EFM ENTERTAINMENT NEWS

       ขึ้นชื่อว่าหยิบจับอะไรก็กลายเป็นกระแสฟีเวอร์ไปหมด สำหรับนักแสดงสาวสวย ญาญ่า อุรสัยา ที่ล่าสุดช่วงกักตัวอยู่บ้าน เธอก็ปลุกกระแสให้แฟนๆ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมกับการมาถึงของเทรนด์ใหม่อย่างการปลูกต้นไม้ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน

       โดยเธอใช่เวลาช่วงที่กองถ่ายละครหยุดการทำงาน ไปกับการดูแล และถ่ายภาพคู่กับต้นไม้ที่เธอชื่นชอบ ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนมากถึง 80 ต้น แต่กิจกรรมที่เธอชื่นชอบนี้ กลายเป็นเทรนด์ใหม่ในโลกออนไลน์ เมื่อมีแฟนคลับจำนวนไม่น้อยออกมาถ่ายรูปคู่กับต้นไม้ พร้อมแชร์ลงโซเชียลตามรอยของเธอ ส่งผลให้ตลาดไม้ดอก ไม้ประดับในบ้านเรากลับมาคึกคักชั่วข้ามคืน เพราะความต้องการอยากซื้อต้นไม้มีเพิ่มมากขึ้น ไม้ดอก ไม้ประดับบ้างชนิดถึงกับขาดตลาด และมีราคาที่แพงขึ้นหลายเท่าตัว โดยหลายคนก็คาดการณ์กันไปว่า เทรนด์ปลูกต้นไม้ฟีเวอร์นี้เกิดขึ้นเพราะเธอนั่นเอง

       ล่าสุด ญาญ่า ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโซเชียล โดยเธอยอมรับว่าแอบตกใจ เกร่งใจคนที่ชื่นชอบ และเลี้ยงต้นไม้อยู่เหมือนกัน เพราะตอนนี้ตลาดต้นไม้มีราคาที่แพงขึ้นมากกว่าแต่ก่อนมาก แต่ก็ดีใจนิดๆ ที่คนเริ่มหันมาสนใจการปลูกต้นไม้กันมากขึ้น

       “จริงๆ หนูสนใจและปลูกต้นไม้มาสักระยะแล้วนะคะ มันเริ่มมาจากหนึ่งต้น จนตอนนี้มีประมาณแปดสิบต้นแล้วค่ะ ไม่มีที่เดินที่บ้านแล้ว คือหนูไม่ได้คิดว่าคนจะอยากเลี้ยงต้นไม้ตามมากขนาดนั้นนะคะ แค่รู้สึกว่ามันมีแล้วมันทำให้บ้านสดชื่นค่ะ (เคยเจอคนมาทักเวลาไปเลือกซื้อไหม) เคยมีพ่อค้าคนหนึ่งเข้าเดินทางเข้าคุยกับหนู ว่าต้นต่อไปจะซื้อต้นอะไร พี่จะได้ไปสั่งมาก่อน (หัวเราะ) คือตัวหนูก็ดีใจที่ซื้อก่อนที่มันจะแพงค่ะ แต่ว่าเอาจริงๆ ก็แอบเกรงใจนิดหน่อย ที่มาราคามันแพงขึ้นจริงๆ”

       ส่วนกระแสที่มีแฟนคลับเข้าไปแซวว่าอยากให้เธอลองปลูกต้นยาง ต้นปาล์ม หรือมันสำปะหลัง เพื่อหวังให้ราคาผลผลิตทางการเกษตรเพิ่มขึ้นบ้างนั้น เธอบอกว่ารับทราบถึงคอมเมนต์ดังกล่าวจากแฟนๆ และเธอก็เองก็เคยอยากจะปลูกจริงจังและ แต่หลังจากที่ไปศึกษามา เป็นต้นที่ไม่สามารถปลูกในบ้านได้ ก็เลยเป็นที่มาของการที่แฟนๆ ไม่ได้เห็นต้นยางพาราในบ้านของเธอนั่นเอง

RELATED
EFM