ข่าว

          ขอแสดงความยินดีกับพี่บัณฑิตย์ป้ายแดงแห่งรั้วมหาวิทยาลัยรังสิต สำหรับ ตั้ม วราวุธ นักร้องนักแสดงชื่อดัง ที่ล่าสุดออกมาประกาศข่าวดีว่าจบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ แล้ว หลังใช้เวลาเรียนควบคู่กับการทำงานในวงการบันเทิงมานานถึง 6 ปี จนเจ้าตัวแอบแซวตัวเองด้วยว่า เหมือนเรียนแพทย์ โดย ตั้ม เล่าว่า จริงๆ แล้วความสำเร็จครั้งนี้ ก็เป็นหนึ่งสิ่งที่ตนตั้งใจทำให้ครอบครับ และแฟนคลับภูมิใจ

          “(ยินดีด้วยกับพี่บัณฑิตย์) ขอบคุณมากครับผม ใช้เวลากว่าจะจบเหมือนเรียนแพทย์เลยครับ 6 ปีได้ (ทำไมนานขนาดนั้น) เราเรียนเรื่อยๆ ครับ เรียนควบคู่กับการทำงานไปด้วย บวกกับตัวผมเองไม่ได้ซีเรียสหรือรีบอะไรขนาดนั้น เอาเท่าที่ไหว แต่พอมาในช่วงโควิด เราก็มีการเรียนออนไลน์ บวกกับงานแสดงที่พักไปก่อนเลย ก็เลยมีเวลามาทุ่มให้การเรียนจนจบได้ ตอนแรกไม่ได้รู้สึกอะไร แต่วันที่ไปถ่ายรูป เห้ย..มีชุดนี้ ขนลุกเลย น้ำตาเอ่อเลยครับ ดีใจที่ทำให้พ่อแม่สบายใจ ทำให้แฟนคลับสบายใจ เรื่องเกรดไม่สนใจแล้ว เรียนจบก็ภูมิใจแล้วครับ”

                นอกจากนี้ ตั้ม ยังบอกอีกด้วยว่า ทางมหาวิทยาลัยมีการพิจารณามอบทุนการศึกษาต่อในระดับปริญญาโทต่อ ซึ่งตนเองก็มองว่า หากได้รับโอกาสที่ดีมาจากมหาวิทยาลัยแล้ว ก็อยากทำให้เต็มที่ด้วยการตั้งใจเรียนต่อไป ส่วนแพลนชีวิตหลังจากนี้ ก็ตั้งใจจะบวชเพื่อทดแทนพระคุณพ่อแม่ ก่อนจะเริ่มต้นวางแผนการสร้างครอบครัวกับแฟนสาวนอกวงการ ซึ่งก็ต้องให้ค่อยเป็นค่อยไปที่ละสเต็ปนั่นเอง

RELATED ข่าว
EFM