ข่าว

       เดินหน้ามอบความช่วยเหลือกันต่อเนื่อง สำหรับศิลปินชื่อดัง หนุ่ม ณพสิน หรือ หนุ่ม กะลา โดยก่อนหน้านี้มีการจัดคอนเสิร์ตกุศลในรูปแบบไลฟ์ พร้อมเปิดรับบริจาคได้เงินมาจำนวน 500,000 บาท รวมกับเงินส่วนตัวอีกจำนวนหนึ่ง ก่อนนำไปซื้อข้าวสารจำนวน 24,855 กิโลกรัม เพื่อส่งมอบให้ชุมชนที่ตกสำรวจในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และใกล้เคียง เกือบ 5,000 ครัวเรือน และยังมอบเงินเพื่อช่วยเหลือเรื่องอาหารสัตว์ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ด้วย

       โดย หนุ่ม กะลา ได้ให้สัมภาษณ์ถึงโครงการนี้ด้วยว่า..

       “เงินบริจาคจากการไลฟ์ทั้งหมดห้าแสนบาท รวมกับทุนส่วนตัวของผม ได้นำไปซื้อข้าวสาร 24,855 กิโลกรัม ส่งมอบให้กับชุมชนที่ตกสำรวจเกือบ 5,000 หลังคาเรือน ต้องขอบคุณทีม สวพ.91 ด้วยนะครับสำหรับข้อมูลเชิงลึกที่ทำให้เรารู้ว่ายังมีบ้านตกสำรวจที่รอการช่วยเหลืออยู่ ซึ่งนอกจากนี้ยังเเบ่งไปช่วยเหลือสัตว์ตามมูลนิธิต่างๆด้วย ปกติเค้าอยู่ได้ด้วยการรับเงินบริจาค แต่ช่วงนี้คนไม่บริจาคกันเเล้วก็อยู่กันลำบากครับ

       ผมต้องขอขอบคุณทุกๆคนเลยที่ช่วยบริจาคเข้ามานะครับ เงินทุกบาททุกสตางค์ผมได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ที่สุด ให้สมกับที่ทุกคนตั้งใจทำบุญกันมา ส่วนใหญ่จะให้พี่ๆผู้นำชุมชนนำไปแจกลูกบ้าน และมีบางที่ที่ไปมอบเอง เห็นเเววตาที่อาจจะดูหม่นแต่ก็ยังมีรอยยิ้มส่งมาให้ผม บางคนก็ส่งข้อความมาขอบคุณ ผมพูดได้เลยว่ามีความสุขมากครับ นั่นทำให้ผมตั้งมั่นจะยังหาโอกาสไปช่วยพี่ๆคนอื่นต่อๆไปอีกครับ สถานการณ์ตอนนี้ เราอาจจะยังมองไม่เจอที่สิ้นสุด ทุกคนได้รับผลกระทบกันหมด ไม่ว่าจะฐานะหรืออาชีพอะไร ขอให้ทุกคนสู้กันต่อไป เข้มเเข็งต่ออีกนิด ผมเชื่อว่าทุกคนจะผ่านมันไปได้ครับ”

       สำหรับรายชื่อชุมชนที่ได้รับการช่วยเหลือจาก หนุ่ม กะลา และแฟนเพลง ได้แก่ ชุมชนร่มเกล้า พระประแดง, ชุมชนคลองเตย, ชุมชนตลาด​หลักสี่, ชุมชนหลังแฟลตร่วมพัฒนา, เขตดอนเมือง​ ชุมชนสะพานปูน​ประชากร 4, เขตห้วยขวาง​ ชุมชนริมคลองบางซื่อ, ต.บางเขน​ นนทบุรี​ ชุมชนซอยศิริชัยพัฒนา, เขตบางบอน​ 5 ชุมชน, ชุมชน​อนันต์​สุขสันต์​ รุ่น​ 18​ 19​ 20, ชุมชนหมู่บ้านซอยน้ำใส พหลโยธิน 59, ชุมชนเสือเอก​ พหลโยธิน 48, ชุมชนร่วมพัฒนา วิภาวดี 25, ชุมชน ต.ขุนศรี  อ.ไทรน้อย รวม 8 หมู่, ชุมชนปู่เจ้าสมิงพราย​ ดอนเมือง, สุขสวัสดิ์​ 7​ ราษฎร์บูรณะ, เทพารักษ์​ 8, ชุมชนบ้านเช่า​ ซ.มังกร, ชุมชนชวนชื่น​ เขตบางกอกน้อย​, ชุมชนอยุ่ดีมีสุขร่วมใจ​ หลักสี่

       พร้อมกันนี้ยังส่งถุงยังชีพไปช่วยพี่น้องชาวใต้ที่เกาะสมุย และมีการมอบเงินจำนวหนึ่งเพื่อช่วยเหลือสัตว์ ที่มูลนิธิดิอาร์ค​ จ.เชียงใหม่ และ สถานสงเคราะห์​บ้านเอเอฟสี่ขา​ จ.มหาสารคาม

RELATED ข่าว
EFM