EFM ENTERTAINMENT NEWS

จากกรณีดราม่าของศิลปิน-นักแสดงอย่าง กัน นภัทร ที่ล่าสุดโดนวิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม หลังจากเดินทางไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ “คุยแซ่บโชว์” และมีการถามคำถามเกี่ยวกับผลงานเพลงใหม่ รวมทั้งบางช่วงบางตอนมีการยิงประเด็นเรื่องความรักครั้งใหม่ ซึ่ง กัน มีท่าทีคล้ายเหวี่ยงใส่ผู้ดำเนินรายการอย่าง ดีเจพีเค ปิยะวัฒน์ กลางรายการสด จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าว

ล่าสุด ดีเจพีเค ได้ออกมาพูดถึงประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ในรายการ “แฉข่าวเช้า” โดยระบุว่า สำหรับการทำงานเบื้องหลังของรายการสด ทีมงานจะนำคำถามที่จะถูกถามในรายการไปให้ศิลปิน-ดาราได้ดูก่อนทุกครั้ง เพื่อสแกนว่าเรื่องใดถามได้ หรือเรื่องใดยังไม่พร้อมจะพูด ก็จะได้สามารถทำให้รายการไหลลื่นและดีต่อแขกรับเชิญมากที่สุด ซึ่งในกรณีของ กัน ก็เป็นแบบเดียวกัน พร้อมย้ำอีกครั้งว่าในรายการไม่ได้มีการเหวี่ยงใส่ และไม่ได้มีปัญหาอะไรกันแน่นอน

“เราทำรายการคุยแซ่บโชว์มา 5 ปีแล้ว และวิธีการทำงานของพวกเราทีมงานทุกคน คือ จะโทรไปถามศิลปิน นักแสดงที่เราจะสัมภาษณ์ก่อนว่า มีสิ่งใดที่อยากให้คนได้รู้ จากนั้นก็จะมาเป็นคำถาม พบถึงวันที่จะต้องถ่ายทำก็จะมีการไปบรีฟคำถามนี้อีกหนึ่งที เพื่อให้ศิลปิน-ดาราเตรียมคำตอบไว้ หรือมีคำถามใดที่ศิลปิน-ดาราไม่ชอบ เพื่อขีดออกได้ เพราะมันเป็นรายการสด ไม่สามารถแก้ไขอะไรเลย เลยจำเป็นต้องให้เห็นคำถามทั้งหมดก่อนจริงๆ

สำหรับ กัน นภัทร เป็นน้องที่สนิทกันมากๆ คนหนึ่งเลย แต่ปัญหาของ กัน คือ หน้าเขาถ้าไม่ยิ้มมันจะดูเหวียงๆ ดุๆ เพราะฉะนั้นบอกได้เลยว่าในรายการเราไม่ได้มีปัญหากันเลย ยืนยันว่าทุกคำถามที่ถามในรายการวันนั้น กัน เห็นหมดแล้วก่อนที่จะเข้ารายการ และถ้าเป็นแขกรับเชิญที่สนิท และเป็นคำถามที่คนดูจะได้ประโยชน์ ก็จะมีถามนอกสคริปบ้าง แต่ไม่เคยฆ่าใคร ทุกคนที่มารายการ จะเชิดชูสปอร์ตไลท์ตลอด วันนั้นไม่ได้เหวี่ยง วันนั้นก็พยายามทำให้เวลาของเขาออกมาดีที่สุด

เพียงแต่ว่าสื่อและแฟนคลับบางส่วนก็นำไปตีประเด็น จนสุดท้ายก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ กัน ต้องส่งข้อความมาหา เพื่อถามว่าวันนั้นเหวี่ยงหรือเปล่า ซึ่งผมเองก็ยืนยันว่าไม่ได้มีอะไร พร้อมกับให้กำลังใจกันด้วย”

RELATED
EFM