ข่าว

           จัดฉายรอบกาล่าไปแล้วเมื่อคืนนี้ (24 ธันวาคม 2562) สำหรับภาพยนตร์โรแมนติก-ดราม่าส่งท้ายปีจาก GDH ‘ฮาวทูทิ้ง...ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ’ ผลงานจากผู้กำกับขวัญใจเด็กแนว เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ นำแสดงโดย ออกแบบ ชุติมณฑน์ และ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ พร้อมด้วยนักแสดงคุณภาพอีกคับคั่ง ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานจอเงินที่แฟนๆ ตั้งตารอ ก่อนจะไปรับชมพร้อมกัน 26 ธันวาคม 2562 ทุกโรงภาพยนตร์

           ‘ฮาวทูทิ้ง...ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ’ เล่าเรื่องราวของสาวรายหนึ่งที่ต้องการจะเคลียร์บ้านเพื่อรีโนเวท มหกรรมการโละของออกจากบ้านจึงเกิดขึ้น อะไรที่ไม่ใช้แล้ว อะไรที่ทิ้งไว้ก็รก เธอตัดสินใจจะทิ้งให้หมดเลย แต่เมื่อเธอได้เจอกับของบางอย่างที่เป็นของแฟนเก่าของเธอ เธอจึงพบว่าการทิ้งครั้งนี้ไม่ง่าย เพราะของบางอย่างแม้จะไม่มีประโยชน์แล้ว แต่มันยังมีเรื่องราวให้นึกถึง มีอดีตที่ยังค้างคา มีความรู้สึกบางอย่างที่ไม่สามารถแค่ทิ้งลงถุงดำแล้วหายไป เธอจึงต้องตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับสิ่งของเหล่านั้น เธอจะทิ้งไป เก็บไว้ หรือเดินไปคืน ถึงจะเป็นการทิ้งที่สมบูรณ์ที่สุด

          โดยผู้กำกับของเรื่องอย่าง เต๋อ นวพล ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกถึงความสำเร็จขั้นแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ รวมถึงสิ่งที่น่าสนใจที่ไม่อยากให้แฟนๆ ได้พลาดในผลงานชิ้นนี้ด้วยว่า..

          “รู้สึกดีใจครับ เพราะเป็นงานที่ถือว่าเป็นงานใช้เวลาในการลงมือทำอยู่กับมันมานานมากๆ และก็อยากให้ทุกคนมาดูในโรงภาพยนตร์ครับ เพราะมันสวยงามแบบพูดไม่ถูก โดยเฉพาะการมาชมในโรงภาพยนตร์ ที่จะทำให้คุณได้รับมันไปเต็มๆ ร้อยเปอร์เซ็นต์ตามที่เราทำกันมาครับ

          เมื่อวานนี้ผมมีโอกาสได้ย้อนกลับไปดูต้นฉบับของบท พบว่าเราเริ่มต้นทำงานนี้กันมานานถึง 4 ปีแล้ว ส่วนกระบวนการทำงานในกองถ่ายก็คือเริ่มต้นมาตั้งแต่ต้นปีนี้ครับ ซึ่งก็เป็นเวลาเกือบ 1 ปีพอดี แน่นอนว่านอกจากเรื่องราวของตัวละคนแล้ว สิ่งที่ชอบมากและอยากให้คุณได้เห็นเหมือนกันคือ ภาพที่เราเลือกมาใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ จะมีบางซีนที่ถ่ายแคบหน้านักแสดงมากๆ มันแสดงให้เห็นความรู้สึก และสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นกับตัวละคนนั้นๆ ด้วย ผมถึงเชียร์ให้ไปดูในโรงภาพยนตร์ครับ เพราะแน่นอนว่าภาพออกมาสวยมากๆ เลย”

          ขณะที่นักแสดงนำของเรื่องอย่าง ออกแบบ ก็ได้เปิดเผยถึงประสบการทำงานในภาพยนตร์เรื่อง ฮาวทูทิ้ง...ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ด้วยว่า เธอเองก็ตื่นเต้นไม่น้อยที่ผลงานให้จะเข้าฉาย เพราะเธอเทใจให้กับการแสดงเรื่องนี้สุดๆ ถึงขั้นลงทุนตัดผมที่ไว้มานาน 10 ปี เพื่อที่จะสื่อสาร และถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละครตัวนี้ให้ออกมาให้เต็มที่มากยิ่งขึ้นด้วย

          ส่วนเรื่องความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ใช่แค่แฟนๆ ของ เต๋อ นวพล ในไทยเท่านั้นที่เฝ้ารอเพื่อที่จะเข้าไปชมงานชิ้นล่าสุดนี้ กระแสในต่างประเทศเองก็ตั้งตารอไม่น้อย เพราะภาพยนตร์ ฮาวทูทิ้ง...ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ได้รับคัดเลือกไปฉายในงาน INTERNATIONAL FILM FESTIVAL ROTTERDAM 2020 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งทั้งผู้กำกับและทีมนักแสดงนำ จะเดินทางไปร่วมงานด้วยในช่วงต้นปี 2563

 

RELATED ข่าว
EFM