EFM
ข่าว

       สื่บเนื่องจากเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พาเจ้าของคลินิกแห่งหนึ่งที่เป็นผู้เสียหาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีฐานฉ้อโกง กับนางสาวกนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ หรือ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ภรรยาของ หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ นักแสดงชื่อดัง หลังจากสั่งซื้อหน้ากากอนามัยจำนวน 200,000 ชิ้น พร้อมวางเงินมัดจำ 900,000 บาท แต่ไม่ได้รับสินค้าตามกำหนดในสัญญา

       โดยล่าสุด หนุ่ม ศรราม ได้ออกมาแถลงข่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยระบุว่า ตนและภรรยาได้รับจดหมายจากสำนักงานทนายกล้าหาญ ลงวันที่ 19 มีนาคม 2563 เรื่องการบอกเลิกสัญญาซื้อขาย และขอให้คืนเงินค่าสินค้า พร้อมเปิดเผยว่าเมื่อประมาณวันที่ 5 มีนาคม ผู้เสียหายได้ตกลงสั่งซื้อสิ้นค้าหน้ากากอนามัย จำนวน 200,000 ชิ้น ราคา 1,900,000 บาท พร้อมทั้งมีการทำสัญญา ว่าจะมีการส่งมอบสินค้าภายในวันที่ 13 มีนาคม 2563 มีการชำระเงินค่ามัดจำสินค้า 900,000 บาท จากนั้นเลยกำหนด และไม่สามารถส่งสินค้าได้ มีการทวงถาม แต่ยังถูกเพิกเฉย

       โดย หนุ่ม ศรราม ยอมรับผ่านไลฟ์ว่า วิกฤตไวรัสโคโรนาตอนนี้ มีหลายคนต้องการหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ เพื่อทำการค้า และเป็นสินค้าที่มีความต้องการ จากนั้นภาครัฐมีการออกมาแถลงข่าวในวันที่ 6 มีนาคม 2563 ว่าหน้ากากอนามัย เป็นสินค้าควบคุม ยอมรับว่าตอนแรกจะทำการจำหน่ายสินค้า เพื่อทำการค้า แต่พอรัฐแถลง เลยยอมเสียเงินค่ามัดจำที่สั่งของ เพื่อทำตามนโยบายของทางภาครัฐ

       จากนั้น พี่หนุ่ม และ ติ๊ก พยายามติดต่อผู้เสียหาย แต่ไม่รับโทรศัพท์ แต่ให้ติดต่อไปทางทนายความ จนกระทั้งวันนี้ (30 มีนาคม 2563) เพิ่งได้รับจดหมายจากทางสำนักงานทนายกล้าหาญ และมีการลงรายละเอียดด้วยว่า หากไม่คืนเงินภายใน 7 วันจะดำเนินการแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งล่าสุดทางทนายความของผู้เสียหายได้เดินทางไปแจ้งความไว้แล้วที่ สน.หัวหมาก

       ขณะที่ ติ๊ก ได้ติดต่อผ่านตัวกลาง เพื่อนัดให้ผู้เสียหายเดินทางมารับเช็คจำนวน 900,000 ที เพราะไม่พร้อมจะทำธุรกิจผิดกฏหมายด้วย  ยืนยันไม่พร้อมนำเข้าหน้ากากอนามัยจำนวนมากๆ เพื่อทำการค้า ฝากไปยังสำนักงานทนายกล้าหาญ รวมทั้งผู้เสียหาย ให้ติดต่อเข้ามาเพื่อรับเงิน 900,000 บาทคืน เพราะ พี่หนุ่ม และครอบครัวไม่พร้อมทำธุรกิจผิดกฏหมาย

       ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยการขายผลิตภัณฑ์เป็นเซรั่มหน้าใส ท่ามกลางเสียงวิจารณ์จากผู้ชมไลฟ์ดังกล่าวว่า เหตุใดจึงไม่ยอมโอนเงินคืนผู้เสียหายไป ตั้งแต่วันที่ทราบว่าไม่สามารถหาหน้ากากอนามัยมาส่งให้คู่กรณีได้ เบื้องต้นทางผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อเพื่อพูดคุยกับ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์เพิ่มเติม แต่เธอก็ยังคงเก็บตัวเงียบ ยังไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดใดกับสื่อใดทั้งสิ้น

ภาพ : thairath.co.th

RELATED ข่าว
EFM