ข่าว

          เตรียมออกอัลบั้มชุดที่ 8 จึงผุดไอเดียสนุกๆ ให้ซิงเกิ้ลเปิดตัวสักหน่อย สำหรับวง POTATO ปั๊บ, หั่ง, โอม, กานต์ และ อั้ม เลยเห็นตรงกันว่าให้แฟนเพลงแต่งเนื้อร้องให้วงซะเลยดีกว่า เลยเกิดเป็นกิจกรรม “เนื้อติดมัน” ขึ้นมา และแฟนเพลงก็คงแข่งกันเขียนเนื้อเพลงได้มันสมชื่อ เพราะมีเงินรางวัลให้ผู้ที่เขียนเนื้อเพลงได้โดนใจ POTATO มากที่สุดถึง 100,000 บาท และที่สำคัญยังได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงร่วมกับ POTATO และมีส่วนแบ่งรายได้จากเพลงตลอดชีวิตอีกด้วย เรียกว่ากินกันยาวๆ ไปเลย ที่มาที่ไปเป็นยังไง ปั๊บ มาเล่าให้ฟัง...

          “กิจกรรมนี้เริ่มมาจากช่วงนี้เรากำลังทำอัลบั้มใหม่ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ 8 ที่ผ่านมาก็มีวิธีการทำเพลงเกิดขึ้นมากมาย ตั้งแต่เด็กๆ เริ่มจากเราร้องเพลงจากคนที่เขียนมาให้ เพลงที่เราแต่งเอง หรือเพลงที่เกิดจากการแจมดนตรีกันขึ้นมา ได้ร่วมงานกับพี่น้องในวงการทั่วทุกสารทิศ แต่การทำอัลบั้มใหม่นี้ผมเองได้การบ้านจากวงว่า ให้ไปหาเรื่องคิดเพลงมาได้แล้ว ซึ่งตามสไตล์ผมก็จะคิดเพลงดิบขึ้นมา บางเพลงก็ได้เนื้อเพลงพร้อมทำนองเลย หรือบางเพลงก็มีแต่ทำนองมาอย่างเดียว อย่างเพลงนี้เป็นเพลงที่มาพร้อมทำนองแต่จริงๆ มันมีเนื้อติดมาด้วยนิดนึง เลยเหมือนเนื้อติดมันและถึงเวลาที่ต้องส่งให้ พี่หั่ง แล้ว ผมเลยเอาเนื้อออกให้มันเป็นทำนองอย่างเดียวดีกว่า แล้วหาคนมาแต่งเนื้อร้องเพลงนี้เอา พี่หั่ง เลยเสนอว่าเราลองทำงานแบบที่เรายังไม่เคยทำมาก่อนดีมั้ย คือให้คนฟังหรือใครก็ได้ลองมามีส่วนร่วมกับสิ่งที่เราทำดีกว่า มันก็เลยเกิดกิจกรรมเนื้อติดมันขึ้นมาครับ

          ครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่โอเพ่นมาก แล้วแต่ว่าใครอยากจะตีความท่วงทำนองออกมาเป็นความรู้สึกแบบไหน และอยากจะเล่าเรื่องแบบไหน แต่ที่สำคัญคือวงเราก็อยู่กับคนฟังมาหลายปี ผมว่าเราทุกคนน่าจะมีเรื่องหรือมีความเข้าใจในบุคลิกภาพของวงโปเตโต้บางอย่าง ตรงนั้นแหละจะเป็นตัววัด ผมเชื่อว่ามีคนที่ชอบแต่งกลอน ชอบเขียนเพลงซุกซ่อนอยู่ในมุมต่างๆ ของประเทศไทยแต่ยังขาดโอกาส ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ทำอะไรสนุกๆ ร่วมกัน มาปลดปล่อยกันให้เต็มที่นะครับ กิจกรรมนี้ไม่จำกัดอายุร่วมสนุกกันได้ทุกคนเลยครับ”

          โดยมี กติกาการร่วมกิจกรรม ดังนี้

          1. ดาวน์โหลด Demo เพลงจาก Potatoofficial.com

          2. แต่งเนื้อร้องจากทำนองที่กำหนดให้ จะแต่งทั้งเพลง หรือ เฉพาะท่อนฮุกก็ได้ โดยจะคัดเลือกจากฮุกที่ 1 ตั้งแต่นาทีที่ 1.23 - 1.53

          3. ส่งเนื้อเพลงของคุณมาที่ Potatoofficial.com เริ่มส่งได้ตั้งเเต่ วันนี้ถึงวันอาทิตย์ที่ 11 ต.ค. 2563 เวลา 24:00 น. (เที่ยงคืน)

          ประกาศผลผู้เข้ารอบ 4 คนสุดท้าย วันพุธที่ 15 ต.ค. 2563 และผู้เข้ารอบทั้ง 4 คน จะร่วมแข่งขันกันในรอบสุดท้ายโดยแต่งเนื้อเพลงของตัวเองต่อให้จบ พร้อมรับคำแนะนาจาก พี่โจ-เหมือนเพชร อำมะระ และ พี่ปู๋ 25 Hours จากนั้นจะทำการตัดสินผู้ชนะโดยวง POTATO เพื่อหาเนื้อเพลงที่ดีที่สุดเพียงหนึ่งเดียว ผู้ที่ได้รับผลโหวตสูงสุดจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมถือสิทธิ์และส่วนแบ่งรายได้เนื้อเพลงตลอดชีวิต และการตัดสินจาก POTATO และทีมงาน ถือเป็นที่สิ้นสุด งานนี้ไม่จากัดอายุของผู้ร่วมกิจกรรม สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  Facebook: POTATO Website: Potatoofficial.com

 

RELATED ข่าว
EFM