ข่าว

                ปุ้ย ปิยาภรณ์ ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 พร้อมด้วยทีมงาน หอบหลักฐานสำคัญต่างๆ ออกมาชี้แจงต่อสื่อมวลชน เพื่อแถลงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่ชอบธรรมของหนึ่งในผู้เข้าประกวดอย่าง เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ หมายเลข 82 ที่พบว่ามีการส่งพี่เลี้ยงมาแฝงเป็นทีมงานในกองประกวด ซึ่งอาจไม่เป็นธรรมต่อสาวงามท่านอื่นๆ พร้อมกับนำหลักฐานต่างๆ ที่รวบรวมได้ ทั้งเอกสาร พยานบุคคล จนเป็นข้อสรุปว่า “ขอตัดสิทธิ์ของเฌอเอมจากการเป็นผู้เข้าประกวดในรอบ 30 คนสุดท้ายของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

                โดย ปุ้ย และกองประกวดยืนยันว่า ที่ทำแบบนี้เพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์ของผู้เข้าประกวดที่เหลืออีก 29 คน และการประกวดเดินทางบนความยุติธรรม ความโปร่งใส และกฏกติกาที่ชัดเจนจากเจ้าของลิขสิทธิ์ และยืนยันว่าหากพบผู้เข้าประกวดท่านใดมีพฤติกรรมเข้าข่ายละเมิดกฏของกองประกวด ก็พร้อมตัดสิทธิ์อีก ไม่มีการเอื้อประโยชน์ให้ใครทั้งสิ้น

                “มีการเชิญทั้งสองท่านมาร่วมด้วย แต่ทุกคนก็ต้องมีเหตุผลที่จะไม่ว่า และการแถลงข่าวครั้งนี้ก็เพื่อมูฟออนเพื่อให้การประกวดเดินหน้าต่อ ยืนยันว่าตั้งใจทำให้การประกวดออกมาดีที่สุดท่ามกลางวิกฤตต่างๆ และเชื่อว่าจะผ่านไปได้ด้วยความสามัคคี ที่มาพูดตรงนี้ไม่อยากทำร้ายใครทั้งสิ้น

                เมื่อคืนนี้พี่ปุ้ยได้นั่งพิมพ์คนที่เข้าใจในจิตวิญญาณในการประกวด และต้องไม่รัก ชอบ เกลียดชังในผู้เข้าประกวดคนใดคนหนึ่ง และไม่เปิดเผยความลับ เพื่อค้นหาสาวงามทั้งใจกาย สู่การประกวดมิสยูนิเวิร์ส ทางผู้จัดยืนยันว่าผู้เข้าประกวดที่ผ่านเกณฑ์มีความพิเศษ และตรงตามความต้องการทุกประการ มีความฉลาด และมีความงามในอัตลักษณ์ของผู้หญิงไทยทั้งสิ้น และมีการหล่อหลอมเสมอว่า เราทำเพื่อเป้าหมายใหญ่นั้นก็คือการคว้ามงกุฎที่สาม

                ยืนยันคำเดิมว่ากฏระเบียบ กฏเกณฑ์ เป็นไปตามกติกาของกองประกวด เราไม่อาจะเลือกหรือย่อหย่อนให้กับใครบางคน หรือเรื่องบางเรื่องได้ เรายึดมั่นเรื่องความเสมอภาค และความยุติธรรม ความโปร่งใส ความเท่าเทียมกัน สิ่งที่พี่ปุ้ยเห็น กองประกวดเห็น และสิ่งที่คนอื่นๆ เห็น ทั้งพยานหลักฐาน มันไม่ใช่แค่ไม่ค่อยรู้จักกัน ไม่ได้คุยอะไรกันมากมาย อย่างที่น้องบอกว่าเป็นโบรกเกอร์พี่ว่าคงไม่จริงค่ะ เรื่องราวที่อยู่ในนี้ พี่ปุ้ยไม่สามารถเปิดเผยอะไรมากมายได้ แต่ถ้าต้องขึ้นกระบวนการยุติธรรม พี่ปุ้ยมีหลักฐานทั้งหมด สิ่งที่พี่ปุ้ยอยากขอบคุณคือ คนที่ยังคงเห็นความสำคัญของความถูกต้อง เขาก็ได้แสดงความรับผิดชอบไปแล้วด้วยการขอโทษ มันก็ตรงทุกอย่างกับหลักฐาน นี่คือข้อเท็จจริงที่สุดค่ะ

                ทุกครั้งที่มีการประชุม พี่ปุ้ยก็ไม่เห็นสักครั้งที่คุณเคนไม่เข้าประชุม ที่เขาบอกว่าเข้าประชุมสามครั้ง พี่ว่าไม่ใช่เรื่องจริง มันเป็นข้อมูลที่อยู่ในกล้องวงจรปิด แม้ว่าการดูแลสปอนเซอร์ ก็ต้องรับรู้ถึงรายละเอียดที่สำคัญ เพื่อไปชี้แจงกับผู้สนับสนุนให้ได้เข้าใจอย่างละเอียด และเขาต้องรู้ เป็นไปไม่ได้ที่เขาจะรู้แค่การขาย เพราะทุกครั้งที่ประชุมมันเกินห้าครั้ง ทุกครั้งที่เข้ามาร่วมประชุม และแฝงตัวอยู่ในทีม ทุกครั้งที่สั่งงานเองกับมือ พูดด้วยเกียรติของตัวเอง

                ช่วงท้ายที่น้องพูดว่าไปพบกับพี่ปุ้ย น้องเฌอเอมได้ติดต่อพี่เลี้ยงประจำกลุ่มเพื่อขอพบพี่ พี่ก็บอกว่ามาได้เลย น้องบอกว่าน้องเหนื่อย มีปัญหาสุขภาพ น้องบอกว่าเดี๋ยวจะพาผู้จัดการส่วนตัวมาด้วย เขาเป็นผู้จัดการหนูมาสองปีแล้ว ทันทีที่เดินขึ้นมาพร้อมกับเคนพี่ปุ้ยก็งง เขาก็แนะนำว่าเป็นผู้จัดการหนู พี่ยังแซวเลยว่า ‘สวัสดีจ้าผู้จัดการเคน’ แต่ตอนนั้นคือช็อกค่ะ แล้วเคนก็มานั่งคุกเข่าข้างๆ พี่แล้วขอโทษว่าเขาอยู่ทีมเดียวกันที่ดูแลน้อง และบ้านเมตตา ไม่ได้มีการพูดอะไรเหมือนที่เขาพูดเลยค่ะ เขานั่งยิ้มอย่างเดียว

                เหตุเกิดที่หัวหิน มีผู้สื่อข่าวหลายคนมาทักพี่ว่าทำไมกองดันแต่น้อง ดันแต่น้องเพื่อให้สัมภาษณ์คนเดียวเลย พี่บอกว่าไม่จริงๆ เขาก็บอกว่ามีพี่เลี้ยงมาดันแต่น้อง ในวันที่น้องเข้ามาคุย น้องบอกว่าน้องอยากไปต่อ แม้ว่าสุขภาพน้องจะไม่ไหว บางกิจกรรมที่หนักไปน้องขอไม่เข้าร่วมได้ไหม และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขอให้หนูได้เดินในรอบสุดท้ายได้ไหมคะ เพราะชุดหนูทำมาแล้ว แต่พี่ก็ให้ไม่ได้เพราะถือว่าเป็นการไม่เป็นกลางกับผู้ร่วมประกวดอีกยี่สิบเก้าคนที่เหลือ

                ประเด็นที่พี่ปุ้ยอยากชี้แจงคือ กองประกวดสงวนสิทธิ์ คือ ห้ามพี่เลี้ยงเข้ามาทำกิจกรรมในกองประกวด หากมีการละเมิด ฝ่าฝืน จะตัดสิทธิ์ในการประกวดทันที การที่ เฌอเอม นำ เคน ผู้จัดการส่วนตัวมาเป็นพี่เลี้ยง และการกระทำนี้จึงเป็นการผิดข้อตกลงในการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์”

                พร้อมกันนี้ยังมีการออกหนังสื่อเพื่อตัดสิทธิ์การเข้าประกวดในรอบ 30 คนสุดท้ายของ เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ โดยมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เรื่องของ แพรววนิต เรืองทอง ที่ถูกครหาว่า เป็นอีกหนึ่งสาวที่ได้สิทธิพิเศษจากกองประกวด ทางกองประกวดยืนยันว่าไม่ได้มีพฤติกรรมแบบที่หลายคนกล่าวหา เรื่องผลประโยชน์ การขยายอายุให้กับผู้เข้าประกวด ไม่ได้เป็นเพื่อเอื่อประโยชน์ให้ใครเป็นพิเศษ แต่เป็นเพราะผลกระทบจากโควิด-19 ยืนยันไม่ได้ผลประโยชน์อะไรจากเรื่องนี้ ส่วนเรื่องแชตหยุดที่ออกมานั่น ไม่ขอตอบว่าเป็นเรื่องแชตปลอม หรือของจริง แต่ถ้าอยากพิสูจน์ก็สามารถเจอกันในชั้นศาลได้

RELATED ข่าว
EFM