ข่าว

       ทำเอาแฟนเพลงช็อก! ไปตามๆ กัน เมื่อศิลปินหนุ่มมากความสามารถอย่าง Kim Jaejoong (คิมแจจุง) สมาชิกวง JYJ (เจวายเจ) และเป็นอดีตสมาชิกวง TVXQ (ทงบังชินกิ) ออกมาประกาศข่าวร้ายกับแฟนเพลงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า เขาตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา และตอนนี้กำลังเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล พร้อมกันนี้ยังมีการกล่าวขอโทษต่อบรรดาแฟนเพลงด้วยว่า ที่ผ่านมาเขาใช้ชีวิตด้วยความประมาท จนเป็นเหตุให้ตัวเองต้องติดเชื้อ แถมยังฝากข้อความผ่านไปถึงคนรอบตัว และเพื่อนศิลปินที่อยู่ใกล้ชิดว่าอาจจะได้รับเชื้อจากเขาไป ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีแฟนเพลงจำนวนไม่น้อย เข้าไปส่งกำลังใจให้เขาต่อสู้กับเชื้อไวรัสร้ายนี้

       แต่ถัดมาเพียงไม่กี่ชั่วโมง เขาก็ออกมาแก้ไขโพสต์ดังกล่าว พร้อมกับเฉลยว่า แท้จริงแล้วไม่ได้ติดเชื้อโคโรนาแต่อย่างใด เป็นเพียงการเล่นมุขในวัน April Fool's Day หรือ วันโกหกโลก เท่านั้น แน่นอนว่าประเด็นนี้กำลังเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนของคนทั่วโลก โดยมีแฟนเพลงจำนวนมากเข้าไปตอบโต้การกระทำดังกล่าวว่าแรงไปไหม ซึ่งตัวเขาเองก็ได้ยอมรับว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนจริง แต่ที่เขาทำแบบนี้ก็เพราะอยากให้คนเห็นความสำคัญของการดูแลรักษาสุขภาพ เพื่อป้องกันตัวเองและคนรอบตัวให้ห่างไกลจากความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ และหากจะต้องโดนกระแสวิจารณ์เขาเองก็พร้อมรับ

       นอกจากนี้ยังมีการรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า Kim Jaejoong (คิมแจจุง) ก็เป็นอีกหนึ่งในคนบันเทิงของเกาหลีใต้ ที่มีส่วนร่วมในการสนับสนุนช่วยเหลือทีมแพทย์ สำหรับการต่อสู้ไวรัสโคโรนา ด้วยการรวบรวมเงินส่วนตัว และเงินบริจาคจากแฟนเพลงได้จำนวนมากถึง 30,000,000 วอน เพื่อบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลในเขตต่างๆ ของเกาหลีใต้ด้วย

RELATED ข่าว
EFM