ข่าว

            ผ่านไปแล้ว 2 วันสำหรับกิจกรรม One Man And The Sea หนึ่งคนว่าย...หลายคนช่วย ของศิลปินหนุ่ม โตโน่ ภาคิน ซึ่งเป็นการว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ เส้นทางสุราษฯ-สมุย รวมระยะทางทั้งสิ้น 82 กิโลเมตร เพื่อรับบริจาคเงินสำหรับช่วยเหลือสิงแวดล้อมทางทะเลไทย

            โดยกิจกรรมในช่วงเช้าวันนี้ (20 มีนาคม 2563) โตโน่ ได้ว่ายน้ำเข้าไปเยี่ยมน้องๆ นักเรียน ที่โรงเรียนบ้านเกาะนกเภา ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมมอบเงินส่วนตัวจำนวน 50,000 บาท เพื่อเป็นทุนในการปรับปรุงโรงเรียน และมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับน้องๆ ที่มีอยู่ 9 คน รวมทั้งเงินสนับสนุนคุณครูด้วย

ภาพ : tupfishplanet

            ก่อนจะว่ายน้ำสะสมระยะทางต่อ ซึ่งในระหว่างการทำกิจกรรม พบเต่าบาดเจ็บเพราะมีถุงขยะพันตัวลอยน้ำเข้ามาใกล้ๆ กับจุดที่ โตโน่ กำลังว่ายน้ำอยู่ สิ่งเหล่านี้ยิ่งทำให้ โตโน่ และทีมงานสะเทือนใจ และเล็งเห็นถึงเป้าหมายของโครงการชัดเจนขึ้นกว่าเดิมว่า อยากช่วยคืนชีวิตที่ดีให้กับสัตว์ทะเลเหล่านี้

            นอกจากนี้ยังมีนักวิชาการออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า สถานการณ์ปัญหาขยะในท้องทะเลไทยนั้น รุนแรงกว่าเมื่อก่อนมาก จึงมีความจำเป็นเร่งด่วนในการปลูกจิตสำนึกให้กับคนในสังคมว่า ปัญหาสิ่งแวดล้อมทางทะเลไม่ใช่เรื่องไกลตัว และไม่ใช่ความรับผิดชอบของใครคนใดคนหนึ่ง หรือหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง แต่เป็นสิ่งที่ทุกคนในชาติต้องช่วยกันดูแลรักษา โดยขณะนี้ โตโน่ ว่ายน้ำสะสมระยะทางมาถึง 11.3 กิโลเมตร และยอดเงินบริจาครวมกว่า 1.79 ล้านบาท

            สำหรับใครที่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ One Man And The Sea หนึ่งคนว่าย...หลายคนช่วย ก็สามารถบริจาคได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ผ่านช่องทางบริจาค ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI) เลขบัญชี 043-272833-9 หรือ SMS ครั้งละ25บาท  พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545909 (ทุกเครือข่าย) และติดตามข่าวสารและข้อมูล ของโครงการได้ทาง เฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม เก็บรักษ์

ภาพ : mootono29

RELATED ข่าว
EFM