ข่าว

          ยังคงเป็นดราม่าต่อเนื่อ สำหรับนักแสดงร้อยล้านอย่าง ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ที่กำลังโดนโซเชียลแสดงความคิดเห็นวิจารณ์อย่างหนัก เรื่องของการทำศัลยกรรม ถึงแม้ว่าเธอจะออกให้สัมภาษณ์ยืนยันแล้วว่า จริงๆ เพียงใช้ใช้เมกอัพเป็นตัวช่วยในการเปลี่ยนลุคเท่านั้น แต่ก็ดูเหมือนว่าจะยิ่งเป็นการซุมไฟให้ชาวเน็ต ออกมาแซะผ่านสื่อมากขึ้น

          โดย ไอซ์ ยอมรับว่าเธอเองเสียใจมาก กับกระแสโซเชียลบูลลี่ที่เกิดขึ้นตอนนี้ โดยส่วนตัวไม่ได้คิดว่ามันจะรุนแรง ทั้งๆ ที่เธอเองไม่ได้ทำอะไรผิด พร้อมทั้งยืนยันว่าเธอไม่เคยพูดหรือให้สัมภาษณ์ว่า “หน้าไม่เปลี่ยน” และยังย้ำชัดว่าที่ผ่านมาไม่ได้ไปทำศัลยกรรมใดใดเพิ่ม

          “ตอนนั้นที่ไอซ์โพสต์เป็นเพราะเศร้าเรื่องผู้จัดการฯ มากกว่าค่ะ เพราะว่าตอนนั้นไอซ์จิตใจแย่ ไอซ์เองไม่ได้เสียใจเท่าไหร่เรื่องที่คนเข้ามาโจมตี แต่มันก็มีคนที่เข้าใจ และเขาไม่ได้คิดแบบนั้น ไอซ์ไม่เคยบอกว่าหน้าตาไอซ์ไปเปลี่ยน (ยืนยันคำเดิมว่าเราไม่ได้ไปทำอะไรมาเพิ่ม) ใช่ค่ะ”

          ขณะที่โซเชียลมีเดียเอง โดยเฉพาะกลุ่มแฟนคลับที่ติดตามผลงานของเธอ ก็ได้พากันออกมาให้กำลังใจ พร้อมทั้งของความร่วมมือไปยังคนอื่นๆ หยุดพฤติกรรมการคอมเมนต์ หรือแสดงความคิดเห็นเชิงบูลลี่ได้แล้ว เพราะสิ่งที่ควรทำมากที่สุดตอนนี้คือ การหันมาให้เกียรติ และเคารพการตัดสินใจ รวมทั้งพื้นที่ส่วนตัวของบุคคลอื่นๆ โดยเฉพาะกับคนที่เปรียบเสมือนกำลังอยู่ท่ามกลางสปอร์ตไลท์ ที่มักถูกเข้าใจผิดว่า สังคมสามารถวิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นเชิงลบใส่อย่างไรก็ได้

ภาพ : icepreechaya

RELATED ข่าว
EFM