ข่าว

                เรื่องนี้ทำเอาพิธีกร นักแสดงสาวอารมณ์ดีอย่าง เป็กกี้ ศรีธัญญา ขำไม่ออกเลยทีเดียว เมื่อจู่ๆ ก็ออกมาเปิดเผยว่าตอนนี้รู้สึกไม่ปลอดภัย เพราะถูกแฟนคลับโรคจิตรายหนึ่ง ส่งข้อความเข้ามาคุกคามทางเพศ และเกิดเหตุการณ์เดิมซ้ำๆ ติดต่อกันมานานถึง 6 เดือนแล้ว

                โดยเธอเล่าว่าก่อนหน้านี้คิดว่าจะสามารถรับมือได้ แต่นานวันเข้าข้อความที่ถูกส่งเข้ามาดูรุนแรงมากถึง และเข้าข่ายคุกคามทางเพศมากขึ้น ถึงขั้นขอมีอะไรด้วย จนเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยของตัวเอง จึงตัดสินใจปรึกษาทีมกฏหมายเพื่อรวบรวมหลักฐานในการเอาผิดมือมืดนี้

                “แอบเจ็บปวดเบาๆ ที่จะต้องพูดว่าดิฉันโดนคุกคามทางเพศนะคะ และนี่ไม่ใช่ครั้งแรก คือเขาคอมเมนต์มาตลอดเป็นเวลาหกเดือนแล้ว เราเห็นเราก็ลบตลอด จนมีครั้งหนึ่งเคยแคปแล้วเอาไปโพสต์เตือนเพื่อให้เขาหยุดการกระทำนี้ แต่ก็ยังมีการมาโพสต์เรื่อยๆ หนักกว่านั้นมีการอินบ๊อกซ์มาขอมีเพศสัมพันธ์ จนเป็กต้องบอกไปว่าตอนนี้รู้ตัวแล้วนะว่าเป็นใคร ชื่อ นามสกุลอะไร บ้านอยู่ที่ไหน และอยากให้หยุดทำแบบนี้ซะ หลังจากนั้นเขาก็คงโกรธ และตามไปโพสต์อีกเยอะมาก ก็เลยเป็นที่มาของการรวบรวมหลักฐานเพื่อแจ้งความค่ะ

                ณ ตอนนี้เป็กก็ได้ปรึกษาทางฝ่ายกฏหมายไปบ้างแล้วค่ะ แต่ว่ารอเก็บหลักฐานเพื่อรวบรวมให้มันมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ค่ะ ส่วนตัวก็มีไปสืบด้วยนะคะ มีโอกาสได้คุยกับคุณแม่เขาแล้ว แม่เขาก็บอกว่าถ้าเป็นแบบนั้นจริงๆ ก็เอาติดคุกไปเลย ถามว่าเขาป่วยไหมเป๊กว่าถ้าไปบอกว่าเขาป่วยก็น่าจะดูดีเกินไปสำหรับเขา ซึ่งเพิ่งไปรู้มาอีกว่า อาจจะเป็นคนคนเดียวกันกับที่ด่าน้าค่อมค่ะ

                เอาจริงๆ สภาพจิตใจตอนนี้ก็ไม่ค่อยดีนะคะ พูดไปอาจเป็นเรื่องตลก แต่เอาเข้าจริงๆ ก็กังวลนะคะ เพราะอยู่ดีๆ มีคนส่งข้อความมาคุกคามทางเพศ มันหดหู่เหมือนกันนะคะ แล้วเราต้องต่อกลอนกับคนแบบนี้ ไม่มีความสุขหรอกค่ะ มันจิตตกเหมือนกัน ไปไหนมาไหนก็ระแวงนะ ต้องจำหน้าเขาในบัตรประชาชนให้แม่น แล้วคอยตรวจตราดูว่าแฝงมากับฝูงชนไหม”

                นอกจากนี้เธอยังทิ้งท้ายถึงมือมืดที่ทำพฤติกรรมดังกล่าวด้วยว่า อยากให้หยุดการกระทำนี้ซะ เพราะเรื่องนี้จะไม่มีประณีประนอม เอาเรื่องให้ถึงที่สุด และอยากเตือนภัยเพื่อน พี่ น้องนักแสดงว่า บางครั้งการประจานภัยคุกคามแบบนี้อาจไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด ควรมีการเก็บหลักฐาน และให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือจะดีกว่า

RELATED ข่าว
EFM