ข่าว

       กลายเป็นประเด็นฉาวสนั่นวงการเพลงสากล เมื่อสื่อดังของอเมริกา รายงานข่าวเกี่ยวกับ 2 แฟนคลับสาว ที่ออกมาโพสต์ข้อความอ้างว่าถูกนักร้องหนุ่มชื่อดัง จัสติน บีเบอร์ ล่วงละเมิดทางเพศเมื่อหลายปีก่อน โดยเหยื่อทั้ง 2 รายได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวบนโลกโซเชียล

       สาวรายแรกใช้ชื่อว่า แดเนียล โดยเธอเล่าว่าเธอได้เจอกับ จัสติน ในงานเทศกาลดนตรีในรัฐเท็กซัส ช่วงเดือนมีนาคม ปี 2014 และถูกนักร้องหนุ่มคนดังหลอกเธอพร้อมกับเพื่อนสาวอีกราย ไปที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นก่อนลงมือข่มขืน

       ส่วนสาวอีกรายใช้ชื่อว่า คาดี้ ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทวิตว่าถูก จัสติน ข่มขืนในโรงแรมชื่อดังกลางกรุงนิวยอร์ก เดือนพฤษภาคม ปี 2015 ข่มขืนในโรงแรงที่นิวยอร์ก เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2015 ขณะที่นักร้องหนุ่มคนดังก็ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว พร้อมกับตอบโต้กลับไปว่า สาวคนดังกล่าวทำไปเพื่อเรียกร้องความสนใจ และหวังจะเกาะกระแสของเขา ทั้งยังเชื่อว่าเบื้องหลังข้อความแฉจากสาวทั้ง 2 ราย น่าจะมีคนอยู่เบื้องหลังเป็นคนคนเดียวกันอีกด้วย

       ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา จัสติน ได้ออกมาประกาศดำเนินการทางกฏหมายกับชาวเน็ตทั้ง 2 รายอย่างถึงที่สุด เพราะสร้างข่าวปลอมขึ้นมาเพื่อทำลายชื่อเสียงของเขา ด้วยการยื่นฟ้องต่อศาลแอลเอ เพื่อเรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินสูงถึง 20 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือราว 620 พร้อมกันนี้ยังได้ชี้แจงถึงข้อสงสัยต่างๆ ว่าแท้จริงเป็นอย่างไร

       โดย จัสติน ยอมรับว่าเขาและทีมงาน พร้อมทั้งอดีตแฟนสาวอย่าง เซเลน่า โกเมซ ได้เดินทางไปร่วมงานเทศกาลดนตรีที่กล่าวอ้าวจริง และได้เช่าบ้านพัก Airbnb อาศัยในวันเกิดเหตุ ก่อนจะย้ายไปที่โรงแรมเวสตินในวันถัดไป โดยแสดงหลักฐานเป็นใบเสร็จค่าใช้จ่าย และหลักฐานการเข้าพักทั้ง 2 แห่ง ส่วนที่มีคนเห็นเขาปรากฏตัวที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นนั่น ทางทนายชี้แจงว่า จัสติน เพียงแค่แวะไปทานอาหารเท่านั้น

ภาพ : tribune.com

RELATED ข่าว
EFM