ข่าว

          ท่ามกลางนานาปัญหาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ศิลปินหนุ่ม กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ก็ขอวางไมค์ ลุกขึ้นมาพร้อมกับอาชีพใหม่ ด้วยการเป็นพ่อค้าขายหมูปิ้ง ในซอยรัชดาภิเษก 32 เพื่อหารายได้จากช่วงที่ศิลปินกำลังประสบปัญหางานแสดงคอนเสิร์ตถูกยกเลิก พร้อมกับโพสต์บอกเล่าเรื่องราวในช่วงที่ชีวิตศิลปิน ต้องเจอกับวิกฤตใหญ่ สูญเสียรายได้จากการทำงานไปมากกว่าล้านบาท

ภาพ : ftodah

          โดย กอล์ฟ ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว ดาราแลนด์ ถึงสาเหตุที่ต้องออกมาเปิดร้านขายหมูปิ้งนั่น เป็นเพราะไม่อยากนั่งรอความหวังแบบว่างๆ เพราะเชื่อว่าปัญหาแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และก็มีหลายคนที่ได้รับผลกระทบในแบบเดียวกัน จึงขอลุกขึ้นมาเป็นพ่อค้า ด้วยการต่อยอดจากร้านขายหมาล่า By สะโบมั้ย มาขายหมูปิ้งแบบรถเข็น ช่วยภรรยาหารายได้ดูแลครอบครัวอีกทางหนึ่ง

ภาพ : ftodah

          สำหรับความเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยว่าจะทำให้เสี่ยงต่อการชิดเชื้อมากขึ้นหรือเปล่านั้น เจ้าตัวบอกว่าตลอดการขาย มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย ภายในร้านก็มีจุดบริการเจลล้างมือสำหรับฆ่าเชื้อโรค และร้านหมูปิ้งฮีโร่ จะเปิดขายเฉพาะในช่วงเช้าเท่านั้น กระแสตอบรับจากแฟนๆ ที่ผ่านไปผ่านมา ก็มีหลายคนที่แวะเวียนเข้าไปอุดหนุน จนยอดขายวันแรกทะลุไป 600 ไม้

ภาพ : ftodah

          และนอกจากการลุกขึ้นมาอาชีพเสริมเพื่อหารายได้ในช่วงที่ว่างจากแสดงนั่น ไม่ได้เพื่อต้องการหาเงินดูแลครอบครัวเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องการส่งกำลังใจนี้ ไปยังเพื่อนศิลปิน รวมทั้งแฟนเพลงที่กำลังเจอกับปัญหาในแบบเดียวกัน และหากใครที่เดือดร้อนจริงๆ ไม่มีรายได้ ไม่มีงาน ก็สามารถเข้ามาติดต่อรับหมูปิ้งไปรับประทานได้แบบฟรีๆ ที่หน้าร้าน “หมาล่า by สะโบมั้ย” ตั้งอยู่ในซอยรัชดาภิเษก 32

RELATED ข่าว
EFM