ข่าว

          ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนรอติดตามความคืบหน้า สำหรับการยื่นคำขอต่อศาลเพื่อพิจารณาขอใช้สิทธิ์ความเป็นพ่อ ร่วมดูแล น้องแม็กซ์เวลล์ ระหว่าง ไมค์ พิรัชต์ กับ ซาร่า คาซิงกินี โดยที่ผ่านมาทั้งสองฝ่ายมีโอกาสออกมาแถลงข่าวเพื่อชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นอยู่หลายครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปที่เป็นกลางกับทุกฝ่าย และประโยชน์ต่อลูกมากที่สุด

          โดย ซาร่า ได้เดินทางออกมารายการ คุยแซ่บ Show พร้อมเล่าย้อนถึงเหตุการณ์ต่างๆ ก่อนเกิดดราม่า รวมทั้งประเด็นที่หลายคนสงสัยว่าเธอ “ตั้งท้อง” จริงหรือไม่ พร้อมกันนี้เธอยังเปิดใจทั้งน้ำตาว่า สภาพจิตใจตอนนี้มันค่อนข้างหนัก จากกระแสที่โดนหลายๆ ส่งผลกระทบไปถึงลูก และครอบครัว และเธอยืนยันว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นตอนนี้ เป็นเพราะอยากให้ลูกมีครอบครัวที่สมบูรณ์ แต่ปัญหาระหว่างเธอกับอดีตแฟน ก็ส่งผลกระทบต่อลูกจริงๆ

          “เรามีปัญหากันช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีการเจรจาเรื่องที่อยู่และโรงเรียนของลูก ไมค์มองว่านี่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูก ซาร่ามองว่านี่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูก เรามองสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกไม่เหมือนกัน หลังจากนั้นก็เป็นช่วงที่คุยกันไม่รู้เรื่องแล้ว ไมค์ก็เลยไปยื่นเรื่องที่ศาล เราก็ได้ถามเขาว่าเพราะอะไรทำไมไม่คุยกันดีๆ เรื่องทำไมต้องใหญ่ เขาคิดว่าเรากีดกันลูก เพราะเขาลดทุกอย่างเกี่ยวกับลูก ทำให้เราได้เงินจากเขาไม่เท่าเดิม เขาเลยเอาเหตุผลตรงนี้มาให้ศาลช่วย ซาร่ายืนยันว่าไม่ใช่เรื่องจริงเลย

          สำหรับซาร่าตั้งแต่ตั้งท้องมาจนคลอด ในความรู้สึกของซาร่ามีทั้งโกรธและเสียใจ และเป็นโมเมนต์ที่เราอยากตัดเขาออกไปตั้งแต่ตอนนั้น แต่ซาร่าเลือกที่จะโทรบอกเขาขอให้เขามาหน่อยได้ไหม ซาร่าอธิษฐานกับพระเจ้าว่า ลูกไม่รู้จะตัดสินใจยังไง ลูกอยากให้ลูกของลูกมีพ่อ ถ้าเขามาหาลูกที่โรงพยาบาล ลูกจะคิดว่าลูกของลูกกับเขายังมีบุญต่อกันอยู่ ถ้าเขาไม่มาลูกก็พร้อมจะตัดเขาออกไปจากชีวิต และพอซาร่าลืมตาซาร่าเจอเขา ตอนนั้นดีใจมาก ลูกซาร่ามีพ่อ ตอนนั้นซาร่าปล่อยเรื่องทุกอย่างทิ้งไปหมดเลย และฉะนั้นถ้าซาร่าตั้งใจกีดกัน วันนั้นซาร่าเองคงเลือกที่จะตัดเขาออกไปจากชีวิต บ้านซาร่าอยู่ภูเก็ต แต่ซาร่ายอมย้ายมาอยู่ที่กรุงเทพฯ เพื่อให้เขาได้อยู่ใกล้ชิดกับลูก เปิดโอกาสให้เขาได้เข้ามาทำหน้าที่พ่อตลอด ซาร่าก็แอบคิดว่าอยากให้เรากลับมาเป็นครอบครัว และเขาก็รักพ่อเขามากๆ

          ตลอดเวลา 6 ปี ซาร่าพยายามประคองหน้าที่พ่อและแม่มาตลอด ซาร่าตัดสินใจให้แม็กซ์เวลล์รับรู้ว่านี่คือพ่อเขา การที่ซาร่าจะต้องมาบอกเขาว่าพ่อไม่ดีนะ ซาร่าต้องเป็นคนแบบไหนที่จะกล้าทำแบบนี้ ซาร่าเจ็บแค่ไหนก็ได้แต่ลูกไม่ควรเจ็บ มันไม่มีเหตุผลใดใดเลยที่จะทำให้ลูกไม่รักพ่อ ในคลิป ‘จริงเหรอ ทำไมเตะออกจากคอนโด’ ซาร่าก็ตกใจ และก็ถามเขาว่าทำไมถึงพูดประโยคแบบนั้น ในความเป็นเด็ก ภาษาของเขาอาจจะหมายถึงการย้ายออก แต่เขาไม่มีเจตนาที่จะสื่อไปในทางที่ทุกคนเข้าใจ

          ตอนนี้ย้ายไปอยู่ภูเก็ตแล้วค่ะ ไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ แล้ว เพราะเราคุยกันเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ เราก็มาถามตัวเองว่าไหวมากน้อยแค่ไหน ก็เลยคุยกับทางครอบครัว ซึ่งทางบ้านก็แนะนำให้กลับไปอยู่ที่บ้านก่อน ตั้งตัวก่อนเพราะตอนนี้ก็เป็นช่วงโควิดที่หลายคนกระทบ ส่วนเรื่องโรงเรียนที่ผ่านมาเราดูโรงเรียนกันมาเยอะมาก ทั้งโรงเรียนที่ไมค์เสนอมาให้ และโรงเรียนที่ซาร่าเลือกไว้ แต่สิ่งที่เราคิดถึงมากที่สุดคือความรู้สึกของลูก เพราะเขาคือคนที่จะต้องไปเรียน สภาพแวดล้อมเป็นยังไง เขาโอเคไหม ด้วยอะไรหลายๆ อย่าง และเรารู้สึกว่าถ้าเราต้องกลับไปอยู่ภูเก็ต โรงเรียนที่กรุงเทพฯ ก็คงยังไม่ใช่

          หลังจากที่ยื่นข้อเสนอ 6 ข้อไปนั่น การที่ไมค์เสนอมาเพื่อที่จะช่วยดูแลลูกของเขา สิ่งที่เขาให้มาคือความรักที่เขามีต่อลูก การที่ซาร่าให้โอกาสไมค์ได้เข้ามาช่วยตรงนี้ มันเหมือนความรักต่อลูกตีกลับมาหาเรา มันเป็นการรีดไถ่เหรอ ตอนนี้ซาร่าอยากให้ทุกอย่างมันจบ และอยากให้ทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิม ณ วันนี้ต่อให้ไมค์ไม่อยากช่วยเหลืออะไรแล้ว ถ้าคิดว่ามันมากพอแล้ว ซาร่าก็พร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเอง ซาร่าต้องขอโทษคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหลายๆ คน กระทบกระเทือนกับเรื่องนี้ อยากขอโอกาสคุณแม่ทุกคนๆ ให้ซาร่าได้ทำหน้าที่ของแม่ได้อย่างเต็มที่ และยืนยันว่าซาร่าไม่ได้คิดจะกีดกัน และไมค์ยังสามารถพอเจออยู่ได้เหมือนเดิม ส่วนศาลจะตัดสินยังไงก็พร้อมยอมรับทั้งหมด เพราะศาลก็ตัดสินจากผลประโยชน์สูงสุดของลูกค่ะ”

          ส่วนเรื่องสำคัญอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนอยากรู้ หลังจากมีภาพหลุดหญิงสาวหน้าคล้ายเธอ แต่งกายด้วยชุดคลุมท้อง ซึ่งก็ตรงกับข่าวลือเรื่องคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งท้อง จนถูกถอดออกจากรายชื่อนักแสดงละครเรื่องหนึ่งนั่น เธอยอมรับว่าเป็นเธอเองจริง โดยเธอได้ตั้งท้องลูกคนที่สอง และตอนนี้ลูกสาวก็มีอายุได้ 2 เดือนแล้ว ตั้งชื่อว่า “น้องเอมมิลี่” โดยมีนายแบบหนุ่มชื่อดัง วาดิม เป็นพ่อของเด็ก ส่วนสาเหตุที่ไม่เปิดเผยเรื่องนี้ตั้งแต่แรกเป็นเพราะว่า เธอกลัวข้อมูลส่วนนี้จะส่งผลกระทบต่อรูปคดีกับ ไมค์ นั่นเอง ไม่มีเจตนาปกปิดอื่นๆ แอบแฝง

ภาพ : thairath.co.th

RELATED ข่าว
EFM