ข่าว

                เป็นประเด็นที่ช็อกวงการนางงามไม่น้อย เมื่อกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ หอบหลักฐานต่างๆ เพื่อยืนยันการกระทำที่เข้าข่ายผิดสัญญากองประกวดของ เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 82 ที่มีมีเลี้ยงแฝงตัวมาทำงานกับกองประกวด พร้อมทั้งแถลงผลการพิจารณาตัดสิทธิ์ของเธอจากผู้เข้ารอบ 30 คนสุดท้าย พร้อมเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีการติดต่อทั้ง เฌอเอม และ เคน สิทธิชัย ที่อ้างว่าเป็นโบรกเกอร์จัดหางาน ไปร่วมแถลงด้วย แต่เนื่องจากติดภารกิจ จึงไม่สามารถไปร่วมแถลงข่าวได้

                โดย เฌอเอม ปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญในรายการ คุยแซ่บโชว์ พร้อมกับ เคน โดยออกอากาศสดควบคู่กับการแถลงข่าวของกองประกวด ซึ่งเธอให้เหตุผลของการไม่ได้ร่วมแถลงในครั้งนี้ว่า เป็นเพราะได้ตกลงกับทางรายการไว้ก่อนแล้ว และมีความตั้งใจจะเข้าไปพูดคุยกับทางกองประกวดด้วยตัวเอง แต่เรื่องการเลื่อนเวลาไม่สามารถทำได้ ส่วนผลการพิจารณาตัดสิทธิ์ในการประกวดนั่น เธอก็น้อมรับ และหลังจากนี้ก็ขอใช้ชีวิตต่อแบบคนปกติ

                “เอมก็ขอน้อมรับการพิจารณาของกองประกวดค่ะ คือจริงๆ ก็รู้อยู่แล้วว่าอาจจะเกิดขึ้น พอมันเกิดขึ้นจริงๆ ก็เสียดาย เหมือนเรายังทำอะไรสักอย่างไม่เสร็จ เหมือนเราถูกให้ต้องยุติก่อนที่จะรู้ว่าผลลัพธ์มันเป็นยังไง เสียดายกับความกังขาในความสามารถของตัวเองในอนาคตค่ะ แต่ก็น้อมรับค่ะ เสียใจที่สุดที่เรื่องมันเลยเถอดมาเป็นแบบนี้ มันเกิดจากความเข้าใจผิดเล็กน้อยจริงๆ ถ้าเราเกิดความสื่อสารกันดีกว่านี้ ถ้าไม่มีการโพสต์เกิดขึ้น ตอนนี้เรายังทำกิจกรรมอยู่ไหม หรือว่าเราจะเป็นยังไง ตอนนี้เอมต้องการ MOU คู่สัญญาค่ะ แล้วเอมต้องการเวลาที่จะอ่านมันและปรึกษากับทนาย เพราะหากบอกว่าสัญญารักษาความลับ ความลับก็ไม่เคยแพร่ออกไปที่ไหน หากบอกว่าห้ามมีพี่เลี้ยงเป็นคนในกอง วันที่เอมอยู่ในกองพี่เคนก็ไม่ได้เป็นพี่เลี้ยง และวันที่พบพี่ปุ้ยกับพี่นะ พี่เอมกับพี่เคนก็ไม่ได้อยู่ในกองค่ะ

                เอมยังไม่ได้คิดเรื่องอนาคต คิดว่าตอนนี้คงพักไปก่อน เพราะเราอยากเคลียร์หลายๆ อย่างให้จบ โดยเฉพาะข้อกล่าวหาของเรา โดยเฉพาะสิ่งที่คนคิดว่าเราเป็น มันต้องใช้เวลา มีหลายอย่างที่ดูย้อนแย้ง และอยากจะบอกว่า เอมก็ตั้งใจใช้ชีวิตต่อไปแบบสุจริต เอมจะอยู่ในวงการ อยู่ในตำแหน่งหรือไม่ เอมอยากขอบคุณกองประกวดที่ให้โอกาสเป็นช่วงเวลาดีๆ ในชีวิตของเอม หากคุณพอเอมข้างนอก อยากให้ลบภาพเอมทิ้งไป ไม่ใช่ไม่อยากคิดเรื่องตอนนี้ แต่อยากให้คนจำภาพที่เราทำให้สังคมจริงๆ ไม่อยากให้ยึดติดกับสิ่งที่มีตอนนี้ แล้วจะอยู่กับหนูตลอดไปค่ะ

                ก่อนอื่นก็ขอบคุณทางกองประกวดจากใจจริง ที่ทำให้เอมได้ออกมาพูดในสิ่งที่มันสำคัญ แล้วมีโอกาสให้เราพิสูจน์ว่าทุกอย่างในชีวิตที่เราประสบมานั้น มันเกิดขึ้นมาด้วยเหตุผลบางประการ แล้วเราได้ใช้ความรู้สึกในอดีตเหล่านั้น เพื่อให้ผู้คนในปัจจุบันมีแรงบันดาลใจ มีความสุข แม้เอมจะทำให้หลายคนผิดหวัง แล้วก็ทำให้ความฝันของใครหลายคนที่ฝากไว้กับเอมพังทลายลงไปด้วย เพราะความผิดพลาดในคืนนั้นเพียงคืนเดียว เอมอยากบอกทุกคนว่า มันคงจะดีกว่าถ้าทุกคนมีความฝันเป็นของตัวเอง และรู้จักลุกขึ้นมาจากที่ล้ม ถ้าใครอยู่กับเอมและให้โอกาสเอม เอมก็จะจำตลอด อย่างที่เอมพูดในรอบออดิชั่นคือ โอกาสเป็นเพียงความเมตตาที่เล็กน้อยเท่านั้น วันหนึ่งเอมก็อาจจะเป็นโอกาสให้กับใครหลายคนก็ได้ แม้ว่าจะไม่ได้ดีพร้อมในสายตาของใคร แต่อยากให้เก็บสิ่งที่ดีๆ เอาไว้ก็พอค่ะ”

                ส่วนโอกาสในการฟ้องร้องต่อสู้เพื่อความบริสุทธิ์ของตัวเองหรือไม่นั่น เธอบอกเพียงว่าไม่ได้อยากฟ้องร้อง และไม่ได้คิดเรื่องนี้ ซึ่งยังไม่ทราบว่าจะมีการดำเนินการต่อหรือไม่ ขอรอดูสถานการณ์จากกองประกวด ตอนนี้เธอขอพักจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ก่อน

RELATED ข่าว
EFM