ข่าว

          ผู้ให้บริการชมภาพยนตร์และซีรีส์ออนไลน์ชื่อดังอย่าง Netflix มีการเปิดเผยตัวเลขผู้ใช้บริการทั่วโลกตลอดทั้งปี 2562 ที่ผ่านมาว่า มียอดผู้ชำระค่าบริการทะลุ 148 ล้านราย ส่วนในประเทศไทยคาดว่ามีผู้สมัครใช้บริการทะลุหลัง 5.46 แสนราย ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงมาก

          นอกจากนี้ Netflix ยังมีการจัดอันดับผลงานภาพยนตร์และซีรีส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งอันดับที่ 1 เป็นของ “เคว้ง” ซีรีส์ Netflix Original เรื่องแรกของไทย ผลงานการกำกับของ จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ (ผู้กำกับภาพยนตร์ ลัดดาแลนด์ และ เพื่อน..ที่ระลึก) ที่ได้นักแสดงวัยรุ่นชื่อดังมาร่วมแสดงมากกว่า 10 ชีวิต แม้จะมีกระแสตีกลับว่าบทจะเคว้งไปตามชื่อเรื่อง แต่ก็ส่งผลให้ซีรีส์เรื่องนี้โกยเรตติ้งอันดับ 1 มาครอง พร้อมยังมีการลุ้นการดำเนินการสร้างต่อในภาคที่ 2 ซึ่งรายละเอียดเรื่องนี้จะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนก็คงต้องรอติดตามกัน

         สำหรับ 10 รายชื่อภาพยนตร์และซีรีย์ที่ติดอันดับรับชมสูงที่สุดในไทย 10 อันดับได้แก่

         1.เคว้ง
         2.The Witcher
         3.Sex Education
         4.Kingdom
         5.The Naked Director
         6.Stranger Thing ซีซั่น 3
         7.The Umbrella Academy
         8.Love Alarm
         9.Daybreak
         10.Black Summer

         นอกจากนี้สารคดี Street Foos บน Netflix ที่ประเดิมตอนแรกด้วยการไปสัมภาษณ์ “เจ๊ไฝ” เจ้าของร้านอาหารย่านสำราญราษฎร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก จนได้รับดาวมิชลินไกด์ และเป็นร้านอาหารริมทางร้านแรกของโลกที่ได้รับรางวัลนี้ ซึ่งเป็นสารคดีที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเอเชียด้วย

ที่มา : https://www.mangozero.com/netflix-original-series-stat-2019/?fbclid=IwAR1ORJYbimyV-KgGhD-10szXh-KzvNucykDmIGVnXydlwl7FsKUUGWCEztk

RELATED ข่าว
EFM