ข่าว

       กำลังเป็นประเด็นที่ถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก สำหรับชาวเน็ตกลุ่มหนึ่ง ที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นเชิงล้อเลียนและวิจารณ์เรื่องรูปร่าง หน้าตา สีผิว ของ น้องเปา เด็กชายภูวเดช อินสุ่ม วัย 15 ปี พ่อค้าออนไลน์ ที่มักจะใช้เวลาช่วงปิดเทอมหารายได้พิเศษช่วยครอบครัวด้วยการไลฟ์ขายของบนเฟสบุ๊คส่วนตัว ที่มีผู้ติดตามราวหนึ่งหมื่นคน

       สำหรับสินค้าที่ น้องเปา จะนำมาไลฟ์ขายส่วนใหญ่จะเป็น เครื่องสำอางสำหรับสาวๆ หนุ่มๆ ที่ชอบดูแลตัวเอง รวมทั้งมีสินค้าของตัวเองนั่นก็คือ กากหมูปรุงรส และ หมูสวรรค์รสเด็ด ที่ครอบครัวช่วยกันทำเพื่อจำหน่ายหารายได้

       ที่ผ่านมามักจะเจอปัญหาบ่อยๆ คือการถูกลูกค้าแกล้งสั่งสินค้าแล้วขอยกเลิก ไม่เพียงเท่านั้น ยังต้องพบเจอกับคำคอมเมนต์ในเชิงล้อเลียนต่างๆ ทั้งเรื่องหน้าตาที่ดูไม่เหมาะจะมาขายเครื่องสำอาง หรือการไล่ให้น้องไปใช้ครีมที่ตัวเองขายให้สวยก่อนแล้วค่อยกลับมาไลฟ์ขาย จน น้องเปา รู้สึกแย่ต้องหยุดไลฟ์ไปชั่วขณะ แต่ก็เอาชนะคอมเมนต์เหล่านั้นได้ด้วยการไม่ใส่ใจ

ภาพ : Thairath

        ซึ่งประเด็นดังกล่าวได้มีคนมากมายเห็นใจ และอยากเป็นหนึ่งในความช่วยเหลือ สนับสนุนเด็กขยัน ด้วยการส่งสินค้าเข้าไปให้ น้องเปา รีวิว พร้อมมอบค่าตอบแทนจำนวนหนึ่ง เพราะชื่นชมในความกล้าหาญ และเห็นคุณค่าของตัวเอง

       ไม่เพียงเท่านั้น ดีเจบุ๊คโกะ ธนัชพันธ์ ยังขอเป็นอีกหนึ่งกำลังสนับสนุน มือเข้าไปให้ช่วยความเหลือ น้องเปา ด้วยการช่วยไลฟ์ขาย กากหมูปรุงรส ผ่านอินสตาแกรม @bookko และอินสตาแกรมของ น้องเปา @pow2548 โดยจะเริ่มไลฟ์เวลา 18.00 น. วันที่ 12 พฤษภาคม 2563

       โดย ดีเจบุ๊คโกะ ได้เผยความรู้สึกต่อเรื่องนี้ผ่านโซเชียลส่วนตัวระบุว่า ตัวเธอได้อ่านข่าวของน้องในรายการแฉข่าวเช้า แล้วสึกไม่สบายใจที่เห็นเด็กขยันคนหนึ่งต้องโดนบูลลี่ ทั้งๆ ที่สิ่งที่น้องทำก็คือการไลฟ์ขายของเพื่อหารายได้ช่วยครอบครัวในช่วงโควิด และสิ่งที่น้องเจอคล้ายกับสิ่งที่ตัวเองเคยเจอตอนเด็ก จึงอยากเข้าให้ความช่วยเหลือดังกล่าว เพื่อเป็นการสนับสนุนและให้กำลังใจเด็กดีแบบนี้

RELATED ข่าว
EFM