ข่าว

          เป็นอีกปีที่มีผลงานโดดเด่นและน่าจับตามองอย่างมากในฐานะศิลปิน สำหรับ วี-วิโอเลต วอเทียร์ หลังจากที่เธอทุ่มเท และใช้เวลานานกว่า 2 ปีในการถ่ายทอดมุมมอง ประสบการณ์ และความทรงจำของเธอออกมา ผ่านผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกในชีวิต “Glitter and Smoke” ในแนวเพลงสไตล์อัลเทอร์เนทีฟป็อป ซึ่งหลังจากปล่อยซิงเกิ้ลแรก “Smoke” ออกไป ก็ได้การตอบรับที่ดีกับยอดวิวบนยูทูบกว่า 60 ล้านวิว และตามมาด้วยเพลงต่างๆ ในอัลบั้มรวม 9 เพลง ซึ่งก็ได้กระแสตอบรับที่ดีเช่นกัน

          จากความสำเร็จดังกล่าว บวกกับความสามารถของเธอ จึงทำให้ วี วิโอเลต ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล MTV European Music Awards 2020 ในสาขา Best Southeast Asia Act ร่วมกับศิลปินชื่อดังอีก 5 ประเทศ ได้แก่ ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, มาเลเซีย และ เวียดนาม โดยผู้ตัดสินรางวัลนี้คือแฟนเพลงทั่วโลก ที่จะให้คะแนนผลงานที่ชื่นชอบด้วยวิธีการโหวตผ่านเว็บไซต์ mtvema.com ซึ่งจะปิดโหวตในวันที่ 3 พฤศจิกายน และจะมีการประกาศผลในวันที่ 8 พฤศจิกายน นี้

          โดยในปีก่อนๆ ศิลปินไทยอย่าง Slot Machine, Thaitanium, Twopee Southside, พลอยชมพู และ เป๊ก ผลิตโชค ต่างก็เคยถูกเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลนี้มาแล้ว แต่ยังไม่เคยมีใครสามารถคว้ารางวัลมาครองได้

RELATED ข่าว
EFM