ข่าว

            เป็นอีกปีที่ประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับนักแสดงอารมณ์ดี ปิงปอง ธงชัย หลังโลดแล่นสร้างความสุขให้กับแฟนๆ ผ่านผลงานมากมายทั้ง ภาพยนตร์, ละคร, ซีรีส์ และรายการทีวี แถมผลงานชิ้นล่าสุดอย่างภาพยนตร์เรื่อง “ตุ๊ดซี่ แอนด์ เดอะเฟค” จากค่าย GDH ยังได้รับความคำชมพร้อมกวาดรายได้ไปแบบถล่มทลาย และกลายเป็นภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงในปี 2562 ส่งผลให้ ปิงปอง และนักแสดงท่านอื่นๆ ในเรื่องตบเท้าเข้าทำเนียบเป็นดารา 200 ล้านไปแล้ว

            โดย ปิงปอง ขอใช้โอกาสนี้ให้รางวัลตัวเองด้วยการทุบกระปุกซื้อคอนโด 1 ห้อง พร้อมทั้งทุ่มเงินรีโนเวทจนใหม่เอี่ยม เพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยร่วมกับคุณแม่และพี่สาว โดย ปิงปอง บอกว่านี่คือความฝันและความตั้งใจสูงสุดในชีวิตการทำงานในวงการบันเทิง เพราะอยากให้แม่อยู่สบาย และการมีบ้านเป็นของตัวเอง ก็เหมือนเป็นการสร้างความสุขที่มากขึ้นให้กับทุกคนในครอบครัวด้วย แม้ว่างบจะแอบบานปลายหน่อยๆ แต่ก็เป็นอะไรที่คุ้มค่า

ภาพ : sindy_pwoong

            “บ้านใหม่เหรอคะ (หัวเราะ) ตอนนี้ก็บานไปเรื่อยๆ ค่ะ นึกภาพตามนะคะ ตอนนี้มันเหมือนกันช่างบอกว่าสี่หมื่น แล้วช่างก็บอกอีกรอบว่าแสนสองนะ มันค่อยๆ บานปลายไปเรื่อยๆ เลยค่ะ แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะเราทำบ้านเพื่อเป็นที่อยู่ เป็นที่สร้างความสุขของครอบครัว จริงๆ ตัดสินใจซื้อคอนโดเก่ามาทำใหม่ค่ะ เลยอยากให้มันเป็นเหมือนที่ของทุกคนในครอบครัว และก็ทุกคนสามารถใช้พื้นที่ด้วยกันได้

            ความยากไม่ใช่เรื่องงบเลยค่ะ มันยากตรงที่เราจะจัดยังไงให้ทุกคนมีพื้นที่ของตัวเองแบบเป็นสัดส่วน และทุกพื้นที่ของทุกคนมันสามารถอยู่ร่วมกันได้ ห้องครัวอยู่ตรงไหน ห้องทำงานอยู่ตรงไหน ห้องเย็บผ้าอยู่ตรงไหน ต้องทำให้มันอยู่ในพื้นที่นั้นด้วยกันได้ ซึ่งแม่เขาก็ดูมีความสุขนะ พี่สาวเขาก็แฮปปี้ ได้มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งของตัวเองจริงจังสักที

ภาพ : sindy_pwoong

            จริงๆ นี่ไม่ใช่ของขวัญสำหรับแม่คนเดียว เพราะจริงๆ เราก็ทำเพื่อความสุขของทุกคนในครอบครัว เพราะก่อนหน้านี้ก็ซื้อรถใหม่ให้นางไปแล้ว ไปบ้านยายที่บุรีรัมย์ก็รีโนเวททำห้องน้ำให้ใหม่ รื้อแผงเดินสายไฟให้ใหม่ เท่านั้นก็เหมือนเป็นของขวัญให้แม่และยายแล้ว เขาก็ไม่ได้ต้องการอะไรเพิ่ม แค่เห็นเราขยันทำงานก็พอ

            มองว่าตอนนี้ชื่อเสียงความสำเร็จของตัวเองอยู่ระดับไหนเหรอ ก็เริ่มมีคนร็จักมากขึ้น มีโอกาสจากการทำงานมากขึ้น ซึ่งตัวเราเองจะคอยเตือนตัวเองอยู่ตลอดว่าอย่าเหลิงกับชื่อเสียงตรงนี้ให้มาก แม่เองก็พยายามบอกตลอดว่าบางอย่างได้มาก็ต้องเสียไป อย่ายึดติด อย่าเหลิง และแม่ก็คอยเป็นเหมือนเมนเทอร์ให้เรา คอยบอกว่าตอนนี้เป็นยังไง ควรเพิ่มหรือปรับตรงไหนอะไรแบบนี้มากกว่า”

ภาพ : sindy_pwoong

            นอกจากนี้ ปิงปอง ยังเผยถึงเคล็ดลับเรียกทรัพย์ ให้งานแน่นเงินปังในแบบฉบับของตัวเองนิดหน่อย โดยวิธีง่ายๆ เลยก็คือ การนำเงินสดที่ได้จากการทำงาน และการค้าเสื้อผ้า ซึ่งเป็นธุรกิจส่วนตัวที่ทำอยู่ตอนนี้ กลับไปให้คุณแม่ หรือ “ยายน้อย” นับก่อนเข้านอน และไม่ว่าจะกลับดึกแค่ไหนแม่ก็ต้องได้จับเงินสด ได้นับเงินสดก่อนนอนตลอด เพราะทุกครั้งที่เห็นคุณแม่นับเงิน จะรู้ได้เลยว่าท่านมีความสุข และความสุขของแม่นี่แหละ ที่เป็นเหมือนแรงใจของ ปิงปอง ในการตั้งใจทำงาน สร้างความสุขให้กับผู้ชมมากยิ่งขึ้นไปอีก

RELATED ข่าว
EFM