฟนเพลงที่พลาดไปต่างก็ลุ้นให้เพิ่มรอบ ซึ่งเจ้าของคอนเสิร์ตก็ออกอาการปลื้มแบบสุดๆ เพราะไม่เคยคิดมาก่อนว่า ความฝันที่ยิ่งใหญ่จะเกิดขึ้นจริงในไม่กี่วันข้างหน้านี้ แถมยังได้ฟีตแบคที่ดีจากแฟนเพลงอีกด้วย

       “เต็มที่ทุกอย่างเลยครับ เรื่องเพลงของผมตอนนี้คิดว่าน่าจะได้ครบถ้วน แต่ก็จะไม่พยายามอัดเพลงไปเยอะมากจนท้องแตก มีการทำสคริปไว้แค่ให้ทุกคนได้รู้รสชาติของโชว์ว่ามันอร่อย แล้วกลับบ้านไปแบบอิ่มกำลังดีครับ

       แขกรับเชิญคอนเสิร์ตนี้มีเยอะมาก และเป็นความตั้งใจของผมตั้งแต่แรกว่า ถ้าเป็นไปได้จะไม่เปิดเผยรายชื่อของศิลปินรับเชิญ ไม่ใบ้ด้วย เพราะผมรู้สึกว่าการจะดูคอนเสิร์ตในยุคหลังๆ เราจะรู้ก่อนว่าแขกเป็นใคร เลยอยากเก็บไว้เป็นความลับแล้วไปรู้ในคอนเสิร์ตน่าจะลุ้นมากกว่า

       ผมเคยมีความฝันว่าอยากมีคอนเสิร์ต และมากไปกว่านั้นคือการที่มีรูปตัวเองอยู่ในโปสเตอร์ของไทยทิกเก็ตเมเจอร์ และมากไปกว่านั้นคืออยากมี Sold-out คาดบนรูปที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ (ยิ้ม) อันนี้เป็นเรื่องจริง และพอมันเกิดขึ้นจริงๆ ก็ยิ่งปลื้มใจ ตอนนี้เก็บภาพนั้นไว้แล้ว เตรียมเอาไปใส่กรอบไว้ครับ”

       นอกจากนี้ยังเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ช่วงท้ายของการซ้อมจะเน้นเรื่องการรักษาพลังในการแสดง และก็อยากจะหาโอกาสไปซ้อมในฮอล์เพื่ออรรถรสของคนดูมากยิ่งขึ้น และแม้จะไม่มีการเปิดเผยรายชื่อแขก แต่บอกได้คำเดียวว่าไม่ธรรมดาแน่นอน โดยคอนเสิร์ตจะเกิดขึ้นในวันที่ 19-20 พฤษภาคม 2561 ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

       นอกจากนี้ หนุ่ม ยังอัพเดทเรื่องคดีความ หลังถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกรณีละเมิดลิขสิทธิ์เพลง โดยได้เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาครบทั้งหมดแล้ว หลังจากนี้ก็คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกระบวนการยุติธรรม โดยที่ผ่านมาได้พยายามใกล่เกลี่ยเพื่อหาข้อยุติที่ดีที่สุดกับทุกฝ่าย แต่ในเมื่อไม่เป็นผลก็ยินดีชดใช้ เพียงแค่อยากให้อยู่ในเรตที่เหมาะสมตามกฏหมาย

       “ที่ผ่านมาก่อนจะซ้อมคอนเสิร์ตใหญ่ ผมเดินทางหนักหน่วงมาก เพราะต้องไปโรงพัก ซึ่งตอนนี้ก็ครบทุกที่แล้ว หลังจากนี้ก็เป็นเรื่องของทางอัยการและเรื่องของศาลแล้ว ส่วนตัวไม่ได้มีเรื่องอะไรให้กังวลมาก นอกจากเรื่องที่ต้องเดินทางไปศาลครับ เพราะช่วงกลางปีเป็นต้นไปคิวงานจะแน่นมากๆ โดยที่ผมไม่สามารถเลือกได้ว่าผมว่างวันนี้ผมขอไปวันนี้ คือถ้าศาลนัดแล้วไม่ว่างเราสามารถเลื่อนได้เพียงครั้งเดียว แต่ถ้าหากศาลนัดในวันที่เราไปเล่นคอนเสิร์ตไกลๆ คือเรื่องที่กังวลมากที่สุดตอนนี้ครับ

       ที่ผ่านมาเราพยายามใกล่เกลี่ยกันตลอดเวลา แต่เมื่อหาตรงกลางไม่ได้ก็ปล่อยเป็นเรื่องของศาลดีกว่า เพราะผมเองก็ยอมรับตั้งแต่แรกว่าผมผิด ผมก็คิดว่าถ้าปรับก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่อยากให้เป็นไปตามเรตหรือขั้นตอนตามกฏหมายของศาลดีกว่า”

RELATED
EFM