ข่าว

          ฟ้าใส ปวีณสุดา เดินทางไปพร้อมกับผู้จัดการส่วนตัว และทนายความ นำหลักฐานเบื้องต้นเพื่อแถลงยืนยันความบริสุทธิ์ใจว่า ไม่ได้เป็นคนบ่ายเบี่ยง และเปลี่ยนเงื่อนไขในสัญญากับทางกองประกวด Miss Universe Thailand 2019 หลังจาก ปุ้ย ปิยาภรณ์ ผู้บริหาร TPN เคยออกมาไฟล์พร้อมทีมกฏหมายระบุว่าเธอพยายามบ่ายเบี่ยงที่จะเซ็นสัญญา และมีการขอให้เปลี่ยนเงื่อนไขในสัญญาถึง 3 ฉบับ จนเป็นที่มาของการยึกมงกุฎและของรางวัลอื่นๆ

          โดย ฟ้าใส อ่านคำแถลงให้สื่อได้ฟัง พร้อมกับลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนที่จะกลายมาเป็นดราม่าตอนนี้ว่า สาเหตุหลักที่ทำให้ไม่ได้เซ็นสัญญากับทางกองประกวด เป็นเพราะเงื่อนไขในหลายๆ อย่างมีการเปลี่ยนไปจากสัญญาฉบับแรก ที่เธอและผู้เข้าประกวดคนอื่นๆ ได้เซ็นตั้งแต่ก่อนการประกวด Miss Universe Thailand 2019 ในวันที่ 6 มิถุนายน 2562 ซึ่งเป็นฉบับเดียวกับทาง TPN ออกมาบอกว่า “ไม่ใช่สัญญา แต่เป็นเพียงข้อตกลงเท่านั้น”

          หลังเสร็จสิ้นการประกวด 17 กรกฎาคม 2562 สาวงามที่ดำรงตำแหน่งรองทั้ง 4 คน ได้เข้าไปเซ็นสัญญา แต่ไม่มี ฟ้าใส่ ซึ่งเธอยืนยันว่า “ไม่ได้รับการติดต่อ” เพราะกองประกวดส่งแค่ตารางการทำงานในวันนั้นมาให้เท่านั้น ซึ่งการทำงานเริ่มขึ้นตั้งแต่เช้า เรื่อยไปจนถึงช่วงกลางดึก

          วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ทาง TPN ร่างสัญญาฉบับใหม่ขึ้นมา ซึ่งในเนื้อหาสัญญามีการเปลี่ยนแปลงข้อตกลงจากสัญญาฉบับแรก เช่น มีการหักเปอร์เซนต์ที่มากกว่า 70-30 และมีการเพิ่มจำนวนปีที่ผูกสัญญา จนทำให้เธอไม่ได้มีการเซ็นสัญญาฉบับดังกล่าว และมีการทักทวงให้มีการแก้ไข้ข้อตกลงให้เหมือนกับสัญญาฉบับแรก

          จากนั้นมีการส่งร่างสัญญาฉบับใหม่ไปให้เธอเพียง 1 คืนก่อนที่รุ่งเช้าเธอจะต้องเตรียมตัวเพื่อเดินทางไปเก็บตัวกับกองประกวด Miss Universe ที่แอตแลนต้า และเธอได้รับสัญญาฉบับใหม่นี้อีกครั้งกับมือของ ปุ้ย TPN ก่อนเข้ากอง ซึ่งคุณแม่ของเธออยู่ในเหตุการณ์ด้วย และพบว่าในเนื้อหาสัญญายังไม่ได้มีการเปลี่ยนให้ตรงกับฉบับแรก เธอจึงมีการร้องขอให้แก้ไขสัญญา และไม่ได้มีการเซ็นสัญญาอีกครั้ง

          หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจการประกวดที่แอตแลนต้า เธอเดินทางกลับประเทศไทย และถูกเรียกเข้าไปเซ็นสัญญาอีกครั้ง ซึ่งนี้คือสัญญาฉบับที่ 3 แต่พบว่าในเนื้อหาสัญญาก็ยังคงไม่ต่างจากฉบับก่อน จึงยังไม่ได้เซ็น และกลับมาปรึกษาเรื่องนี้กับทางผู้ใหญ่ และตลอดเวลาที่ผ่านมาจากนั้น เธอมีการติดต่อไปยังผู้จัดการกองประกวด เพื่อนัดวันเข้าไปคุยเรื่องสัญญา พร้อมกับแสดงหลักฐาน เป็นแชตการสนทนากับผู้จัดการกองประกวด เรื่องกำหนดวันนัดหมาย ซึ่งสิ่งนี้ช่วยยืนยันให้เธอว่า เธอไม่ได้เป็นฝ่ายบ่ายเบี่ยง

          จนกระทั้งได้กำหนดการณ์ 21 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นวันนัดเข้าไปคุยเรื่องสัญญาอีกครั้งกับ TPN และในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ยังคงพบว่าเนื้อหาสัญญายังไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง จึงมีการทำข้อตกลงเรื่องจบสัญญากันในวันที่ 4 มีนาคม 2563

          พร้อมกันนี้ทางผู้จัดการส่วนตัวของ ฟ้าใส ยังมีการยื่นข้อเสนอไปยังกองประกวด ให้นำสัญญาทุกฉบับมาเปิดเผยพร้อมกันต่อหน้าสื่อ ซึ่งหากกองประกวดตกลงมาร่วมแถลง ทางฝั่งของ ฟ้าใส ก็ยืนดีมานั่งแถลงข่าวร่วมกัน เพื่อยืนยันและหาคำตอบของเรื่องนี้ด้วย ยอมรับว่าที่ผ่านมาดราม่าที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่หนักเกินกว่าจะรับมือ แต่ที่ไม่ออกมาพูด เพราะไม่อยากออกมาทำให้กองประกวดเสียหาย ที่ผ่านมาก็ยินยอมให้กองประกวดหักเปอร์เซนต์ตามเงื่อนไขแต่โดยดีแล้ว และเธอก็ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในฐานะ Miss Universe Thailand 2019 ซึ่งก็ต้องมาลุ้นกันอีกครั้งว่า เรื่องนี้จะจบลงอย่างไร

RELATED ข่าว
EFM