ข่าว

                กำลังเป็นประเด็นร้อนของแวดวงบันเทิง เมื่อนักร้อง-นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ไมค์ พิรัชต์ ออกมายื่นคำร้องต่อศาล เพื่อขอมีสิทธิ์ความเป็นพ่อ และดูแลลูกชายอย่าง น้องแม็กซ์เวลล์ ร่วมกับ ซาร่า คาซิงกินี อดีตแฟนสาว โดยก่อนหน้านี้เคยเป็นดราม่ายืดยาว แต่ก็จบลงด้วยการยืนยันผลตรวจ DNA ขณะที่ ไมค์ ก็กลับไปทำงานต่อที่ประเทศจีน โดยมีการส่งค่าเลี้ยงดู และโอกาสในการอยู่กับลูกบ้างเป็นบางครั้ง ซึ่งเรื่องราวก็เหมือนจะเป็นการตกลงกันด้วยดีไม่มีปัญหาใดใด

                โดย ไมค์ ได้ออกมาเขียนอธิบายถึงสาเหตุในการออกมาร้องขอสิทธิ์ความเป็นพ่อของ น้องแม็กซ์เวลล์ ครั้งนี้ว่า เป็นเพราะถูกกีดกันไม่ให้เจอลูก แถมที่ผ่านมายังต้องเผชิญกับคำกล่าวหา และความเข้าใจผิดมากมายว่าละทิ้งลูกชาย เครียดหนักจนมีผลกระทบกับงาน แต่วันนี้เป็นห่วง คิดถึงลูก จึงอยากออกมาร้องสิทธิ์นี้

                “ตลอดเวลาหลายปี ผมเงียบมาตลอด เพราะคิดว่า การพูดความจริง อาจทำให้เกิดผลกระทบที่ไม่ดีในอนาคตกับลูก ผมสงสารลูก ผมเลยอดทนมาตลอด เพราะคิดว่าสักวันดราม่ามันคงจบไปเอง โดยที่ผมไม่ต้องออกมาชี้แจงความจริงอะไร แต่มันไม่ใช่เลย

                ผมยอมรับ ช่วงเป็นข่าวแรกๆ ผมเครียดมากนะครับเสียการเสียงานเพราะความไม่เข้าใจของคนในสังคม ที่ตราหน้าว่าผมเป็นคนไม่มีความรับผิดชอบ แต่ผมยืนยัน สิ่งที่ผมพูดเป็นเรื่องจริง และมีหลักฐานหมดทุกอย่าง และผมอยากให้ทุกคนลองเปิดรับฟังในสิ่งที่ผมจะพูดบ้าง และเปิดใจเพื่อให้ผมได้เป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายด้วยนะครับ ผมยืนยันว่าไม่มีคำไหนหรือเจตนาในคำร้องที่ยื่นต่อศาลที่ไปพรากลูกจากอกแม่ ผมเพียงไปยื่นคำร้องขอเพื่อใช้สิทธิ์อำนาจปกครองร่วมเท่านั้น มิใช่สิทธิ์ในการปกครองแต่เพียงผู้เดียว

                วันที่ซาร่ามาแจ้งผมเรื่องลูกบอกว่าเธอท้อง ผมก็ยินดีรับตั้งแต่แถลงข่าวครั้งแรกแล้ว ผมได้มีปรึกษาเรื่องการขอตรวจ DNA เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ซึ่งซาร่าก็คิดว่าตรวจก็ดีจะได้เคลียร์ (ณ เวลานั้นมีเหตุการณ์แปลกๆ ระหว่างซาร่าและผม ทำให้ผมไม่สามารถเชื่อเค้าได้อย่างสนิทใจ) ถ้าไม่ใช่ลูกผม ผมก็ยินดีซัพพอร์ทในฐานะคนเคยคบกัน แต่ถ้าเป็นลูกผมจะได้ช่วยกันเลี้ยงดูอย่างดีที่สุด

                พอผมรู้ว่า Maxwell เป็นลูกผม ผมก็รับผิดชอบมาตลอด จนถึงวันนี้ ผมจ่ายให้ซ่าร่าไปเกือบสิบล้านบาท ค่าใช้จ่ายเล็กน้อยอะไรผมก็จ่ายหมด ผมเลยไม่เข้าใจว่าทำไมสังคมถึงเข้าใจไปแบบนั้น ในเมื่อผมจ่ายทุกอย่าง สิ่งที่ผมทำไปทั้งหมดดูไม่มีค่าอะไรเลย

               สิ่งที่ผมต้องการมีเพียงอย่างเดียว คือผมอยากเซ็นรับรองบุตร เรื่องราวไม่ได้เป็นอย่างที่สังคมเข้าใจว่าผมไม่ยอมเซ็นรับรองบุตร แต่ซาร่าบอกรอน้องโตก่อน แล้วค่อยให้ลูกตัดสินว่าผมควรเป็นพ่อของน้องรึเปล่าด้วยตนเอง ผมจะไม่ร้องต่อศาลเลย ถ้าซาร่าไม่กีดกันให้ผมไม่เจอลูก ผมคิดถึง Maxwell ครับ

               คือผมไม่ได้อยากแค่เป็นพ่อที่จ่ายเงิน ผมอยากอยู่ในทุกช่วงชีวิตของเค้า ได้เห็นเค้าเติบโต อยากเป็นพ่อที่ดีของลูก ผมพยายามให้เวลา Maxwell เท่าที่ผมจะทำได้ แล้วถ้าวันนึงลูกโตขึ้นและได้กลับมาอ่านข้อความนี้ daddy อยากจะบอกว่า ไม่ว่าใครจะว่าอะไรยังไงหรือคนรอบข้างจะพูดอะไร อยากให้รู้ว่า daddy รักพี่ Maxwell มากนะครับ และที่ตรงนี้เป็นของ Maxwell เสมอ

               ทางด้านทนายความส่วนตัว ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่ ไมค์ ต้องจ่ายให้กับ ซาร่า อย่างน้อยปีละกว่า 1.7 ล้านบาท ประกอบไปด้วย ค่าเลี้ยงดูลูกชาย, ค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติ, ค่าคอนโด, ค่าพี่เลี้ยงลูก, ค่าคนขับรถ, เงินเดือนประจำเดือนละ 30,000 บาท รวมทั้งค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ ด้วย ขณะเดียวกันก็มีความเคลื่อนไหวในโซเชียล เมื่อมีแฟนคลับจำนวนมาก ออกมาโพสต์ข้อความเพื่อให้กำลังใจกับ ไมค์ ส่วนเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร วันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ ทั้งสองคนจะเดินทางไปพร้อมทนายความ เพื่อตกลงกันที่ ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง 2 พฤศจิกายน นี้

RELATED ข่าว
EFM