ข่าว

            กลายเป็นข่าวช็อกวงการบันเทิงเลยทีเดียว เมื่อปลายสัปดาห์ก่อนนักแสดงสาวผู้อุทิศตัวเพื่อสังคมอย่าง ปู ไปรยา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ยอมรับกับสื่อว่า ตอนนี้ได้ตัดสินใจคืนแหวนหมั้นแฟนหนุ่ม แมทธิว บราก ไปแล้วเมื่อ 4 เดือนก่อน โดยเธอให้เหตุผลว่า เป็นเพราะยังไม่พร้อมจะสละงานในวงการบันเทิง และงานเพื่อสังคมที่เธอกำลังทำอยู่ โดยที่แฟนหนุ่มเองก็ไม่ได้ขัดอะไร พร้อมกันนี้ยังสนับสนุน และเป็นกำลังใจให้เธอทำงานที่เธอเลือกต่อ

            โดย ปู เล่าว่า เธอเองค่อนข้างลำบากใจที่จะออกมาพูดถึงเรื่องนี้ แต่เธอเองก็ต้องพูดเพื่อขอปกป้องคนที่เธอรัก เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวเมาท์ที่หลายคนอาจเข้าใจผิดเกี่ยวกับแฟนหนุ่มของเธอ เธอยืนยันว่าไม่ได้ตัดสินใจเลิกเพราะฝ่ายชายรวยไม่จริง, ไม่ได้มีการจัดฉากขอแต่งงาน, ไม่ได้ลงทุนซื้อแหวนให้ตัวเองเพื่อสร้างภาพ และบริษัทของฝ่ายชายไม่ได้เจ๊ง ถึงขั้นต้องให้เธอเป็นสายเปย์

            “เดี๋ยวปูเริ่มตั้งแต่ต้นเลยดีกว่า คือตั้งมีข่าวนี้ออกมา มีคนติดต่องานปูมา 4 งานค่ะแต่ปูไม่รับ ส่วนตัวปูคิดว่าเรื่องที่ไม่ได้เกี่ยวกับปูโดยตรง และเรื่องเกี่ยวกับคนรอบตัวปูที่ปูรัก และเขาไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับปู แล้วปูจะเอาเรื่องนี้มาหาเงินมันไม่ใช่ เพราะปูมีหลายเรื่องที่จะต้องแก้ และมีหลายเรื่องที่ไม่แฟร์

            ยอมรับว่าตอนนี้ปูกับแมทธิวลดสถานะจริงค่ะ ข่าวอักษรย่อปูเข้าใจค่ะ เพราะปูรักพี่ๆ นักข่าว ปูเข้าใจ แต่ข่าวอักษรย่อบางครั้งเขียนเวอร์ เพื่อให้ดึงความสนใจ เขาเป็นชาวต่างชาติที่ไม่มีพื้นที่ที่จะแก้ข่าว เขาไม่เคยอวดรวย และคำว่าปลอมมันรุนแรงมาก เขาเสียใจที่สูญเสียคู๋หมั้นเขาแล้ว และเขาก็ต้องย้ายสถานที่กลับไปที่บ้านเขาแล้ว แล้วเขายังต้องมาโดนข่าวแบบนี้อีก เขาเองไม่ได้โกรธเลยสักคำ เพราะเขาเข้าใจว่านี่คืออาชีพของปู เขารับรู้ข่าวมาตลอด ปูเห็นเขาน้ำตาคลอ เพราะเขาก็ไม่ได้คิดว่าจุดจบที่เราจะไม่คุยกัน มันจะมาจากคำพูดที่เขาไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียด้วย

            ใช่ค่ะตอนนี้เราลดสถานะ ปูคืนแหวนเขาไปแล้ว ปูรู้สึกที่หลังว่าเรายังไม่พร้อมที่จะสละชีวิตที่เราสร้างในเมืองไทย ความรับผิดชอบปูเยอะมาก ปูแต่งไม่ได้ไม่ใช่เพราะปูไม่รัก ปูรักเขาสุดหัวใจ เขาเป็นผู้ชายที่ดีมาก เขาเป็นแฟนที่ซื่อสัตย์กับปูไม่เคยมีผู้หญิงคนอื่น ไม่เคยเอาเปรียบปู เห็นคุณค่าปูพอที่จะแต่งงานกับปู แต่ปูเลือกอาชีพปู ปูเลือกสิ่งที่ปูเลือกแล้ว เพราะผู้หญิงเวลาที่เราเลือกแล้ว เราถอยหลังไม่ได้ เราแต่งงานแล้วแต่ถ้ามันไม่เป็นแบบที่หวัง เราถอยกลับไปเป็นคนเดิมเราเหนื่อยมาก ปูยอมเจ็บวันนี้เพื่อให้เขาได้เจอกับสิ่งที่เขาคู่ควรดีกว่า

            ปูไม่เคยซื้อแหวนเองนะคะ แล้วบอกว่าอยากมีภาพแต่งงาน ภาพที่ออกมาปูใส่กางเกงยีนส์ แน่นอนเขาเอาช่างภาพไปเพราะเขาคิดว่าเราคงอยากมีภาพประชาสัมพันธ์ แล้วบอกว่าเมกขึ้นมา ถ้าเมกจริงๆ ปูคงไม่ใส่ชุดนั้น คงจัดในโรงแรมมีกุหลาบตก ชุดราตรี แต่งหน้า มีพี่ป้อมแต่งหน้า ปูคงไม่มาลุคนั้น ทำไมต้องญี่ปุ่น ทำไมต้องกางเกงยีนส์ ปูไปรเมกต้องลิตาลีค่ะ บนเรือค่ะ ถ้าจะเมกไม่เมกครึ่งทางค่ะ แต่ปูก็ฮาออกตรงนี้ค่ะ

            บริษัทเขาไม่ได้เจ๊งค่ะ อันนี้เลยไปนิดนึง และผู้ชายไม่ใช่ธนาคารค่ะ เรื่องเปย์ขอพูดประโยคหนึ่ง ผู้ชายเขาก็มีพ่อมีแม่ ถ้าปูอยู่กับเขาไม่ได้เคยเลี้ยงข้าว ไม่คิดจะซื้อของขวัญให้เขา มันคืออะไร ปูอ่านแล้วก็แบบงงมาก และถ้ามปูต้องการจะสร้างซีนสร้างภาพปูแต่งเมืองไทยค่ะ แพลนของเราจะไม่ได้แต่งเมืองไทย

            วันนั้นเขาไม่ได้ยื้อค่ะ เพราะเขาก็เป็นผู้ชายที่มีศักดิ์ศรี เขาได้มาใช้เวลาที่เมืองไทย ได้ไปเจอญาติๆ ที่อ่างทอง ปูว่าเขารู้ว่าการทำงานของปูเจอแรงกดดันขนาดไหน ปูว่าเขารู้แหละว่าทำไมปูถึงปล่อยตรงนี้ไปไม่ได้ เขาเห็นข่าวในโซเชียล ทุกอย่างที่เขาพูดกับปูครั้งสุดท้ายคือเขาบอกว่า เธอห้ามแพ้ และเธออย่าล้ม ถ้าเลือกแล้วก็ทำหน้าที่ของเธอต่อไป คนไม่ได้เห็นด้วย คนว่าเธอเธอจะไปแคร์ทำไม เราเลือกแล้ว

            ปูแค่คิดว่าถ้าเรารู้ว่าเรารับผิดชอบหน้าที่ภรรยา แม่ของลูกยังไม่ได้ เราทำงานสังคม เราเห็นปัญหาสังคม เราต้องเรียนรู้จากตรงนั้น ปูยังไม่พร้อม (พักเอาไว้ก่อนก็ได้ไม่ใช่เหรอ) เพราะเขาต้องรอปูค่ะ ถ้าเขาต้องรอปูเขารอโดยที่เราไม่ต้องใส่แหวนก็ได้ เขาจะได้มีอิสระภาพของเขา ปูไม่ได้อยากกั๊กผู้ชายคนนี้ค่ะ ปูรักเขาเกินที่จะกั๊กเขา ถ้าเรารักใครจริงเราต้องกล้าที่จะปล่อย ปูเชื่อว่าถ้าเราเป็นของกันและกันจริง เขาอาจจะมาขอปูอีกทีก็ได้”

            นอกจากนี้ ปู ยังทิ้งท้ายด้วยว่า เรื่องงานแต่งงานนั้น เธอเตรียมความพร้อมไว้แล้วในหลายๆ อย่าง เช่น การเลือกสถานที่ ระบุวัน เวลา แต่ก็ต้องยกเลิกไปก่อน โดยในส่วนนี้เธอเองก็ต้องช่วยรับผิดชอบในเรื่องค่าใช้จ่ายในการจัดงานด้วย ยืนยันว่าเลิกกันแต่ก็ยังพูดคุยติดต่อกันอยู่ตลอด ส่วนครอบครัวก็เข้าใจกับข่าวที่เกิดขึ้น ขณะที่ แมทธิว เองก็ยังยืนยันว่าเธอคือรักแท้ ซึ่งทุกอย่างก็ยังบอกแน่นอนไม่ได้ว่าอีกฝ่ายจะรอไหม

RELATED ข่าว
EFM