ข่าว

       เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ทางดนตรีที่เหล่าอาร์มี่ทั่วโลกจับตามอง สำหรับเพลงใหม่ของ 7 หนุ่มวง BTS จิน, ชูกา, เจโฮป, อาร์เอ็ม, จีมิน, วี และ จ็องกุก อย่าง “Stay Gold” ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา และแน่นอนว่าเป็นอีกครั้งที่พวกเขาได้การตอบรับที่ดีมากจากแฟนเพลง

       เพราะเพียงวันเดียว เพลง “Stay Gold” ก็สามารถทะยานขึ้นไปแตะอันดับ 1 ใน iTunes Top Song Charts ในหลายประเทศทั่วโลก โดยล่าสุดมีการรวบรวมว่า ติดชาร์ตไปถึง 84 ประเทศ ควบคู่กับการเป็นเพลงที่ถูกสตรีมมากถึง 12.38 ล้านครั้งบน Spotify ด้วย (ตัวเลขสรุปเมื่อเวลา 11.00 น. 30 มิถุนายน 2563)

       จากนั้น 7 หนุ่ม BTS ไม่รอช้าที่จะปล่อยมิวสิควิดีโอออกมาให้เหล่าอาร์มี่ได้ชมกัน ซึ่ง “Stay Gold” เพลงนี้ถูกหยิบมาให้เป็นเพลงพรีรีลิสของอัลบั้มเต็มภาษาญี่ปุ่นอัลบั้มที่ 4 อย่าง MAP OF THE SOUL : 7 ~THE JOURNEY~ ที่มีกำหนดจะปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันเต็มๆ 15 กรกฎาคม นี้ ขณะที่ยอดผู้ชมมิวสิกวิดีโอก็พุ่งไปแตะหลัก 46 ล้านวิวแล้ว (ตัวเลขสรุปเมื่อเวลา 11.00 น. 30 มิถุนายน 2563)

       ไม่เพียงเท่านั้น กระแสตอบรับจากเหล่าอาร์มี่ในญี่ปุ่นก็ยังแรงไม่แพ้ประเทศอื่นๆ เพราะมีการรายงานว่า MAP OF THE SOUL : 7 ~THE JOURNEY~ ยังสร้างสถิติใหม่ ด้วยการเพลงศิลปินวงเกาหลีวงแรก ที่ครองอันดับ 1 ใน Oricon Chart ในรอบ 36 ปีอีกด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมมิวสิกวิดีโอตัวเต็มของเพลงใหม่เพลงนี้ ก็สามารถกดเข้าไปชมได้บน YouTube Big Hit Labels

ภาพโดย : dudeplace.co

 

RELATED ข่าว
EFM