ข่าว

                ยังคงเป็นซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทยที่แฟนๆ ชื่นชอบและรอคอยติดตามชมผลงานใหม่อยู่ตลอด สำหรับ พี่เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ซึ่งปี 2563 นี้ หลายคนได้รับผลกระทบจากวิกฤตการแพร่ระบาดของ COVID-19 รวมไปถึงคนในวงการบันเทิง ที่ต้องเลื่อนคิวงานต่างๆ ออกไปก่อน พี่เบิร์ด ก็เช่นเดียวกัน

                ล่าสุดได้ออกมาอัพเดทความคืบหน้า รวมไปถึงแพลนในการทำงานใหม่ๆ ในปีหน้า 2564 ว่ามีโปรเจกต์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นรอให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอยู่ ทั้งผลงานละครเวทีบนเวที เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ ซึ่งเป็นโปรเจกต์ที่ได้รับการติดต่อจาก คุณบอย ถกลเกียรติ ชวนมาร่วมกัยสร้างผลงานที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่มีเหตุให้ต้องเลื่อนไปเพราะโรคระบาด รวมทั้งอีกหนึ่งโปรเจกต์ที่ใหม่มากๆ นั่นก็คือการทำชิ้นงานบนแพลตฟอร์มออนไลน์ หรือเรียกง่ายๆ ว่า พี่เบิร์ดจะกลายเป็นยูทูบเบอร์นั่นเอง

                “โปรเจกต์ใหม่ของพี่เบิร์ด อยากบอกตรงนี้เลยนะครับว่ามีแน่นอน จริงๆ มันต้องเริ่มตั้งแต่ปีนี้ แต่พอมีโควิดทำให้เราได้พักกัน เลยอาจจะไปเริ่มอีกทีคือต้นปีหน้าครับ เป็นของคุณบอย หลังจากที่เกี้ยวพาราสีมากันมานาน รัชดาลัยมีแน่นอนเลยนะครับ และก็ในช่วงกลางปีอันนี้เบิร์ดไม่แน่ใจว่าพูดได้ไหม เพราะหลังจากที่สัญญากับคนดูบนเวทีซิงกิ้งเบิร์ดว่า เบิร์ดจะออกมาเจอกับแฟนๆ ให้มากขึ้น เบิร์ดก็เลยคิดกับทีมงานว่า ในช่วงที่โควิดออกมาแรกๆ เบิร์ดแค่ไลฟ์ร้องเพลง ‘เธอผู้ไม่แพ้’ แป๊ปเดียวเองคนดูสิบสองล้าน พี่ก็เลยคิดว่านี่อาจะเป็นอีกทางที่ได้พบปะกับน้องๆ ยังไง เราจึงจะทำออนไลน์ครับ

                ด้วยความที่พี่เบิร์ดไม่มีไอจีแต่พี่เบิร์ดจะทำออนไลน์เลย และอยากจะให้มันเป็นทางเดี่ยวที่ทำให้เราได้เจอกัน ได้รู้จักกันมากขึ้น ถ้าเผื่อใครคิดเห็นหรืออยากเห็นพี่เบิร์ดทำอะไร บอกกันเข้ามาได้เลยนะครับ พี่เบิร์ดว่ามันจะเป็นเหมือนโกดังแห่งความสุข ที่เราจะเข้ามาคุยกัน จะร้องเพลงอะไรกัน เราจะพูด เราจะคุย และปลายปีก็มาเต้นกันเหมือนเดิม เพราะคอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ดกลับมาอีกแล้วครับ

                สำหรับรายละเอียดของชิ้นงานออนไลน์ ตอนนี้เริ่มมีการถ่ายทำชิ้นงานตัวอย่างกันไปแล้วครับ สนุกมากๆ ใครๆ ก็ชวนพี่ทำทุกวัน และพี่เบิร์ดเปิดดูก่อนนอนทุกวัน และก็ถามตัวเองว่าเราจะทำได้ไหมเนี่ย ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็คือการที่เรามาเจอกันครับ เหมือนพาทุกคนมาที่บ้าน เหมือนเรามีคอนเสิร์ตแต่ย่อคอนเสิร์ตลงมา ทุกคนจะได้เจอ ได้ฟัง ได้ร้อง พี่เบิร์ดจะไม่พูดเรื่องอื่นนอกจากเพลงของพี่เบิร์ดเอง แล้วเราจะได้เจอกันมกราคมนี้กับแบบเบิร์ดเบิร์ดออนไลน์ครับ”

                นอกจากนี้ปลายปี 2564 ยังเตรียมมอบความสุขในรูปแบบของคอนเสิร์ต กับการกลับมาของ ‘แบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์’ อีกด้วย และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ พี่เบิร์ด ได้ตามช่องทางออนไลน์ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนมกราคมปีหน้านี้แล้ว

RELATED ข่าว
EFM