ข่าว

       เป็นภาพยนตร์ที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมาก สำหรับ ‘ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ’ ภาพยนตร์รักส่งท้ายปีจาก GDH โดยผู้กำกับ เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ที่ได้ ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง กับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ มาเป็นนักแสดง และมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันแรก 26 ธันวาคม 2562

       สำหรับ ฮาวทูทิ้ง เป็นภาพยนตร์ไทยที่มีกระแส ถูกจับตามองตั้งแต่เริ่มต้นโปรเจกต์ และทันทีที่เข้าฉายก็มีผู้ชมจำนวนมากซื้อตั๋วเข้าไปชมจนเต็มทุกที่นั่งในหลายจังหวัด อาทิ กรุงเทพฯ และ เชียงใหม่ ทำให้บรรยากาศหน้าโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ กลับมาคึกคัดอีกครั้งในช่วงส่งท้ายปี ทั้งยังสร้างปรากฏการณ์สนั่นโลกออนไลน์โดยเฉพาะบนทวิตเตอร์ ที่มีการติด #ฮาวทูทิ้ง จนติด 1 ใน 5 อันดับของเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย

       ล่าสุด GDH ได้เปิดเผยรายได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการของ ฮาวทูทิ้ง หลังจากเข้าฉายวันแรก ซึ่งกวาดรายได้ไปทั้งสิ้น 7.28 ล้านบาท (เฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่) แม้ในแง่ของรายได้จะเป็นรอง ‘ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ’ ผลงานชิ้นแรกของ เต๋อ กับค่าย GDH เมื่อปี 2558 ที่ทำไว้ 11.6 ล้านบาท แต่ก็ถือว่ายังคงมาตรฐานที่แฟนๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ายอดเยี่ยม และเป็นภาพยนตร์ไทยอีกหนึ่งเรื่องที่ควรไปดูอย่างยิ่ง

RELATED ข่าว
EFM