ข่าว

          กำลังเป็นดราม่าสนั่นโลกออนไลน์ สำหรับ #saveริชชี่ ที่แฟนละครต่างพากันออกมาโพสต์ข้อความให้กำลังใจนักแสดงสาว ริชชี่ อรเณศ กับบทบาทฝาแฝด “ขวัญเอย” และ “ขวัญมา” ในละครเรื่อง “ซ่อนเงารัก” ซึ่งเรื่องราวเดินทางเข้าสู่ช่วงสำคัญ โดยมีเหตุการณ์ที่ต้องทำให้ตัวละครต้องไปทำศัลยกรรม ซึ่งทีมงานตัดสินใจเปลี่ยนตัวนักแสดงให้ มารีน่า บาเล็นซิเอก้า มารับช่วงต่อแทน จนแฟนละครออกมาต่อต้าน และสงสัยว่าเหตุใดถึงต้องมีการเปลี่ยนนักแสดง

          ทางด้านผู้จัดอย่าง ไก่ วรายุฑ ก็ออกมาเคลื่อนไหวผ่านโซเชียล โดยมีข้อความทำนอง “ให้ไปถามนักแสดง” จนหลายคนเข้าใจผิด คิดว่าเกิดปัญหาอะไรในกองหรือเปล่า หรือเป็นไปได้ไหมว่า ริชชี่ ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ จึงถูกเปลี่ยนตัวแบบฟ้าผ่า โดย ไก่ วรายุฑ ออกมาให้สัมภาษณ์แบบแซ่บๆ ว่า ไม่มีปัญหากับนักแสดง แต่คนที่ทำให้มีปัญหาคือแฟนคลับ แฟนละครที่ไม่รู้ความจริง แต่ออกมาปั่น มาด่าเพื่อสร้างกระแสต่างหาก

          “การเปลี่ยนตัวนักแสดงจริงๆ บทมันเป็นแบบนี้อยู่แล้วนะคะ เพราะว่าในเรื่องมันมีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา มีไฟไหม้อะไรในเรื่องราว ก็เลยต้องมีการเปลี่ยนตัวละคร (คนสงสัยว่ามันต้องเปลี่ยนนักแสดงไปเลยเหรอ) ใช่ค่ะ ในบทมันเป็นแบบนั้น เพราะว่ามีการศัลยกรรม ทีนี้ศัลยกรรมแล้วยังไง ก็ต้องเป็นหน้าใหม่ ก็เลยมีการเปลี่ยนนักแสดง เป็นไปตามบทที่วางไว้ ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนหรือปลดกลางอากาศ น้องเขาเองก็รับรู้ว่ายังไงค่ะ

          ส่วนข้อความที่พี่ไก่โพสต์ จริงก็เป็นเพราะทุกคนเข้ามาถาม คือพี่รำคาญนึกออกไหม พี่ก็เลยใช้โอกาสนี้โปรโมทละครพี่ซะเลย แต่ว่าไปถามคนอื่นบ้างได้ไหม ไปถามน้องนักแสดงบ้างได้ไหม ทำไมมาถามฉันอยู่คนเดียว (คนคิดว่าโยนบอมใส่น้องริชชี่) คือพี่ยังไม่ได้คุยอะไรกับน้องเลยนะ ตอนนี้ทุกคนคิดไปเองหมด แฟนคลับคิด สื่อคิด พี่ไม่เคยคิดอะไรเลย เรื่องปัญหามันก็มีแบบปกติอยู่แล้วในการทำงาน ทำงานกับทุกคนก็มีปัญหาอยู่แล้ว ตอนนี้กระแสจะมาโจมตีพี่ทำไมพี่อยากถาม พี่อยู่วงการมา 40 ปี พี่เคยทำร้ายเด็กเหรอ พี่เคยเอาเปรียบเด็กเหรอ พี่เคยฆ่าเด็กเหรอ แต่ตอนนี้เด็กกำลังทำให้เพื่อนๆ หรือคนที่รักเขาฆ่าพี่โดยไม่รู้ตัว ทั้งๆ ที่เด็กก็ยังไม่ได้รู้เรื่องอะไร ทั้งๆ ที่พี่และริชชี่ก็ยังไม่ได้คุยอะไรกับน้องเลย

          ส่วนตัวพี่ไม่รู้สึกอะไร พี่ทนมา 50 ปีแล้ว ถ้าพี่จะตายก็ตายเพราะมีดจากแฟนคลับ เพื่อนน้อง ที่ยื่นมาให้พี่ เขารู้จักพี่เหรอ พี่โกรธพวกนั้นมากกว่าที่มาว่าร้ายพี่ ส่วนข่าวที่น้องเรื่องเยอะจนทีมงานล่าออกนั้นไม่จริงๆ ทีมงานลาออกไปมีผัวเฉยๆ ค่ะ แต่จังหวะมันพอดีกัน ยืนยันว่ากับน้องไม่มีอะไรจริงๆ ค่ะ ถ้าเขามีหรือโกรธพี่ก็คงไม่ไปออกรายการพี่ต๋อยให้พี่ หรือไม่ไปวันไหว้หรอก พี่ว่าเรื่องนี้คนที่น่าสงสารที่สุดคือมารีน่า เพราะเขามารับต่อในช่วงที่ตัวละครเลวร้ายด้วย คนก็ยิ่งด่าพี่เขาไปใหญ่ ทำไมไม่ดูตัวละครว่าตัวนี้ก็มีสีเทา”

          นอกจากนี้ พี่ไก่ ยังยืนยันกับกระแสที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรงตอนนี้ว่า ส่วนตัวนั้นชอบ เพราะโอกาสโปรโมทละครไปในตัว ใครจะด่าก็ด่าได้ไม่ว่า แต่ด่าแล้วช่วยดูละครด้วย ยืนยันว่าไม่ได้โกรธ ม้า อรนภา ที่นำเรื่องราวไปขายความจนคนเข้าใจผิดมากยิ่งขึ้นไปอีก เข้าใจว่าทำไปเพราะรัก และเป็นห่วง แต่ก็ขอให้อยู่ในความพอดีจะดีกว่า

RELATED ข่าว
EFM