ข่าว

       กลายเป็นมหากาพย์ดราม่าข้ามประเทศตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา สำหรับเรื่องราวของแฟนคลับของนักแสดงหนุ่มชื่อดัง ไบร์ท วชิรวิชญ์ หลังจากมีการขุดคุ้ยว่า ไบร์ท เคยรีทวีตและเรียกฮ่องกงว่าเป็นประเทศ ทำให้ชาวจีนแผ่นดินใหญ่เกิดไม่พอใจอย่างหนัก นอกจากนี้ยังได้ไปขุดเจอว่าแฟนสาวของ ไบร์ท เคยรีทวิตข้อความเกี่ยวไวรัสโคโรน่าที่บอกว่ามีต้นตอจากประเทศจีน กลายเป็นดราม่ารุนแรงขึ้นมา จนลามไปถึงเรื่องการเหยียดเชื้อชาติ และกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักตลอดทั้งสัปดาห์

       ล่าสุด ไบร์ท วชิรวิชญ์ ได้ออกมาอัดคลิปขอโทษแฟนคลับชาวจีนใน weibo โดยมีล่ามช่วยในการสื่อสาร เพื่อให้เกิดความเข้าใจง่ายต่อแฟนคลับชาวจีน โดย ไบร์ท ระบุว่า...

       “ผมขอโทษทุกคน ที่ออกมาอธิบายช้า ผมเครียดมากผมกังวลมากๆ แต่ด้วยงานที่มันเยอะมากๆ ไม่รู้จะออกมาอธิบายยังไง วันนี้ก็เลยอยากอธิบายให้ทุกๆคนเข้าใจ มันเป็นเรื่องเข้าใจผิด ผมไม่ได้มีเจตนาแบบที่ทุกคนเข้าใจ ด้วยความที่ผมไม่มีความรู้ในเรื่องนี้มากพอ ไม่มีเจตนาจริงๆ ผมรู้สึกเสียใจ ที่มันเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา ผมเครียดจริงๆ อยากให้ทุกคนรู้ ว่ามันเป็นเรื่องเข้าใจผิดจริงๆ

       ส่วนตัวผมมองทุกเชื้อชาติ ทุกคนคือคนเหมือนกัน ผมให้เกียรติทุกคนเท่ากัน ผมไม่เคยมองใครไม่เท่ากันเลยจริงๆ ผมมองทุกคนเท่ากัน ไม่ได้ดูถูก หรือเหยียดใครใดๆ ไม่เคยมีความคิดแบบนั้นในสมอง เป็นความผิดของผม ที่ผมไม่ได้อ่านคำบรรยายให้ถี่ถ้วน แต่พอผมได้รับทราบ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ผมก็รีบออกมาขอโทษ ก็จะระวังไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก

       สุดท้ายผมก็อยากขอโทษ ผมก็รู้สึกเสียใจ กับเหตุการณ์นี้จริงๆ ขอโทษที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดกันเกิดขึ้น อย่างที่บอก ผมไม่มีความคิดที่จะดูถูกคนจีนเลย เพราะว่าคุณตาผมก็เป็นคนจีน ผมก็มีเชื้อสายจีนเหมือนกัน ผมไม่มีทางจะดูถูกคนจีนอยู่แล้ว”

       ซึ่งหลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ ก็มีแฟนคลับหลายคนที่ออกมาให้กำลังใจ ไบร์ท กับเรื่องที่เกิดขึ้น

RELATED ข่าว
EFM