EFM
ข่าว

          ทำเอาคนรอบตัวตกใจอย่างมาก สำหรับข่าวของ พี่ฉอด สายทิพย์ หลังถูกสื่อโยงเป็นหนึ่งในบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ได้รับเชื้อโควิด-19 เพราะทำงานใกล้ชิดกับผู้จัดการส่วนตัวของ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ จนมีคนในครอบครัว พี่ น้องนักแสดงในวงการบันเทิงส่งข้อความเข้าไปสอบถามเพื่อแสดงความเป็นห่วงยกใหญ่

          ล่าสุด พี่ฉอด สายทิพย์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ตกใจเหมือนกันที่อยู่ๆ ก็โดนเอาชื่อไปโยงเป็นหนึ่งในบุคคลกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อ ก่อนจะยืนยันด้วยการเผยผลตรวจทางแพทย์ที่น่าเชื่อถือว่า ไม่พบเชื้อโควิด-19 ในร่างกายตามที่หลายคนกังวลแต่อย่างใด พร้อมกับขอความร่วมมือทุกคนด้วยว่า ในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดรุนแรงแบบนี้ อยากให้ใช้ความระมัดระวังในการแชร์ข่าว เพราะมันอาจจะส่งผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมกับบุคคลอื่นๆ ได้

          “ตกใจไหมก็นิดหน่อยค่ะ ตอนนั้นนั่งประชุมกันอยู่ แล้วจู่ๆ โทรศัพท์ก็มีคนส่งข้อความเข้ามาให้เพียบเลย ก็งงว่าเกิดอะไรขึ้น จนได้เห็นภาพที่ขึ้นมาบนหน้าสื่อต่างๆ แล้วพอดีภาพที่เขาเอาไปวางนั้นติดพี่ภาพของพี่แมทธิวนิดนึง ก็เลยทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่าเพิ่งไปเจอหรืออะไรแบบนี้ ซึ่งความจริงแล้วไม่ได้เจอกันค่ะ

           วันนั้นเองมีงานบวงสรวงละคร และวันนั้นก็มีพลอย เฌอมาลย์ ที่เป็นนางเอก แต่พี่ก็ไม่ได้เห็นผู้จัดการของพลอยตรงนั้นนะคะ เพราะบรรยากาศวันนั้นคนเยอะ และแดดร้อน ก็เลยไม่ได้คุยกันเท่าไหร่ พี่เองก็ไม่ได้รู้อะไรเลย มาทราบตอนที่มีข่าวว่าพี่แมทธิวเขายอมรับว่าเขาป่วย แล้วก็มีภาพนี้ออกมาบนหน้าจอทีวี คนก็ส่งข้อความเข้ามาประหนึ่งว่าพี่ฉอดติดเชื้อ

           ยังไงก็ตามเพื่อความสบายใจของทุกคน หลังจากวันนั้นก็เดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลเรียบร้อย ผลก็ออกมาเรียบร้อยแล้วว่าไม่มีอะไรค่ะ ตัวพี่เองไม่ได้กังวลนะคะ เพราะตอนที่ไปเล่าให้คุณหมอฟังคุณหมอก็บอกว่าไม่ต้องกังวลอะไรหรอก ไม่ต้องตรวจหรอก เพราะมีความเสี่ยงน้อยมาก ก็เลยอยากจะฝากถึงทุกๆ คนว่า ตอนนี้ข่าวสารมันเยอะมาก ก็เลยอยากให้ช่วยกันดูแลนิดนึงนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นมันจะมีผลกระทบไปอีกหลายสิ่ง”

RELATED ข่าว
EFM