EFM ENTERTAINMENT NEWS

          อดีตนักร้องชื่อดัง ที่เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดหลังจากติดคุกนานถึง 16 ปี 8 เดือน อย่าง แพท พาวเวอร์แพท หลังจากความผิดพลาดในวันนั้น เมื่อเข้าไปในเรือนจำ เจ้าตัวรีบเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นทันที คว้าปริญญาได้สำเร็จ โดยที่ล่าสุดหลังออกจากเรือนจำ แพท ถูกเชิญไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ คุยแซ่บโชว์ ทางช่อง One 31 พร้อมกับเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้ผู้ชมได้ฟังกันด้วย

          “ตอนนี้กำลังพยายามปรับตัวอยู่ครับ ช่วงเวลาที่อยู่ข้างในมันนานมาก เทคโนโลยี สภาพสังคม ถนนหนทางมันเปลี่ยนไปหมด ภายในวันเดียวมันเร็วเกินไปตั้งตัวยังไม่ติด สิ่งที่แปลกใจที่สุดคือสมาร์ทโฟน แล้วก็พวกสื่อโซเชียล ทางครอบครัวเตรียมโทรศัพท์ไว้ให้ พยายามให้เราลองใช้ หลานชาย พี่เขย ก็ค่อยๆ สอนเรา เริ่มเล่นไลน์ได้นิดหน่อย

          ตอนที่ออกจากเรือนจำ สิ่งที่อยากทำที่สุดคือ การก้มกราบพ่อกับแม่ เป็นสิ่งที่เราตั้งใจอยากจะทำมานาน ลึกๆ เรามีความรู้สึกผิดติดอยู่ในใจ เราอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้ครอบครัวลำบากกับการกระทำของเรา ผมอยากจะขอโทษ แต่ก็ไม่มีโอกาสใกล้ชิดครอบครัวขนาดนั้น ตั้งใจไว้แล้วว่าพ้นโทษจะกราบเท้าคุณพ่อคุณแม่ พอถึงนาทีนั้นมันไม่ต้องคิดแล้ว

          วันแรกที่ออกจากเรือนจำครอบครัวพาไปวัด ถวายสังฆทาน รดน้ำมนต์ ไปเยี่ยมญาติ สักการะศาลหลักเมือง ก็ได้รับพรมาจากหลายๆ ท่าน รู้สึกอบอุ่นมากครับ อาหารมื้อแรกกับครอบครัวเป็นง่ายๆ ข้าวแกง น้ำพริกปลาทูทอด น่องไก่น้ำแดง

          ปรับตัวในเรือนจำยังไงเหรอครับ อันดับแรกเลยอยากจะเรียนให้จบปริญญา พอทราบด้านในมีศึกษาทางไกลในชั้นปริญญาก็สมัครเรียนเลย ตอนนั้นจบสารสนเทศศาสตร์ เป็นเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ เรียนเหมือนเปิดโลกทัศน์ในด้านที่เราไม่ถนัดนัก แล้วก็เรียนต่อจิตรกรรม มีครูจากภายนอกที่เป็นจิตอาสามาสอนผู้ต้องขัง ก่อนเข้าไปเรียนลองหัดวาดเองแล้ว ก่อนหน้านี้ไม่เคยวาดเลย การเขียนภาพทุกภาพมันจะมีความรู้สึกนั้นอยู่ในภาพทุกภาพครับ”

        ส่วนอนาคตหลังจากนี้ แพท บอกว่าตั้งใจจะใช้ชีวิตเพื่อให้ตัวเอง และคนอื่นๆ ได้เรียนรู้จากข้อมผิดพลาด ส่วนงานที่อยากทำตอนนี้ก็มีความเป็นไปได้ว่าอยากจะเปิดร้านวาดรูป เพราะช่วงที่อยู่ในเรือนจำ ได้ค้นพบความชอบนี้ ส่วนงานร้องเพลงก็ยังเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว เพราะตัวเองโตมากับเสียงเพลง แต่ก็ต้องรอดูโอกาสและความเหมาะสม

RELATED
EFM