ข่าว

          ควงแขนกันเข้าพิธีวิวาห์ไปแล้วเมื่อวานนี้ (2 กุมภาพันธ์ 2563) สำหรับคู่รักคนดังในวงการบันเทิง ดีเจพีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร จากครอบครัว A-Time Media และแฟนนางแบบสาว โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ หลังคบหากันมานานกว่า 8 ปี และเพิ่งจะประกาศข่าวดี ด้วยการจดทะเบียนสมรสเป็นสามีภรรยาที่ถูกต้องตามกฏหมาย เมื่อ 11 ตุลาคม 2562 ล่าสุดก็ถือโอกาสนี้จัดงานฉลองสมรส โดยมีการแถลงข่าว ณ ห้อง เดอะเรสซิเด้นซ์ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ เพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมภาษณ์และเก็บภาพความโรแมนติกมาฝากกัน

          โดย ดีเจพีเค และ โยเกิร์ต เล่าว่าวันนี้เป็นวันที่ดีเลขสวย คือ 02.02.2020 ก็เลยเป็นที่มีของธีมงาน “The Mirror of Soul” หรือแปลว่ากระจกที่สะท้อนตัวตนของกันและกัน ซึ่งไอเดียในการจัดงานในวันนี้ ก็เป็นหน้าที่ของเจ้าสาวอย่าง โยเกิร์ต เป็นคนจัดการเลือกทั้งหมด และนอกจากความรักที่ทั้งคู่มอบให้แก่กันแล้ว ยังอยากส่งต่อความรู้สึกดีๆ ผ่านของชำร่วยที่ทั้งคู่ตั้งใจเลือกมาให้เป็นของขวัญ นั้นก็คือกระเป๋าผ้าผลงานภาพวาดจากเด็กๆ ผู้ป่วยออทิสติก เพราะเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกดีๆ

          “จริงๆ เป็นสามีภรรยากันมาตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2562 แล้วนะครับ จดทะเบียนเรียบร้อย เราไม่ได้มองว่างานวันนี้เป็นการแต่งงาน เราอยากให้เป็นงานเฉลิมฉลองมากกว่า เป็นการชวนเพื่อนๆ ผู้ใหญ่ที่เราเคารพใจวงการ รวมทั้งพี่น้องสื่อมวลชนมารับประทานอาหาร เป็นการฉลองวันที่ดีที่สุดสำหรับเราทั้งสองคน

          ผมเป็นคนที่สบายมากๆ เลยนะครับกับทุกอย่าง แต่ขอให้มีงานดีๆ ทำ มีเวลาอยู่ด้วยกัน มีเวลาเที่ยวด้วยครับ สำหรับเราสองคนเราคิดว่าการกระทำสำคัญที่สุด ผมก็เป็นแบบนี้ตั้งแต่วันแรกที่ได้เจอเขา 7 ปีกว่าๆ ที่เป็นแฟนกัน 3 เดือนกว่าๆ ที่เป็นสามีภรรยากัน ผมคิดว่าการเสมอต้นเสมอปลายเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความรักได้มากที่สุด การได้ตื่นขึ้นมาเห็นหน้าคนที่เรารักทุกวัน ผมว่ามันก็เป็นคำตอบของชีวิตแล้วครับ

          เราสองคนตั้งใจว่าไม่มีลูกครับ ผมคิดว่าเด็กคนหนึ่งเป็นสิ่งที่บริสุทธิ์ แต่สังคมตอนนี้ไม่ได้บริสุทธิ์เท่า ก็เลยไม่อยากเอาเขามาลำบากครับ ณ ตอนนี้ยังไม่อยากมี เราได้ใช้ชีวิตด้วยกันก็แฮปปี้อยู่แล้ว

          ไม่ได้กลัว (เมีย) เราต้องเกรงใจซึ่งกันและกัน เพียงแต่ว่าผมเคยใช้ชีวิตอยู่คนเดียวมาตลอด ก็ดูแลตัวเองมาตลอด แต่พอมีเขาอยู่ก็รู้สึกชีวิตดีขึ้นกว่าเดิม มันสุขสบายกว่าเดิม มีคนที่เรารัก มีคนที่เราฝากชีวิตได้ในวันที่ไม่สบาย มันเป็นความรู้สึกที่ดีที่สุดแล้ว แล้วเราก็ให้พื้นที่กันและกันได้วิ่งเล่น เรียกว่าเป็นการให้เกียรติซึ่งกันและกันมากกว่า”

          ขณะที่ โยเกิร์ต ก็ได้เผยถึงความรู้สึกว่า ตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกันมา ฝ่ายชายสม่ำเสมอ เป็นผู้ชายที่ดูแล เป็นที่พึ่งได้ในเวลาที่มีปัญหา ยิ่งรู้จักยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่าคนนี้แหละที่จะฝากชีวิตไว้ได้ สำหรับบทบาทภรรยาหลังแต่งงานก็มั่นใจว่าจะดูแลสามีให้ดีที่สุด ส่วนงานในวงการบันเทิงก็ยังคงทำต่อไป

          “ส่วนตัวโยเกิร์ตไม่ได้มองว่าจะต้องพักงานหลังแต่งงานนะคะ ก็คือยังสามารถทำงานต่อได้เลยตามปกติ ก็ได้มีการบอกทางช่องแล้วค่ะว่าสามารถทำงานได้เหมือนเดิม แพลนฮันนีมูนคงอีกสักพักเลยค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นทะเล เพราะโยกับพี่พีเคเราชอบไปเที่ยวทะเล

          จริงๆ โยเกิร์ตดูแลเขาตลอดมาตั้งแต่วันที่คบกัน และไม่ใช่แค่โยคนเดียวที่ดูแล เขาก็ดูแลเราเหมือนกัน เขาดูแลเรา เราดูแลเขา เราดูแลซึ่งกันและกัน จะถามว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากความเป็นแฟนไหม จริงๆ ก็ไม่มีนะคะ มีแต่อะไรที่ดีขึ้นกว่าเดิม

          ถามว่ามีอะไรจะบอกกันไหม โยว่าไม่มีหรอกค่ะ เพราะว่าการกระทำที่ดีต่อกันในทุกๆ วันนั้นมันสำคัญมากกว่าค่ะ ดังนั้นก็ไม่มีอะไรจะบอกหรอกค่ะ (เขาเป็นเจ้าบ่าวในฝันของเราไหม) เพราะเอาจริงๆ ถ้านี่เป็นข้อสอบ มันจะมี ง.งู ผิดทุกข้อเลยค่ะ คือไม่ใช่เจ้าบ่าวในฝันของเราเลยค่ะ แต่ในชีวิตจริงพี่พีเคถูกทุกข้อเลยนะคะ โยว่าไม่ใช่โยที่เป็นคนไปเปลี่ยนเขา แต่เขาเป็นคนเปลี่ยนตัวเองมากกว่าค่ะ เขาก็สามารถปรับตัวเองเพื่อที่จะเข้าหาเราได้”

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังขอแย้มถึงแหวนเพชรเม็ดงามน้ำหนัก 4 กะรัต ที่ใช้เป็นแหวนแต่งงาน ซึ่งเป็นแหวนที่ โยเกิร์ต เป็นคนเลือกเอง เพราะมีความเชื่อเรื่องตัวเลข 4 เป็นเลขสวย และเป็นตัวเลขที่มีความหมายดีๆ ส่วนคุณพ่อคุณแม่เองก็รู้สึกดีใจกับความสมหวังในชีวิตคู่

RELATED ข่าว
EFM