ข่าว

          ยังคงเคลียร์กันไม่จบ สำหรับประเด็นของ ไมค์ พิรัชต์ นักร้อง-นักแสดงชื่อดัง ที่จู่ๆ ก็ลุกขึ้นมายื่นหนังสื่อต่อศาลเยาวชนและครอบครัว เพื่อขอให้ศาลพิจารณาสิทธิ์ความเป็นพ่อของลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์ ท่ามกลางกระแสวิจารณ์จากโซเชียลมากมายว่า ที่ผ่านมาไปอยู่ที่ไหน, ทำไมตอนแรกดูเฉยๆ อยู่ๆ จะมาเรียกร้องอะไร ซึ่งล่าสุด ไมค์ ได้ออกมาแถลงข่าว พร้อมกับทนายถึงประเด็นหลักที่ขออำนาจศาลครั้งนี้

          โดย ไมค์ ยังคงยืนยันถึงเจตนาของการยื่นคำร้องต่อศาลว่า ไม่ได้มีความตั้งใจจะพรากลูกไปจาก ซาร่า และไม่อยากให้มีการสื่อสารไปในทางนั้น เพราะเกรงว่า แม็กซ์เวลล์ จะโตมาเห็นข่าวแล้วเข้าใจผิด ความต้องการที่ออกมาครั้งนี้ คือ สิทธิ์ความเป็นพ่อ และสิทธิ์การปกครองลูกร่วมกันกับ ซาร่า เท่านั้น

          “ต้องบอกก่อนครับว่า ผมไม่ได้จะมาพรากลูก ผมไม่อยากให้ใช้คำนี้เลย เพราะกลัวน้องแม็กซ์เวลล์โตขึ้นมาเห็น แล้วจะเข้าใจว่าพ่อจะมาพรากเขาจากแม่ ผมแค่ต้องการสิทธิ์ร่วมในการปกครองลูก ไม่อยากเป็นพ่อที่แค่จ่ายเงินเพียงอย่างเดียว ทุกวันนี้วิธีเดียวที่ผมสามารถไปเจอลูกได้ก็คือ ไปดักรอที่หน้าโรงเรียน และใต้คอนโดเท่านั้น

          เหตุการณ์ที่ทำให้ผมรู้สึกเสียใจที่สุดคือ ในวันเกิดแม็กซ์เวลล์ผมตั้งใจสวมชุดสไปเดอร์แมนเพื่อไปเซอร์ไพรส์ลูก แต่ทำได้เพียงการเจอกันที่ใต้คอนโด ทั้งๆ ที่มีการส่งข้อความไปบอก ซาร่า แล้ว แต่เขาอ่านแล้วไม่ตอบกลับ และวันนั้นเองที่ผมรู้สึกว่าลูกมีปฏิกิริยาที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งๆ ที่เรายังปฏิบัติทุกอย่างต่อกันเหมือนเดิม

          เรื่องค่าเทอมถ้าต้องจ่ายปีละ 800,000-900,000 บาทตามที่เขาบอกผมคงจ่ายไม่ไหว เพราะอาชีพดาราไม่ใช่อาชีพที่มั่นคง ถ้าวันหนึ่งไม่มีงานจะทำยังไง ด้วยเหตุนี้เองผมจึงไปดูโรงเรียนใหม่ให้ลูกในราคาที่สมเหตุสมผล และเป็นราคาที่ผมสามารถส่งไหว แต่สุดท้ายทุกวันนี้ผมก็ยังไม่รู้ว่าลูกผมเรียนโรงเรียนอะไร หากใครมีข้อมูล หรือสิ่งที่เขาเคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่าลูกเรียนที่ไหน รบกวนบอกผมทีนะครับ

          เรื่องคอนโดที่ให้ ซาร่า อยู่กับลูก เป็นคอนโดที่ผมเช่าต่อจากพี่ชาย แต่สุดท้ายเขากลับอนุญาติให้คนแปลกหน้าเข้ามาอยู่แทน ซึ่งพี่ชายผมเขาก็เลยตัดสินใจตัดคีการ์ดสำหรับเข้าออก ผมไม่มีวันที่ไม่เป็นห่วงคุณภาพชีวิตของลูก เรื่องโรงเรียนผมเลือกให้คือเลิศหล้า และผมยังดูคอนโดแถวโรงเรียนลูกให้หมดแล้ว ในราคาตั้งแต่ 4,500 8,000 และ 13,000 บาท ผมหาและส่งไปให้เขาเลือก ซึ่งคอนโดที่ผมส่งไป ผมว่าผมอยู่ได้ ลูกก็อยู่ได้

          ส่วนเรื่องที่บอกผมไม่ยอมเซ็นต์รับรองบุตรนั้นไม่จริงครับ จะบอกว่าผมโอเคตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่าเป็นลูกของผมแล้ว มันมีเหตุผลอะไรที่ผมจะไม่เซ็นต์กระดาษใบนี้ แล้วทำไมทุกคนไม่ดูว่า 6 ปีที่ผ่านมาผมดูแลลูกผมยังไงบ้าง อยู่ๆ มาบอกว่าผมอยู่จีนตลอด เป็นเรื่องที่ทำให้ผมดูแลลูกไม่ได้ ผมอยากถามว่าการที่ผมไปทำงานที่จีน ไม่ใช่เพราะผมห่วงลูก อยากดูแลลูกให้ดีเหรอครับ ผมต้องห่างลูกห่างครอบครัวไปอยู่จีนคนเดียว แต่ผมก็ต้องทำมันเพื่อลูก

          ผมไม่ได้อยากจะแย่งลูกมาเลี้ยงเอง ผมยืนยันว่าแม็กซ์เวลล์ต้องมีแม่ ลูกต้องอยู่กับแม่ และซาร่าคือแม่ของลูกผม แต่ลูกผมก็ต้องมีทั้งพ่อและแม่ ส่วนคนที่มาด่าผมผมไม่ว่า แต่อย่าด่าไปถึงครอบครัวผม เพราะพวกเขาไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องนี้ ถ้าจะด่าอะไรด่าผมคนเดียว ทุกอย่างมันคือความเหลาะแหละของตัวผมเอง ความโง่ของตัวเอง ผมผิดพลาดในชีวิตมาเยอะ แต่ไม่ได้แปลว่าผมจะผิดพลาดไปตลอดชีวิต”

          นอกจากนี้ ไมค์ ยังยืนยันว่า หาก ซาร่า อยากจะเข้ามาไกล่เกลี่ย ก็หวังว่าจะสามารถไกล่เกลี่ยกันได้ และอยากทำให้ทุกอย่างจบเร็วที่สุด และดีที่สุด เพื่อเป็นผลดีต่อ แม็กซ์เวลล์

RELATED ข่าว
EFM