ข่าว

          เสร็จสิ้นลงไปหมาดๆ สำหรับการประกวด Miss USA 2020 หรือนางงามสหรัฐ หนึ่งในเวทีการประกวดที่ใหญ่ และมีแฟนนางงามรอติดตามมากที่สุด แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของ covid-19 ในอเมริกายังคงอยู่ในขั้นวิกฤต จนเกิดคำถามมากมายว่าจะสามารถจัดการประกวดได้หรือไม่ แต่กองประกวดก็มีการจัดรูปแบบใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการณ์นิวนอร์มอล์ พร้อมต้อนรับสาวงามจาก 51 รัฐทั่วประเทศเพื่อลุ้นตำแหน่งสูงสุด

          โดยการประกวดมีทั้งรอบเก็บคะแนน รอบสัมภาษณ์ รวมทั้งรอบตัดสินที่สาวงามจะได้อวดโฉมในชุดว่ายน้ำ ชุดราตรี ก่อนที่ 5 สาวงามที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย จะต้องวัดไหวพริบ และความสามารถในการตอบคำถาม ซึ่งในปีนี้แบ่งการตอบคำถามออกเป็น 2 รอบให้แฟนๆ ได้ลุ้น ทั้งคำถามจากคณะกรรมการ และคำถามรอบคีเวิร์ด ที่ผู้เข้าประกวดจะต้องสุ่มเลือก 1 คำ และแสดงความคิดเห็นในหัวข้อนั้นภายในเวลา 30 วินาที ซึ่งสาวงามต้องใช้ไมค์โครโฟนส่วนตัว มีการสวมหน้ากากอนามัย และปีนี้ผู้เข้าประกวด 2 คนสุดท้ายไม่มีการยืนจับมือตามประเพณีช่วงประกาศผล เพื่อลดการสัมผัสร่างกายป้องกันการแพร่เชื้อ covid-19

          โดยปีนี้สาวงามผู้ครองตำแหน่ง Miss USA 2020 คือ Asya Branch จากรัฐมิสซิสซิปปี ที่มาในมาดสุขุม พร้อมกับความสวยแบบสาวผิวสี และความฉลาดอันโดดเด่นที่พิสูจน์ได้ชัดเจนได้รอบการตอบคำถาม ส่งให้เธอคว้ามงกุฎประดับเพชร ทับทิมสีน้ำเงิน และ แทนซาไนท์ที่ออกแบบอย่างปราณีตโดย Mouawad และเธอจะเป็นตัวแทนสาวงามจากสหรัฐอเมริกา ร่วมประกวดในเวที Miss Universe 2020 ด้วย ขณะที่ผู้ครองตำแหน่งรองอันดับ 1 ได้แก่ สาวงามจากรัฐไอดาโฮ, รองอันดับ 2 ได้แก่สาวงามจากรัฐโอคลาโฮมา, รองอันดับ 3 ได้แก่สาวงามจากรัฐอินดีแอนา และรองอันดับ 4 ได้แก่สาวงามจากรัฐแอละแบมา

ภาพ : twitter.com/missosology

RELATED ข่าว
EFM