ข่าว

                กลายเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียล เมื่อศิลปินและยูทูบเบอร์ชื่อดัง หยาดพิรุณ ปู่หลุ่น เจ้าของผลงานเพลงคัฟเวอร์ ‘ว่างแล้วช่วยโทรกลับ’ พาทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ พร้อมหลักฐาน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ให้ดำเนินคดีกับอดีตผู้จัดการส่วนตัว หลังพบหลักฐานการกระทำผิดฐานยักยอกเงินค่าตัว รวมความเสียหายเกือบ 5 ล้านบาท

                โดย หยาดพิรุณ เล่าว่า เธอเป็นเพื่อนกับอดีตผู้จัดการส่วนตัวคนนี้มานานกว่า 10 ปี และเมื่อเริ่มดังและมีชื่อเสียงจากการคัฟเวอร์เพลง ‘ว่างแล้วช่วยโทรกลับ’ และเริ่มมีงานติดต่อเข้ามา ด้วยความไว้วางใจ จึงให้เพื่อนคนนี้มาช่วยดูแลคิว และการรับงานในฐานะผู้จัดการส่วนตัว แต่กลับพบพิรุธหลายอย่าง และได้คุยกับผู้จ้างงานโดยตรงหลายราย จนทราบว่าอดีตผู้จัดการส่วนตัวรายนี้จะรับงานจากลูกค้า โดยให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของตัวเอง แทนที่จะให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของเธอ รวมทั้งไม่ให้ลูกค้าบอกค่าตัว หรือส่งใบเสร็จการโอนให้ พร้อมทั้งมีการบอกราคาค่าจ้างปลอม เพื่อทำการยักยอกเงินบางสวนไป เช่น งานชิ้นล่าสุดทางลูกค้าระบุชัดเจนว่าค่าตัวจำนวน 800,000 บาท แต่เธอได้รับเงินเพียง 180,000 บาทเท่านั้น และในบางกรณีอดีตผู้จัดการส่วนตัวรายนี้ ก็มีการว่าจ้างคนมาปลอมเป็นลูกค้า เพื่อโอนเงินให้ตัวเองแทน

                นอกจากนี้เธอยังระบุว่า อดีตผู้จัดการฯ ยังปลอมลายเซ็นต์ของเธอเองลงในสัญญา โดยที่เธอไม่ได้ทราบรายละเอียดงานใดใด ในบางงานได้รับเงินค่าจ้างมาแล้ว แต่กลับทิ้งงานโดยไม่มีการรับผิดชอบใดใดตามสัญญาจ้าง ทำให้เอเจนซีที่ติดต่อมาได้รับความเสียหาย และชื่อเสียงของเธอเองก็ได้รับผลกระทบ เพราะโดนลูกค้าฟ้องร้อง หากนับจำนวนงานที่ถูกยักยอกเงินไปก็ไม่น้อยกว่า 10 งาน รวมมูลค่าความเสียหายเกือบ 5,000,000 บาท โดยในระหว่างนี้เธอมีการติดต่อไปยังลูกค้าที่เคยทำงานร่วมกับกว่า 100 งาน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติมว่า มีการกระทำในลักษณะนี้อีกเท่าไหร่

                เบื้องต้นได้นำหลักฐานเป็นแชตไลน์ หลักฐานการโอน และการจ้างงานต่างๆ มามอบให้พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อดำเนินคดีกับอดีตผู้จัดการรายนี้ในข้อหายักยอกทรัพย์ ฉ้อโกง และลักทรัพย์นายจ้าง

ข้อมูลจาก : สำนักข่าวไทย

RELATED ข่าว
EFM