EFM ENTERTAINMENT NEWS

“ลงใจ” หนึ่งเพลงที่ดังและติดหู ทุบทุกชาร์ตเพลงของเมืองไทย และกลายเป็นไวรัลไปบนสังคมออนไลน์ทันทีที่ถูกปล่อยออกมา ฮิตชนิดที่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่มีเพื่อนร้องคำว่า “โอ้ยย” ขึ้นมา ก็ต้องรับต่อทันทีเลยว่า “เจ็บไปทั้งหัวใจทำไมยังทน” โดยความนิยมของเพลงนี้เอง ที่ทำให้เราได้รู้จักกับ โบกี้ไลอ้อน (BOWKYLION) หรือ โบกี้-พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ แห่งค่าย What The Duck มากยิ่งขึ้น พร้อมกับทำให้เธอขยับขึ้นมาอยู่ในลิสของ ศิลปินหญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งในวงการเพลงไทยทันที

ซึ่งวันนี้ 18 พฤศจิกายน 2564 เป็นวันครบรอบ 2 ปีของเพลง “ลงใจ” โดยศิลปินเจ้าของเสียง “โอ้ยย” ที่บีบไปทั้งหัวใจคนฟังอย่าง โบกี้ไลอ้อน ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมของตัวเอง เพื่อเฉลิมฉลองให้กับผลงานชิ้นนี้ว่า “สุขสันต์วันครบรอบสองปี ‘ลงใจ’ เพลงที่เปลี่ยนชีวิตฉันไปตลอดกาล”

เพลง “ลงใจ” คือเพลงที่ โบกี้ไลอ้อน ได้ลงมือและมีส่วนร่วมในทุกๆ ขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การเขียนเนื้อร้อง, เขียนเมโลดี้, ควบคุมการบันทึกเสียง และยังนั่งเก้าอี้เป็นโปรดิวเซอร์คู่กับ ยี่ มือเบสแห่งวง Safe Planet ซึ่งปัจจุบันมียอดวิวบนยูทูปสูงถึง 63 ล้านวิว และยังทำให้เธอขึ้นแท่นศิลปินที่มียอดสตรีมสูงที่สุดแห่งปี (2563) อีกด้วย

ความสำเร็จของ โบกี้ไลอ้อน ไม่หยุดเพียงแค่นี้ เพราะเธอได้มีซิงเกิลใหม่ออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันต่อเนื่อง และทุกเพลงก็ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่ากัน ทั้ง “คิดถึงแต่”, “คงคา” และ “ยิ้มมา” ซึ่งทุกๆ เพลงเป็นเหมือนขั้นบันไดเพื่อต่อยอดให้เธอมีอัลบั้มเต็มครั้งแรกในชีวิตศิลปินกับ อัลบั้ม “Lionheart”

สำหรับ โบกี้ไลอ้อน เริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจหลังจากที่เข้าร่วมประกวดในรายการ The Voice 4 ด้วยเสียงร้องอันโดดเด่น เธอจึงถูกเลือกให้อยู่ทีม โค้ชสิงโต นำโชค แม้การประกวดครั้งนั้น เธอจะไม่ได้คว้าแชมป์มาครอง แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางในวงการบันเทิง จนกระทั้งได้มีโอกาสเข้ามาเป็นหนึ่งในครอบครัวของค่าย What The Duck และมีผลงานเพลงมากมายออกมาให้เราได้ติดตาม

 

RELATED
EFM