ข่าว

       เป็นอีกก้าวของความสำเร็จ สำหรับป็อบสตาร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง จัสติน บีเบอร์ ที่ล่าสุดยูทูปได้ออกมาประกาศข่าวดี พร้อมตัวเลขอย่างเป็นทางการ ว่า บีเบอร์ กลายเป็นศิลปินคนแรกที่มียอดซับสไครบ์ หรือผู้ติดตามบนยูทูปมากที่สุดในโลก ซึ่งตัวเลขสูงทะลุไปถึง 50.7 ล้านแอ็กเคานต์

       จากนั้นไม่นาน จัสติน ได้ออกมาทวิตข้อความสั้นๆ ว่า “เริ่มด้วย kidrauhl และตอนนี้สิ่งนี้เกิดขึ้น ขอบคุณมาก” โดยเขาถือว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่แจ้งเกิดจากยูทูป และก้าวเข้าสู่วงการเพลงอย่างเต็มตัวนับตั้งแต่ปี 2007 จากนั้นผลงานของเขาก็ยังได้รับการติดตาม สนับสนุนเป็นอย่างดี จนมียอดผู้ชมในมิวสิกวิดีโอทะลุหลัก 1,000 ล้านวิวในหลายๆ เพลง อาทิ Sorry 3,200 ล้านวิว, Baby 2,000 ล้านวิว, What Do You Mean? 2,000 ล้านวิว และ Love Yourself 1,500 ล้านวิว

       และเมื่อไม่นานมานี้ จีสติน เพิ่งทำการเปิดตัวสารคดี “Justin Bieber : Seasons” ผ่านทางยูทูป และแน่นอนว่ามันได้รับความสนใจจากแฟนเพลงของ จัสติน จนมียอดผู้ชมพุ่งสูงถึง 32 ล้านครั้งสำหรับการเปิดตัวอีพีแรก และสามารถทุบสถิติเป็นวิดีโอที่มียอดผู้ชมเปิดตัวสูงสุดของยูทูป ออริจินัล ซีรีส์ อีกด้วย

       ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ต้อนรับเดือนแห่งความรัก จัสติน ก็ได้เปิดตัวเพลงใหม่ “Intentions” พร้อมชวน ควาโว่ แร็ปเปอร์หนุ่มชาวอเมริกันมาร่วมแจม โดยในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ บอกเล่าเรื่องราวของ “Alexandria House” องค์กรการกุศลซึ่งตั้งอยู่ในนครลอสแอนเจลิส ที่มีภารกิจหลักในการให้ความช่วยเหลือเด็ก สตรี และคนไร้บ้านที่ต้องเจอกับเหตุการณ์เลงร้าย เพื่อทำให้เขาและเธอได้มีชีวิตที่ดีขึ้น มั่นคงมากขึ้น ผ่านการทำงานของหญิงสาว 3 คน ที่มุ่งมั่นทำงานเพื่อสังคมทั้งในด้านการศึกษา และช่วยเยียวยากลุ่มคนเร่ร่อน

ภาพ : justinbieber

       ทั้งนี้ บีเบอร์ และ ควาโว่ ได้ร่วมกันจัดตั้งเป็นกองทุน “INTENTIONS” เพื่อเปิดรับบริจาคเงิน สำหรับการช่วยเหลือและสนับสนุนการดำเนินงานของ “Alexandria House” ในการช่วยเหลือสตรี และเด็กให้มีชีวิตที่มั่นคงมากขึ้น โดย บีเบอร์ ก็ได้ประเดิมด้วยงานบริจาคเงินสมทบเข้าโครงการจำนวน $200,000 หรือราว 6.2 ล้านบาท ใครสนใจอยากร่วมสมทบกองทุนนี้ ก็สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ที่ www.alexandriahouse.org/intentions

 

RELATED ข่าว
EFM