ข่าว

          เดินทางเข้าสู่วันที่ 6 แล้ว สำหรับโครงการ One Man And The Sea หนึ่งคนว่าย...หลายคนช่วย ของ โตโน่ ภาคิน ศิลปินและนักแสดงชื่อดัง เป็นกิจกรรมว่ายน้ำข้าม 12 เกาะเส้นทางสุราษฯ-สมุย ระยะทาง 82 กิโลเมตร เพื่อหารายได้ช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมทางทะเลไทย โดยเมื่อวานนี้ (23 มีนาคม 2563) เป็นวันหยุดพักการทำกิจกรรม เพื่อฟื้นฟูร่างกาย ก่อนที่ โตโน่ จะกัดฟันอดทนกับอาการบาดเจ็บ และบาดแผลตามร่างกาย กลับมาว่ายน้ำต่อในวันที่ 5 ระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร

          กระทั้งเวลา 16.24 น. โตโน่ และ ทีมนักว่ายน้ำ One Man And The Sea รวมทั้ง พี่เมย์ ผู้จัดการส่วนตัวของ โตโน่ ก็ได้ว่ายน้ำจบเซ็ตสุดท้าย แตะทุ่นกลางทะเล ก่อนจะประกาศพักการทำกิจกรรมว่ายน้ำการกุศลในครั้งนี้เอาไว้ก่อน เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

          โดย โตโน่ และทีมงานได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจบการว่ายน้ำในเซ็ตสุดท้าย ถึงสาเหตุของการยุติการทำกิจกรรมครั้งนี้ว่า เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน และหากสถานการณ์ไวรัสคลี่คลายลงเมื่อใด ก็จะรวมตัวกลับมาทำกิจกรรมว่ายน้ำการกุศลอีกครั้ง

          รวมระยะทางในการว่ายน้ำจากการทำกิจกรรม 6 วัน 28 กิโลเมตร และสะสมเงินบริจาคไปกว่า 2,437,493 บาท ซึ่งเงินทั้งหมดจากการบริจาคของคนไทยทั้งประเทศ จะนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อมอบให้แก่ศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ทะเลหายาก ทั้งฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน

          สำหรับใครที่อยากร่วมบริจาคเพิ่มเติมเข้าโครงการนี้ ก็สามารถทำได้ผ่าน ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่
ชื่อบัญชี มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI) เลขบัญชี: 043-272833-9 หรือ บริจาคผ่านทาง SMS ครั้งละ 25 บาท โดยการพิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545909 บริจาคได้ทุกเครือข่าย นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของโครงการ โดยเปิดจำหน่ายออนไลน์แล้วที่ Lazada ค้นหาร้าน kebruk ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายหลังหักค่าใช้จ่าย จะมอบสมทบให้มูลนิธิบูรณะชนบทฯ ติดตามรายละเอียดของกิจกรรมได้ทาง เฟซบุ๊กแฟนเพจ "เก็บรักษ์" รวมถึงข้อมูลของโครงการได้ทาง อินสตาแกรม "เก็บรักษ์"

 

RELATED ข่าว
EFM