ข่าว

       มีเรื่องออกมาเตือนภัยโดยเฉพาะกับวัยรุ่น และเยาวชนที่ใฝ่ฝันอยากเข้ามาโลดแล่นในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดง เมื่อล่าสุดพบว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพ ออกมาแอบอ้างว่าเป็นคนวงในของทางบริษัท นาดาว บางกอก ที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตผลงานละคร ซีรีส์ชื่อดังระดับแถวหน้า ว่าเปิดแคสติ้งหานักแสดงหน้าใหม่ เพื่อพาเข้าสู่วงการบันเทิง

       ซึ่งกระบวนการแคสติ้งฟังดูจะผิดแปลกไป เพราะเป็นการแคสติ้งแบบออนไลน์ และมีการให้คนที่สนใจเข้ามาแคสด้วยการแก้ผ้า โดยอ้างว่าต้องการดูสัดส่วน เพราะในเรื่องมีฉากเลิฟซีน โดยมีคนแจ้งเรื่องดังกล่าวเข้ามาทาง นาดาวฯ เพื่อสอบถามว่าจริงหรือไม่ เพราะดูการทำงานของคนที่แอบอ้างไม่มีความน่าเชื่อถือ

       โดยล่าสุดทาง นาดาว บางกอก ออกมาร่อนเอกสารเพื่อชี้แจง และทำความเข้าใจกับทุกคนว่า ไม่มีนโยบายในการแคสติ้งหานักแสดงแบบออนไลน์ และอยากให้ผู้ที่สนใจเพิ่มความระมัดระวัง และอย่าลงเชื่อกลอุบายของเหล่ามิจฉาชีพ

       “เนื่องจากมีมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อ บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด ในการเรียกทดสอบบทเพื่อค้นหานักแสดง (Casting) ด้วยวิธีการไม่เหมาะสม โดยในครั้งนี้มิจฉาชีพได้เปลี่ยนมากระทำการในรูปแบบออนไลน์ ปลอมแปลงรูปโปรไฟล์ แอบอ้างว่าตนเองเป็นผู้กำกับของทางนาดาวฯ หลอกล่อว่ามีการทดสอบบท และให้ผู้ที่มาทดสอบบทออนไลน์นั้น ถอดเสื้อผ้า อ้างว่าเพื่อดูรูปร่างและสัดส่วน ทางบริษัท นาดาว บางกอก จำกัด ขอประกาศเกี่ยวกับการคัดเลือกนักแสดงให้ทราบดังนี้

       1.ทางนาดาวฯ ไม่มีนโยบายการทดสอบบทเพื่อคันหานักแสดง (Casting) โดยใช้ฉากเลิฟซีนที่มีการจูบจริง และไม่มีการถอดเสื้อผ้าในการทดสอบบทในทุกกรณี กระบวนการทดสอบบทที่ถูกต้อง คือการอ่านบทและทำการแสดงให้ดู ต่อหน้าทีม Casting ท่านั้น

       2.ทางนาดาวฯ ไม่มีการทดสอบบทด้วยวิธีการออนไลน์ และไม่มีการทดสอบบทนอกสถานที่ การทดสอบบทเพื่อค้นหานักแสดง จะเกิดขึ้นที่บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด เท่านั้น

       3.ทางนาดาวฯ ไม่มีนโยบายเรียกก็บค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นจากผู้สมัครคัดเลือก

       4.ทางนาดาวฯ ไม่มีการบังคับเซ็นสัญญาใดๆ จนกว่าจะได้รับคัดเลือกให้ร่วมแสดงแล้ว และมีการพูดคุยตกลงกันอย่างเป็นทางการเท่านั้น

       หากได้รับการติดต่อจากกลุ่มคนที่ท่านสงสัยว่าเป็นมิจฉาชีพ หรือพบเห็น สามารถสอบถามได้โดยตรงที่ บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด โทร 02-662-0499 หรือที่ facebook.com/nadaobangkok ทั้งนี้ บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด ในฐานะผู้เสียหาย ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันว่ามีผู้แอบอ้าง ไว้เพื่อเป็นหลักฐานแล้ว และจะดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

       โดยรุ่นพี่นักแสดง และผู้กำกับ รวมทั้งทีมเบื้องหลังของทาง นาดาว ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงเรื่องนี้ เพื่อช่วงกันกระจายข่าวเพื่อเตือนภัยนี้ ให้กับเยาวชน หรือผู้ที่สนใจอยากเข้ามาทำอาชีพนักแสดง ให้ระมัดระวังตัว เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของเหล่ามิจฉาชีพนี้

RELATED ข่าว
EFM