EFM ENTERTAINMENT NEWS

       ได้รับผลกระทบไม่น้อยเลย สำหรับนักแสดง เบลล่า ราณี หลังธุรกิจอาหารเสริม Be Curve ที่รวมงานกับเพื่อนนักแสดงอย่าง มะปราง วิรากานต์ ถูกสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เตรียมตรวจสอบเพราะพบว่ามีการกล่าวอ้างโฆษณาเกินจริง เข้าข่ายหลอกหลวงผู้บริโภค

       โดยล่าสุด เบลล่า ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้นแล้วว่า การทำธุรกิจอยู่บนพื้นที่ฐานของความบริสุทธิ์ใจ และมั่นใจว่าธุรกิจดำเนินการถูกต้องตามกฏหมาย โดยภายหลังจากมีการนำเสนอข่าวออกไป ก็มีการปรึกษากับเพื่อนเพื่อร่วมกันหาทางออกและอธิบายทุกอย่างให้ชัดเจนกับผู้บริโภค แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ เพื่อให้เดินทางเข้าไปให้ข้อมูลแต่อย่างใด

       “ต้องขอชี้แจงก่อนเลยว่ามันมีข้อมูลหลายๆ อย่างที่สื่อสารออกมาอย่างผิดพลาด อย่างที่เบลเคยออกมาชี้แจงก่อนหน้านี้ว่า ก่อนที่เบลจะตกลงทำธุรกิจนี้ เบลก็ดูก่อนว่าสินค้านี้มี อย.จริง และทดลองสินค้าเองก่อนด้วย เพราะกลัวว่าจะมีผลกระทบกับผู้บริโภค เบลยึดหลักความถูกต้อง ถ้าสินค้ามีปัญหาจริงเบลไม่กล้าทำตรงนี้หรอกค่ะ

       สำหรับเบลตอนนี้ยังไม่มีการเรียกเข้าไปชี้แจงหรืออะไรนะคะ ตอนแรกก็แอบตกใจนิดหนึ่ง แต่ส่วนตัวของเบล เพื่อนของเบล คุณพ่อคุณแม่หรือแม้กระทั้งผู้จัดการเบล เบลเช็คหมดแล้วแต่ไม่มีการติดต่อเข้ามาเลย รวมทั้งรีเช็คกับมะปรางว่ามีการนัดอะไรไหม มะปรางก็บอกว่าตอนนี้ยังไม่มีค่ะ

       กระทบไหมเหรอค่ะ สำหรับตัวเบลไม่กระทบ ณ จุดนั้นนะคะ อย่างที่เบลยืนยันว่าสินค้าสามารถตรวจสอบได้ ถึงแม้จะมีข่าวออกมาแต่เบลก็ยืนยันว่าธุรกิจของเบลเป็นการขายขาด มีตัวแทนรับสินค้าออกไปร้อยเปอร์เซ็นต์เพื่อจำหน่ายออกไป ซึ่งเบล็มีการส่งเรื่องไปทาง สคบ.เพื่อให้ สคบ.ตรวจสอบและยืนยันว่าธุรกิจของเราเป็นธุรกิจแบบไหน

       เบลได้มีการคุยกับมะปรางเพื่อ เตือนตัวแทนบางคนเป็นข้อความไป ซึ่งทางบริษัทก็ได้ตักเตือนไปแล้ว เพราะว่าเราก็ไม่ได้มีนโยบายทำโฆษณาเกินจริงค่ะ เบื้องต้นก็มีการตักเตือนไปแล้วค่ะ แต่ถ้ายังไม่หยุดก็คงจะต้องเอาตามเอกสารของทางบริษัทเลยค่ะ คือตักเตือนไปหนึ่งครั้งแล้วดูผลก่อนค่ะว่าเป็นยังไง

       สำหรับเบล เบลขอยืนยันว่าได้พยายามเช็คกับทางคุณแม่ ผู้จัดการส่วนตัวแล้ว รวมทั้งกับมะปรางด้วย แต่ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อมาเพื่อให้เข้าไปพบเจ้าหน้าที่ค่ะ ถ้าหากจะให้เข้าไปชี้แจงก็พร้อมเสมอค่ะ

       เบลมองว่าทุกอย่าง ทุกอาชีพมันก็มีอุปสรรค์ค่ะ ในเรื่องนี้เบลไม่ได้มองในแง่นั้น เบลบอกในแง่ว่าตอนนี้เราต้องช่วยกันตอบคำถามกับผู้บริโภคมากกว่า ซึ่งมันไม่ได้เกิดปัญหาที่ตัวเบลคนเดียว แต่มันเป็นการสร้างคำถามให้กับทุกๆ ธุรกิจที่อยู่ในตลาดเพื่อดูมาตรฐานของสินค้า

       เบลยืนยันนะคะว่าเบลทำธุรกิจด้วยความจริงใจ ถูกต้อง โปร่งใสและสามารถตรวจสอบได้ทุกอย่าง มันยังเป็นสิ่งที่เบลสบายใจที่จะทำ ทุกอย่างตรวจสอบได้ คืออย่างตอนนี้ทาง สคบ.ก็รับเรื่องแล้วนะคะ เดี๋ยวจะมีการข้อเป็นเอกสารออกมา ทางอย.ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ เดี๋ยวก็จะมีวิทยาศาสตร์การแพทย์ออกมายืนยันว่าสินค้าปลอดภัยจริงๆ”

RELATED
EFM