EFM ENTERTAINMENT NEWS

                ไม่รู้จะช็อกกับเรื่องอะไรก่อนดี สำหรับกรณีล่าสุดที่เกิดขึ้นกับนักแสดงหนุ่มชื่อดัง เมฆ จิรกิตติ์ โดยเขาเป็นหนึ่งในคนบันเทิงที่กำลังต่อสู้กับการคุกคามบนโซเชียลมีเดีย หลังจากที่พบว่าถูกกลุ่มเกรียนคีบอร์ดนำชื่อ และรูปภาพไปแอบอ้างในทางเสียหาย รวมทั้งยังมีการโพสต์ข้อความหยาบคาย และสร้างความเข้าใจผิด เสียหายด้วย

                โดยก่อนหน้านี้ เมฆ ได้เคยออกมาเคลื่อนไหวเพื่อเป็นการส่งสัญญาณเตือนเหล่าเกรียนคีบอร์ด รวมทั้งคนที่อยู่เบื้องหลังการกระทำดังกล่าวว่าให้หยุดพฤติกรรมนั้นซะ เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะต้องมีการดำเนินการตามกฏหมาย “ส่งเรื่องหมดแล้วครับ ขอบคุณสำหรับที่ตักเตือนสั่งสอนกันนะครับ แต่ถ้อยคำหยาบคาย ไว้เราไปคุยกันดีๆในศาลนะครับ” ข้อความที่ เมฆ ได้โพสต์เอาไว้บนเฟสบุ๊คส่วนตัว

                และล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้งว่า ถึงเวลาที่จะจริงจังกับเรื่องนี้แล้ว เพราะหลังจากให้เวลาอีกฝ่ายได้ปรับปรุงตัว แต่ดูเหมือนจะไร้ประโยชน์ เพราะยังพบเห็นการคอมเมนต์หยาบคาย และการกระทำที่รุนแรงบนโซเชียลเหมือนเดิม ไม่เพียงเท่านั้น จากข้อมูลที่ได้รับมาทำให้เจ้าตัวถึงกับช็อก เพราะพบว่าส่วนใหญ่แล้วผู้กระทำผิด มีอายุไม่ถึง 20 ปีด้วยซ้ำ

                “จำได้ไหมครับ ว่าวันก่อนผมพูดถึงเรื่องที่ผมเริ่มไปฟ้องคนที่เอาผมไปพูดเสียๆ หายๆ ในTwitter ตอนนี้ผมเริ่มหาข้อมูล มีพี่ๆ ที่รู้จักไปช่วยสืบกันให้ เรื่องที่น่าช๊อคคืออะไรรู้ไหมครับ เกินกว่าครึ่ง อายุยังไม่ถึง 20 ปีกันเลยครับ กำลังส่งข้อมูลให้ทีมกฎหมายต่อไปครับ ใครจะเป็นผู้โชคดีบ้าง ลุ้นกันนะครับ”

                หลังจากนี้ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า รายชื่อผู้ที่เข้าข่ายการกระทำผิด ที่จะต้องขึ้นศาลไปสู้คดีกับ เมฆ จะเป็นใครกันบ้าง และเรื่องนี้น่าจะเป็นข้อเตือนใจกับเหล่านักท่องโลกออนไลน์กันได้มากว่า การจะแสดงความคิดเห็น หรือวิจารณ์ใครก็ตาม ตอนนี้มีกฏหมายหลายข้อที่ต้องระมัดระวัง ไม่เช่นนั้นอาจจะมีชื่ออยู่ในลิสของมิส สน. ก็เป็นได้

RELATED
EFM