ข่าว

                อยู่ๆ ก็งานเข้าอย่างจัง สำหรับดีเจสาวสวยเจ้าของฉายา “ชะนีอินดี้” อย่าง ต้นหอม ศกุนตลา หลังจากถูกส่งข้อความเข้ามาขอยืมเงินต่อเนื่องนานหลายปี จนล่าสุดทนไม่ไหวออกมาโพสต์ข้อความระบายความอัดอั้นผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว เพื่อเตือนไปยังผู้ใช้งานโซเชียลว่าให้หยุดพฤติกรรมนี้

                โดย ดีเจต้นหอม ได้ระบุข้อความว่า ที่ผ่านมาเข้าใจเรื่องความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะแฟนคลับ แต่ไม่สนับสนุนพฤติกรรมการส่งข้อความเข้ามาขอยืมเงิน เธอเล่าว่าเธอเป็นหนึ่งคนที่มักจะได้รับข้อความโซเชียลตลอด มีทั้งขอยืมเงิน ขอบริจาคของใช้ต่างๆ ซึ่งเธอก็ได้พยายามช่วยเหลือไปแล้วอย่างเต็มที่ แต่เรื่องเงินเธอช่วยไม่ได้จริงๆ และอยากให้ทุกคนลุกขึ้นมายืนได้ด้วยตัวเอง และพร้อมช่วยเหลือในการประกาศหางานให้แทน

                “ตอนนี้มีคนที่ตกงานและได้รับความเดือดร้อนเยอะและมีคนมาขอเงินบ้าง ขอยืมจากหอมบ้าง ต่ำสุด 200 สูงสุด 4แสน (ใช่ฟังไม่ผิด 4 แสน คิดได้เนาะยืมเงินดารา 4 แสน) และอยากให้ทุกคนที่ไดเรคหาหอมฟังนะคะ หอมไม่ช่วยเงินใคร แต่จะไม่นิ่งดูดายนะ ถ้า 2 มือ 2 เท้ายังดีอยู่ จะช่วยโพสต์ลงหางานให้ เพราะอยากให้ทุกคนพึ่งตัวเองให้มากที่สุด ใครตกงานอยากได้งาน ส่งคลิปแนะนำตัวเองมาและบอกประเภทงานที่เราทำได้ และพิกัดสถานที่ที่ทำงานได้มา และเบอร์ติดต่อ หอมจะช่วยแชร์ลงในพื้นที่เพจให้

                และหรือใครมองหาลูกจ้างแรงงานก็ไดเรคมาหาหอมได้หอมแชร์ให้ค่ะ ให้นายจ้าง ลูกจ้างได้มาเจอกัน ใช้พื้นที่ตรงนี้ไปเลย คนไทยช่วยกันค่ะ หางานมั่นคงกว่าจะไปนั่งขอเงินคนอื่น รณรงค์ให้พึ่งตนเอง อย่าไปฝากความหวังที่คนอื่น ถ้าเจ้าหน้าที่ภาครัฐผ่านมาเห็นฝากช่วยแนะนำหน้อยเรามีวิธีช่วยเหลือคนตกงานได้ยังใงบ้าง บางทีคนพวกนี้เค้าไม่รู้เรื่องเรืองอินเตอร์เนต เค้าหาข้อมูลไม่เป็นอาจจะบอกชือหน่วยงานละเบอร์โทรให้เค้าไปขอความช่วยเหลือก็ได้นะคะ หอมก็ไม่มีความรู้เหมือนกันก็เลยช่วยได้เท่าที่จะช่วยได้เบื้องต้นก็คือการแชร์พื้นที่สื่อของตัวเองนี่แหล่ะค่ะ”

                และหลังจากที่โพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ก็มีหลายคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นสนับสนุนเรื่องการใช้พื้นที่ในการโปรโมทหางาน และก็ได้รับความสนใจจากเจ้าของธุรกิจที่กำลังขาดแคลนแรงงาน ส่งประกาศมาให้ ดีเจต้นหอม โพสต์กระจายข่าวการรับสมัครงานกันเพียบ เรียกว่าเป็นตลาดนัดแรงงานย่อมๆ เลยทีเดียว ใครสนใจอยากทำงานที่ชอบ ก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ facebook.com/tonhorm.fan

RELATED ข่าว
EFM