ข่าว

          ฮอตสุดๆ ณ ตอนนี้สำหรับโปรเจกต์ BOYFRIENDS ที่ GMM GRAMMY จับ 10 หนุ่มในฝันที่สาวๆ อยากเป็นแฟน อย่าง กลัฟ คณาวุฒิ, วอร์ วนรัตน์, เพิร์ธ ธนพนธ์, เก้า นพเก้า, ทอมมี่ สิทธิโชค, ทะเล สงวนดีกุล, เกรท สพล, ริท เรืองฤทธิ์, กวินท์ ดูวาล และ คชา นนทนันท์ มาจับคู่แบบไร้สังกัด ทำผลงานเพลงสร้างมิตรภาพทางดนตรีให้ 2020 เป็นปีที่ดีของวงการเพลงป๊อปไทย BOYFRIENDS อัลบั้มที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้ชายผ่านมุมมองของผู้หญิง โดย อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ ที่มารับหน้าที่ Executive Producer ร่วมกับคนดนตรีมากความสามารถอย่าง หนึ่ง อภิวัชร์ (ETC), โฟร์ ประทีป (25Hours), ปู๋ ปิยวัฒน์ (25Hours) และ ชลทัศน์ ชาญศิริเจริญกุล ซึ่งหนุ่มในฝันทั้ง 10 คน จะมาแชร์เรื่องราวความรัก ผสมความชอบ หาสไตล์เพลงที่ลงตัว ออกมาเป็นผลงานเพลงสีสันพิเศษ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะคู่ ทั้งภาพ และเสียง

          สำหรับ BOYFRIENDS มีทั้งหมด 5 คู่ 5 เพลง คือ  เพลง อาการงี้ (ริท เรืองฤทธิ์ และ เพิร์ท ธนพนธ์) เพลงจังหวะน่ารักๆ สไตล์ 80s ที่มีกิมมิคศัพท์ทางการแพทย์ เปรียบเทียบเรื่องหัวใจ อารมณ์ ฮอร์โมนกับการตกหลุมรัก, เพลง ผิดจังหวะ (คชา นนทนันท์ x กวินท์ ดี) การพบกันของนักร้องสายบัลลาด อารมณ์โรแมนติกกับแร็ปเปอร์สุดเท่ ที่ชีวิตจริงหวานกว่าหนังโรแมนติก มีกิมมิคตรงท่อนแร็ปสุดเฟี้ยวที่แต่งขึ้นมาเองของทั้งสองคน, เพลง เหงาแหละ (ทะเล สงวนดีกุล x ทอมมี่ สิทธิโชค) เรื่องราวของคนอินดี้ที่ปกติไม่เคยรู้สึกเหงา แต่วันนึงต้องมาเหงาจากการโดนเท, เพลง คิดได้ (เกรท สพล x เก้า นพเก้า) เรื่องราวของชายหนุ่มที่ต้องสูญเสียความรัก เพราะไม่พูดในเวลาที่ควรพูด ไม่ทำในเวลาที่ควรทำเป็นเพลงที่ดราม่าที่สุดแล้วในอัลบั้มนี้ และเพลง แฟนผมหาย (กลัฟ คณาวุฒิ x วอร์ วนรัตน์) เป็นเรื่องราวผู้หญิงงอนเก่งกับผู้ชายง้อไม่เก่ง ดนตรีสะท้อนคาแรคเตอร์ของทั้ง 2 หนุ่ม ที่ทั้งมุ้งมิ้ง ทั้งเท่ บาลานซ์กันอย่างลงตัว ออกมาเป็นซาวน์ฮิปฮ็อปมู้ดชิลๆ ที่ฟังง่าย แต่ร้องยากมาก

          และล่าสุดได้มีการจัด LIVE SPECIAL เปิดตัวอัลบั้ม BOYFRIENDS ที่ห้องออดิทอเรี่ยม อาคาร จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส เพื่อพูดคุยถึงการร่วมงานแบบพิเศษพร้อมโชว์สดๆ ครั้งแรกทั้งอัลบั้มจากหนุ่มสุดฮอตทั้ง 10 คน แถมมีเค้กเซอร์ไพร์สวันเกิดให้กับ ทะเล - ทอมมี่ - เก้า ซึ่งหลังจากที่ปล่อยเพลงทั้งอัลบั้มให้ฟังกันแล้วได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งจากแฟนชาวไทยและแฟนต่างชาติ มีกระแสติดเทรนด์อันดับต้นๆ ในทวิตเตอร์มากมาย เชื่อว่า BOYFRIENDS จะเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ที่น่าจับตาที่สุดอีกหนึ่งอัลบั้ม ที่ไม่ควรพลาด

 

RELATED ข่าว
EFM