ข่าว

                สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาในไทยขณะนี้ แม้ยังไม่มีวี่แววว่าจะดีขึ้น แต่หนึ่งสิ่งที่ประชาชนอย่างเราๆ สามารถทำได้ คือการปรับพฤติกรรมของตัวเอง โดยหันมาใส่ใจดูแลรักษาความสะอาดให้มากขึ้น ซึ่งหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆ และประหยัดเวลาก็คือ การล้างมือนั่นเอง

                ล่าสุดมีการเคลื่อนไหวของคนกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งภายใต้ชื่อ 20 SEC SAFE  SONG ที่นำโดย Varn Details X Katanyu86 พร้อมรวบรวมเพื่อนศิลปิน  นักดนตรี และคนเบื้องหลังในวงการเพลง อาทิ Poy PortraitLemon soupRolling Attack, Plastic Plastic, Safeplanet, หมู Sweet MulletMoving and Cut, temp, ปลานิลเต็มบ้าน, Yellow fangMax Jenmana ฯลฯ มาทำโปรเจกต์ด้วยกัน โดยมีจุดระสงค์คือช่วยให้การล้างมือ 20 วินาทีของคุณนั้นมีประสิทธิภาพ ป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา และมีความรื่นรมย์ไปพร้อมๆ กับเสียงเพลงเพราะๆ

                “จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่ทำให้เราต้องหันมาปรับพฤติกรรม เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนรอบข้าง โดยเฉพาะการล้างมือ ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด แต่ก็สามารถช่วยให้เราปลอดภัยจากเชื้อไวรัสได้ โดยทางการแพทย์แนะนำว่า การล้างมือต้องใช้เวลาอย่างน้อย 20 วินาที จึงจะช่วยลดโอกาสในการติดเชื้อไวรัสโคโรนาได้ พวเราจึงเป็นกลุ่มคนเล็กๆ กลุ่มหนึ่ง ที่อยากช่วยให้การล้างมือทุกครั้งของคุณมีประสิทธิภาพ และมีความรื่นรมย์ได้ด้วย

                เราได้มีการชวนเพื่อนศิลปิน คนเบื้องหน้าและเบื้องหลังวงการเพลง ร่วมแล้วกว่า 30 ชีวิต มาสร้างสรรค์ผลงานเพลง  เพื่อใช้ในการประกอบการล้างมือให้กับคุณ คุณจะมั่นใจได้เลยว่า เมื่อคุณฟังหนึ่งเพลงจบ ก็เท่ากับคุณได้ล้างมืออย่างสะอาด และปลอดภัยแน่นอน”

                มาล้างมือไปพร้อมกับพวกเขาในโปรเจกต์ 20 SEC SAFE  SONG ได้ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 ได้ทั้งช่องทางง YouTube 20secsafesong, SoundCloud 20secsafesong หรือทาง Facebook 20secsafesong แล้วมาพิชิตเจ้าไวรัสโคโรนาไปด้วยกัน

 

 

 

 

RELATED ข่าว
EFM